Thứ Sáu, 23/5/2025 9:13 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nữ cán bộ Bộ Giáo dục “dỏm” lừa đảo, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng

Thứ Ba 06/11/2018 , 14:43 (GMT+7)

Không nghề nghiệp ổn định nhưng Hoa “nổ” là cán bộ Bộ Giáo dục - Đào tạo, có khả năng xin việc, xin học vào các ngành công an, quân đội. Từ đó, Hoa đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngọ Thị Hoa (44 tuổi, quê Thanh Hoá; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cáo trạng xác định, từ năm 2012 đến năm 2016, dù không có nghề nghiệp ổn định, Ngọ Thị Hoa tự giới thiệu mình là Kiểm định viên, Phó phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm đảm bảo chất lượng, Bộ Giáo dục Đào tạo (trụ sở đặt tại Đại học Quốc gia Hà Nội), kiêm Chủ nhiệm lớp Đào tạo Kiểm định viên Bộ Quốc phòng. Hoa “nổ” là có khả năng xin học, xin việc vào các ngành Công an, Quân đội. Tin lời Hoa, 11 người đã đưa Hoa hơn 28,7 tỷ đồng để nhờ Hoa xin việc cho 167 trường hợp, sau đó bị Hoa chiếm đoạt.

ngo thi hoa 15414715086781442425380
"Nữ quái" Ngọ Thị Hoa.

Một trong các bị hại của Hoa là chị T. (trú tại Nha Trang, Khánh Hòa). Tin lời “chém gió” của Hoa, từ tháng 9 đến tháng 10/2014, chị Thu đã gom hơn 7,7 tỷ đồng của 4 người để chuyển cho Hoa nhờ xin việc cho 34 trường hợp. Đến khi sự việc vỡ lở, Hoa đã trả lại cho chị Thu 6,2 tỷ đồng.

Tương tự, từ ngày 31/10/2014 đến ngày 8/12/2015, chị H. (trú tại Biên Hoà, Đồng Nai) đã đứng ra nhận hơn 12,4 tỷ đồng của 30 người có nhu cầu xin cho 59 trường hợp học, xin việc rồi chuyển 9,8 tỷ đồng cho Hoa. Sau khi nhận tiền, Hoa không xin việc, xin học cho bất kỳ trường hợp nào. Bị chị H. tố giác, đến nay, Hoa mới trả lại cho chị H. 1,6 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Ngọ Thị Hoa khai, sau khi nhận tiền của các trường hợp trên đã lập tức chuyển cho một số cá nhân để nhờ “chạy việc”. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng xác định các cá nhân này không liên quan đến hành vi phạm tội của Hoa.

Viện KSND Tối cao đã phân công Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này theo quy định của pháp luật trước TAND TP Hà Nội.

 

Xem thêm
FAO hỗ trợ 140.000 USD giảm thiểu rủi ro dịch bệnh lây truyền sang người

HÀ TĨNH FAO vừa hỗ trợ 140.000 USD thực hiện dự án ‘Giảm thiểu rủi ro tác động giữa con người và động vật thông qua sáng kiến kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi lợn”.

Thời tiết khắc nghiệt, sầu riêng nguy cơ mất mùa

GIA LAI Do ảnh hưởng thời tiết, sầu riêng đang giai đoạn ra trái non bị rụng, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ mất mùa.

Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ canh tác sầu riêng

ĐẮK LẮK Chiều 12/5, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên và Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk ký hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong canh tác sầu riêng.

Tối ưu vận hành liên hồ chứa bằng công nghệ và dữ liệu

Khi tài nguyên nước trở nên khan hiếm và biến động khó lường, ngành thủy lợi chủ động tái cấu trúc cách thức quản lý dựa trên nền tảng công nghệ và dữ liệu.

'Hồi sinh' giống lúa mùa đặc sản quý hiếm

LONG AN Từ những dòng gen sót lại trên vùng trũng nhiễm phèn ở vùng biên giới Long An, các nhà khoa học phục tráng thành công giống lúa huyết rồng bản địa quý hiếm.

Thực hiện cao điểm chống khai thác IUU trên vùng biển Tây Nam bộ

ĐBSCL Chi cục Kiểm ngư Vùng V đã thành lập 3 Đoàn công tác, huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện cao điểm chống khai thác IUU trên vùng biển Tây Nam bộ.

Thiếu hành động quyết liệt, rừng đặc dụng vẫn là 'bãi săn' động vật hoang dã

Đại diện các ban quản lý rừng đặc dụng ưu tiên siết chặt kiểm soát bẫy bắt, thiết lập quy định chăn thả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và quản lý cộng đồng.