nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

Sơn La: Các địa phương nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
(TN&MT) - Năm 2022, tỉnh Sơn La phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã NTM nâng cao; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn NTM. Để thực hiện đạt các tiêu chí, nhất là tiêu chí môi trường, các huyện, thành phố đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng môi trường.
 • Mai Sơn (Sơn La): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Tới nay, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã có 8/21 xã đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tăng 7 xã so với năm 2015.
 • Hiệu quả Ngày về cơ sở giúp người dân thực hiện tiêu chí môi trường ở Phù Yên
  (TN&MT) - Từ năm 2019 tới nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, giúp người dân thực hiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu xã đạt chuẩn NTM, nhất là tiêu chí số 17 về môi trường.
 • Mai Sơn (Sơn La): 7 xã đạt chuẩn tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Tới hết năm 2020, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có 7/21 xã đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tăng 6 xã so với năm 2015.
 • Tân Uyên (Lai Châu): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Sau hơn 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn huyện miền núi Tân Uyên (Lai Châu) đã có nhiều khởi sắc. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của người dân, đến nay, huyện Tân Uyên đã có 8/9 xã đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường.
 • Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM tại Tường Phù
  (TN&MT) - Xác định tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất, ngay khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Tường Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn, từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen, tập quán của cộng đồng về sự cần thiết thực hiện tiêu chí môi trường.
 • Sông Mã (Sơn La): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Là huyện vùng biên còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, những năm qua, huyện Sông Mã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp, cùng sự chung tay góp sức của người dân, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), đặc biệt là tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.
 • Phù Yên nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Là 1 trong 3 xã của huyện Phù Yên phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2019, tới nay, xã Mường Cơi đã thực hiện đạt 15/19 tiêu chí. 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí nhà trường, cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí môi trường và tiêu chí văn hóa.
 • Mai Sơn – Sơn La: Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thực hiện chương trình Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới, năm 2018, huyện Mai Sơn đã thành lập các tổ công tác hướng dẫn người dân triển khai các tiêu chí chưa đạt chuẩn, đặc biệt là tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.
 • Huy Hạ nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) – Là xã thứ 19 của tỉnh Sơn La vừa được công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), thời gian qua, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã nỗ lực thực hiện các tiêu chí NTM, đặc biệt là tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) -  Xác định tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện, thời gian qua, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo cho các phòng, ban chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn. Từ đó từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen, tập quán của cộng đồng về sự cần thiết phải thực hiện tiêu chí môi trường.
 • Phù Nham - Yên Bái: Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) – Ngày 25/10, UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Phù Nham đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Trong quá trinh xây dựng NTM, việc thực hiện tiêu chí 17 về môi trường luôn được xã Phù Nham đặc biệt quan tâm, chú trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO