Nữ cán bộ Agribank tận tâm với khách hàng

Trung Dũng | 08/03/2022, 11:26

(TN&MT) - Đóng góp vào thành công chung của Agribank có dấu ấn không nhỏ của những “bóng hồng” – họ luôn nỗ lực hết mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công việc, vượt qua khó khăn thách thức, tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội. Tại Agribank, tỷ lệ lao động nữ chiếm trên 53% lực lượng lao động toàn hệ thống, lao động nữ Agribank có mặt ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Trên mỗi cương vị công tác của mình, các chị luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào thành công của từng đơn vị và toàn hệ thống. 

Trách nhiệm với nghề, Tận tâm với khách hàng

Hoạt động tín dụng của Agribank có đặc thù riêng, phục vụ chủ yếu cho khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Công tác tín dụng thật sự vất vả đối với những cán bộ đóng tại địa bàn vùng sâu, vùng xa. Với nữ giới, công việc này sẽ khó khăn gấp bội bởi ngoài trách nhiệm công việc, chị em còn phải đảm nhiệm vai trò tề gia nội trợ trong gia đình. Thế nhưng, những nữ cán bộ tín dụng Agribank đã không quản ngại vất vả, vượt đèo, lội suối đưa đồng vốn Agribank về tới tận thôn xóm, bản làng, giúp cho nhiều hộ gia đình thoát nghèo, từng bước cải thiện kinh tế. 

anh-tiep-xuc-voi-kh.jpg
Mang đến sự hài lòng cho khách hàng là niềm vui của mỗi cán bộ Agribank

Lực lượng làm công tác kiểm ngân chủ yếu là nữ, các chị đã tuân thủ đúng chế độ tiền tệ, kho quỹ, đảm bảo an toàn, đồng thời thể hiện sự trung thực, liêm khiết khi nhiều lần trả lại tiền thừa cho khách hàng với số lượng lớn.

Trong năm 2021, toàn hệ thống Agribank đã trả lại cho khách hàng 5.088 món tiền thừa với tổng số tiền 19,2 tỷ đồng. Nhiều chị trả lại số tiền thừa lớn cho khách hàng như chị Bùi Huỳnh Bích Thủy (Agribank Bình Thuận) trả lại cho khách hàng 1.200 triệu đồng, chị Đoàn Tuyết Lan (Agribank Hải Dương) trả lại cho khách hàng 615 triệu đồng, chị Phạm Thị Nhự (Agribank chi nhánh tỉnh Hải Dương) trả lại cho khách hàng 600 triệu đồng,  chị Trần Thị Phương Lân (Agribank Hà Nam) trả lại cho khách hàng 500 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Kim Cúc (Agribank Bình Thuận trả lại cho khách hàng 494 triệu đồng…

Thời gian qua, các chiêu trò lừa đảo diễn ra ngày càng tinh vi, lợi dụng sự cả tin của khách hàng cũng như dùng các trang mạng xã hội với cách thức khác nhau để đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản, khiến cho không ít người dân mất tiền. Trước tình hình đó, Agribank đã không ngừng tuyên truyền, khuyến cáo đến khách hàng, người dân về các phương thức, hình thức lừa đảo thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, Website, Fanpage của ngân hàng,… đồng thời nâng cao cảnh giác từ chính cán bộ nhân viên Agribank để từ đó hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng, trực tiếp. 

Tháng 6/2021 vừa qua, phòng giao dịch Mai Sưu thuộc Agribank chi nhánh huyện Lục Nam - Bắc Giang II đã phát hiện và giúp đỡ khách hàng không chuyển tiền cho đối tường lừa đảo với hình thức chuyển tiền thông quan hải quan để nhận quà từ nước ngoài chuyển về. Nhận biết được có dấu hiệu khác thường của khách hàng, chị Nguyễn Thị Hoài Thương – cán bộ Agribank Phòng Giao Dịch Mai Sưu đã chủ động hỏi chuyện nắm bắt được tình hình, kịp thời tư vấn, ngăn chặn được vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động chuyển tiền.

Trước đó không lâu, chị Đồng Thị Hoa Xiêm - thủ quỹ của Phòng Giao dịch Phòng Giao dịch Kép trực thuộc Agribank chi nhánh huyện Lạng Giang - Bắc Giang II giúp khách hàng Lâm Thị N thoát khỏi vụ lừa đảo với hình thức lừa tương tự như trên.

Hay như mới đây, chị Phạm Thị Hồng Diễm – cán bộ Agribank chi nhánh huyện Tiên Phước - Quảng Nam đã ngăn chặn một vụ lừa đảo không chỉ giúp khách hàng tránh mất oan số tiền giá trị lớn mà còn góp phần giúp nhiều khách hàng khác đề cao tinh thần cảnh giác hơn đối với những trường hợp lừa đảo tương tự. Nhờ việc kịp thời phát hiện, kiên trì giải thích và tận tình hướng dẫn của các bạn giao dịch viên như chị Hồng Diễm đã giúp ngăn chặn được nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng.

dong-long-an-khen-thuong-gdv.jpg
Giao dịch viên Nguyễn Thanh Thảo Ly – một trong những cán bộ có thành tích trong việc ngăn chặn lừa đảo, giúp khách hàng không mất tiền

Còn nhiều tấm gương khác như: Chị Lê Thị Thanh Nga - giao dịch viên Agribank huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 50 triệu đồng; Chị Giáp Thị Trang Thoa - giao dịch viên của Phòng Giao dịch Tân Dĩnh Cụ giúp khách hàng Nguyễn Thị C - trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang thoát cú lừa đảo trị giá 23,5 triệu đồng; Chị Nguyễn Thanh Thảo Ly – giao dịch viên Agribank chi nhánh Đông Long An đã ngăn chặn thành công vụ lừa đảo chuyển tiền tại quầy giao dịch; Chị Vũ Thị Việt Hà - Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam ngăn chặn kịp thời, giúp khách hàng tránh được việc lừa đảo chuyển tiền nhận hàng từ nước ngoài gửi về; Cán bộ Agribank chi nhánh huyện Ngân Sơn phối hợp với Công an huyện phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng với số tiền hơn 323 triệu đồng … Các chị là niềm tự hào của Agribank bởi sự chuyên nghiệp, tận tình, trách nhiệm với công việc và khách hàng. 

Những đóng góp quan trọng và thành tích được ghi nhận

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, bằng sự nỗ lực, sáng tạo, nữ đoàn viên, người lao động Agribank đã khẳng định mình trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ. Năm 2021, các chị đã có hàng trăm đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, từ cấp cơ sở đến cấp ngành, nhiều đề tài đã được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi nhiều tỷ đồng… 

Để đáp ứng yêu cầu nhiêm vụ trong tình hình mới, trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, cạnh tranh và hội nhập, nữ đoàn viên, người lao động Agribank không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức về mọi mặt để kịp thời nắm bắt và vận dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống; lao động nữ Agribank vượt lên chính mình để có cơ hội học tập, nâng cao kiến thức, năng lực bản thân để cùng toàn Ngành đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Đất nước.

anh-2-nguoi.jpg
Nữ cán bộ Agribank sáng tao, chu toàn trong công việc, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Năm 2021, với những thành tích nổi bật trong phong trào “Giỏi việc ngân hàng, Đảm việc nhà“, Tổng Liên đoàn LĐVN tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể và Bằng khen cho 05 tập thể và 34 cá nhân; Công đoàn Agribank tặng giấy khen cho 1072 cá nhân; toàn hệ thống Agribank có 42/136 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu Agribank giai đoạn 2016-2020 được ngành Ngân hàng tặng Bằng khen và hàng ngàn chị em được nhận các danh hiệu và hình thức thi đua khác các cấp, các ngành...

Với tinh thần hăng say lao động, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thi đua lập nhiều thành tích, nữ cán bộ Agribank quyết tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững được sự tin yêu của khách hàng đã gửi gắm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
LNG và ấn định mới của PV GAS trên hành trình định hướng năng lượng Việt Nam
Khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas - LNG) đã trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu trên thế giới. Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiên phong nhập khẩu LNG, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO