Nỗ lực bảo vệ

Vietsovpetro nỗ lực bảo vệ an ninh, vận hành an toàn các công trình dầu khí
Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo khoa học kỹ thuật quốc tế bàn về chủ đề các giải pháp đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống đường ống ngầm tại các công trình dầu khí của Liên doanh.
 • Bảo Lạc (Cao Bằng): Nỗ lực bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống
  (TN&MT) - Nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của môi trường tác động đến đời sống con người và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần giữ gìn cảnh quan ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 • Đồng bào công giáo xứ đạo Cẩm Hải nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, bằng các nguồn lực, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, nhất là xây dựng các tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu gắn với công tác bảo vệ môi trường tại các vùng đồng bào công giáo.
 • Huyện vùng cao Đầm Hà nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm gần đây, công tác quản lý, bảo vệ môi trường của huyện Đầm Hà đã có những chuyển biến tích cực, từ nhận thức đến hành động của người dân, nhất là đối với bà con vùng DTTS ở các xã vùng cao. Qua đó, các têu chí về môi trường đều đạt, góp phần quan trọng vào mục tiêu đưa Đầm Hà trở thành huyện NTM.
 • La Vie nỗ lực bảo vệ tài nguyên nước trước đại dịch Covid - 19
  (TN&MT) - Trước thách thức từ dịch Covid-19 kéo dài trong gần hai năm qua, Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé, vẫn không ngừng các nỗ lực nhằm bảo vệ tài nguyên nước cho thế hệ tương lai.
 • Tập đoàn TKV: Nỗ lực bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác than
  (TN&MT) - Để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các hoạt động khai thác than, những năm gần đây, ngành Than đã nỗ lực đầu tư, quyết tâm đổi mới, gắn phát triển sản xuất với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, trong đó nổi bật là triển khai Đề án Bảo vệ cấp bách môi trường ngành Than. Đến nay, nhiều “điểm nóng” về môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh than đã từng bước được giải quyết.
 • Nỗ lực bảo vệ môi trường làng nghề
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp nhằm khắc phục ô nhiễm môi trường làng nghề. Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định song do nhiều nguyên nhân, việc xử lý ô nhiễm vẫn chuyển biến chậm
 • Việt Nam nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn
  ((TN&MT) - Ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm 2019, với chủ đề “32 năm nối tiếp hành trình bảo vệ tầng ô-dôn”. Lễ kỉ niệm tiếp tục khẳng định tầm quan Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn (thuộc Công ước Vienna về bảo vệ tầng ô-dôn) - một trong những hiệp ước quốc tế về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thành công nhất trong lịch sử.
 • Vùng cao Bắc Yên nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là huyện vùng cao của tỉnh Sơn La với gần 95% cư dân là đồng bào dân tộc, những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Bắc Yên đã và đang được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân quan tâm và hưởng ứng, có nhiều chuyển biến về nhận thức và hành động. Mới đây nhất, huyện đã xây dựng và thông qua Nghị quyết về thu gom, xử lý chất thải, nước thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường trên địa bàn đến năm 2021. Với mục tiêu, hết năm 2021, 80% rác thải sinh hoạt được thu gom; 65% số hộ có lò đốt rác; 100% các bản, tiểu khu, đơn vị trường học được tập huấn về công tác phân loại, xử lý chất thải…
 • Nỗ lực bảo vệ giá trị rừng ngập mặn Đồng Rui
  (TN&MT) - Rừng ngập mặn Đồng Rui (huyện Tiên Yên) được biết đến như lá phổi xanh bảo vệ môi trường, phòng chống gió bão, triều cường và giải quyết nhiều khó khăn về kinh tế và xã hội của địa phương.
 • Lào Cai: Nỗ lực bảo vệ môi trường sau mưa lũ
  (TN&MT) - Nhiều năm trở lại đây, tỉnh Lào Cai luôn phải gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, bão, lũ. Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường sau mưa lũ, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã tích cực vào cuộc khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống cho người dân .
 • “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”
  (TN&MT) - “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta” – Đó là hành động của Ban Thư ký Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn đối với Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm nay.
 • Sốp Cộp - Sơn La: Nhiều nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Là huyện vùng biên còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Sốp Cộp đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng huyện vùng biên xanh -  sạch - đẹp.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường: Nỗ lực bảo vệ đa dạng sinh học tiểu vùng sông Mê Công
  (TN&MT) - Thời gian qua, cùng với sự giúp đỡ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang phối hợp cùng với các Bộ, ngành...
 • Pháp và Ấn Độ cùng cam kết sẽ nỗ lực bảo vệ Trái Đất
  Cam kết đẩy mạnh các nỗ lực chung nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, song song với tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, quốc...
 • Bình Định: Nỗ lực bảo vệ rạn san hô và môi trường biển
  (TN&MT) - Trước thực trạng san hô tại các vùng biển của Bình Định bị khai thác quá mức tác động xấu đến môi trường, địa phương đang tích cực triển khai các giải...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO