nuoc sinh hoat

Sở Xây dựng Lâm Đồng đề nghị kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt của Công ty cấp nước Bảo Lộc
(TN&MT) - Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường nêu phản ánh của người dân về việc nguồn nước do Công ty cổ phần cấp thoát nước và xây dựng TP Bảo Lộc cung cấp không đạt chất lượng, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có văn bản số 638/SXD-HTKT đề nghị kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt do Công ty cổ phần cấp thoát nước và xây dựng TP Bảo Lộc cung cấp.
 • Quảng Ngãi: Kiểm tra tình trạng nước sinh hoạt ở xã Đức Phú bị ô nhiễm
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc hàng loạt giếng nước đổi màu vàng, bốc mùi khét tại thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức.
 • Điện Biên: “Báo động” thiếu nước sinh hoạt vùng nông thôn
  (TN&MT) - Tỉnh Điện Biên có số lượng công trình nước sinh hoạt tập trung rất lớn, tuy nhiên, nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng, không phát huy hiệu quả, dẫn đến tình trạng thiếu nước, nhất là vào mùa khô. Tỷ lệ hộ dân khu vực nông thôn tỉnh Điện Biên thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh, nước sạch ở mức “báo động”.
 • Đà Nẵng triển khai các giải pháp chống nhiễm mặn, thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi UBND TP. Đà Nẵng về tình hình nguồn nước tại các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và đề xuất triển khai các giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn mùa hè sắp đến.
 • Bến Tre: Quy định giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn
  (TN&MT) - Ngày 12/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre kết hợp cùng với UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông Bến Tre tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về việc quy định giá tiêu thụ nước sạch không bị nhiễm mặn trong thời kỳ hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
 • Đà Nẵng: Mực nước sông Vu Gia hạ thấp, cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất gặp khó
  (TN&MT) - Hiện mực nước sông Vu Gia và sông Yên tại thượng lưu đập dâng An Trạch đều hạ xuống mức rất thấp làm các trạm bơm cấp nước cho sản xuất nông nghiệp ngừng hoạt động và độ mặn của nước sông Cẩm Lệ tại cửa thu nước thô vào Nhà máy nước Cầu Đỏ tăng nhanh, cao hơn quy chuẩn cho phép.
 • Nghệ An: Phấn đấu 86% tỷ lệ số dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Đó là một trong những chỉ tiêu kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An giao nhằm thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh này trong năm 2021.
 • Kon Tum phấn đấu 100% hộ dân tộc thiểu số có đất và nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Tham luận tại Đại hội XIII của Đảng, sáng 28/1, đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, để thúc đẩy phát triển mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Kon Tum chú trọng việc giải quyết tốt vấn đề về đất đai và môi trường, đảm bảo 100% hộ đồng bào dân tộc thiểu số có đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường.
 • TP.HCM: Nhiều mẫu nước sinh hoạt không đảm bảo tiêu chuẩn
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM, kết quả giám sát các nguồn nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn trong tháng 12/2020 cho thấy có nhiều mẫu nước không đảm bảo các tiêu chuẩn về hóa lý và vi sinh.
 • Gia Lai: Xã biên giới thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Mặc dù mới bước vào đầu mùa khô nhưng nhiều giếng nước tại xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) đã bắt đầu cạn nước. Nước sinh hoạt khan hiếm đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân trên địa bàn.
 • Hàng trăm hộ dân TP.Yên Bái thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại xã Minh Bảo, TP.Yên Bái gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước sạch bị cạn kiệt và thiếu thốn. Mong muốn của người dân lúc này là được chính quyền và các ngành chức năng quan tâm đầu tư hệ thống nước máy hợp vệ sinh.
 • Thanh Hóa: Bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục
  (TN&MT) - Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch an toàn, liên tục cho người dân và phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với điều kiện biến đổi khí hậu. Mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch số 271/KH-UBND về việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục.
 • TPHCM: Biến đổi khí hậu ĐBSCL đe dọa nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động mạnh mẽ đến đời sống sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Tiền Giang: Chỉ thị về phòng chống hạn, mặn năm 2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Chỉ thị về việc phòng chống hạn, mặn năm 2021 trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đến việc đảm bảo đầy đủ và chất lượng nguồn nước phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống dân sinh.
 • Sơn La: Tiếp tục triển khai các giải pháp bảo vệ nguồn nước sinh hoạt
  (TN&MT) - Để khắc phục dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước đầu vào của Nhà máy cấp nước số 1 thành phố Sơn La, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh vừa chỉ đạo Sở TN&MT Sơn La phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, UBND thành phố Sơn La thông báo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở chế biến cà phê trong phạm vi nguồn nước của Nhà máy nước số 1 đến thời điểm có kết quả rà soát và chỉ đạo của UBND tỉnh (tối đa 10 ngày).
 • Sơn La: Kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở cà phê không đảm bảo về môi trường
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 3827/UBND-KT ngày 6/12/2020, về việc tăng cường triển khai biện pháp bảo vệ chất lượng nguồn nước sinh hoạt và ngăn chặn tình trạng xả thải trái quy định gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO