Ninh Bình: Tăng cường quản lý đối với quảng cáo hàng giả, kém chất lượng

25/09/2018, 10:19

(TN&MT) – Theo báo cáo của Sở Công thương Ninh Bình, gần đây vi phạm pháp luật trong khuyến mãi, quảng cáo có chiều hướng gia tăng. Quảng cáo quá mức so với giá trị thực của sản phẩm, dụ dỗ lôi kéo và tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hóa kém chất lượng, bán với giá rất cao gây bức xúc trong nhân dân.

Anh 1
Lực lượng chức năng tỉnh ninh bình kiểm tra hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, không hóa đơn chứng từ trước khi tiêu hủy (ảnh: internet).

Cụ thể, một số cá nhân, tổ chức sử dụng công trình công cộng như nhà văn hóa, hội trường phố, xóm và trụ sở chính quyền cơ sở để tổ chức hội nghị quảng cáo giới thiệu sản phẩm, nhưng lợi dụng để thực hiện các hành vi gian dối, trục lợi bất chính, lợi dụng sự thiếu thông tin, thiếu hiểu biết của người dân để tuyên truyền, dụ dỗ lôi kéo tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng trên bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu: Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý kiểm tra, giám sát các chương trình khuyến mãi, quảng cáo thương mại, tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng lưu động trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin cho các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý vi phạm.

Công an tỉnh, lực lượng Quản lý thị trường tăng cường nắm địa bàn, ngăn chặn kịp thời các vi phạm trong hoạt động khuyến mãi, quảng cáo thương mại, kiên quyết xử lý nghiêm minh theo thẩm quyền đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, thị trấn không được sử dụng các điểm sinh hoạt công cộng của địa phương như nhà văn hóa, hội trường, trạm y tế, trường học, trụ sở chính quyền… và những nơi không phải địa điểm kinh doanh để tổ chức hoạt động kinh doanh thương mại.

Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cảnh giác trong việc mua hàng của doanh nghiệp tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm, bán hàng lưu động để tránh mua phải hàng giả,hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.


(0) Bình luận
Nổi bật
11 thủy điện dừng phát điện do “khát nước”
Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện có 9 hồ thủy điện ở mực nước chết, có 11 thủy điện phải dừng phát điện vì lưu lượng và mực nước hồ không đảm bảo vận hành tổ máy.
Đừng bỏ lỡ
 • TP Quy Nhơn - Bình Định và những ngành nghề thu hút lực lượng lao động
  (TN&MT) - Đến trung tuần tháng 5/2023, tỉnh Bình Định đã xuất sắc hoàn thành 50% kế hoạch đề ra trong năm 2023 khi thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng; trong đó có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng; dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.
 • Mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin không đúng sự thật nhằm lừa đảo khách hàng
  Trong 02 ngày (16 - 17/5/2023), Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc có người tự nhận là nhân viên của Tổng công ty Điện lực gọi đến khách hàng với mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín ngành điện hoặc có hành vi lừa đảo.
 • Cầu Nguyễn Văn Trỗi – chứng nhân lịch sử, gạch nối tương lai của Đà Nẵng
  (TN&MT) - Đi qua dòng chảy lịch sử với bao thăng trầm, cây cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn ở đó - hiên ngang nối đôi bờ sông Hàn, chứng kiến những bước phát triển rực rỡ, đón tương lai “vượt biển lớn” của thành phố đáng đến, đáng sống hàng đầu Việt Nam.
 • Wyndham Garden Cam Ranh: Điểm đến kết hợp chuẩn quốc tế và bản sắc Trung Bộ
  (TN&MT) - Tựa như bức họa đa sắc của cảnh quan, văn hóa bản địa và những tiện ích cùng tiêu chuẩn quản lý đẳng cấp quốc tế, Wyndham Garden Cam Ranh mê đắm du khách ngay trong cái nhìn đầu tiên.
 • Bằng mọi cách không để thiếu điện mùa nắng nóng 2023
  Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại cuộc họp với các đơn vị cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm nắng nóng năm 2023.
 • Bí quyết sống hạnh phúc và trường thọ của người Nhật
  Nếp sống “tam đại đồng đường”, quây quần bên con cháu từ lâu đã là một trong những bí quyết hàng đầu để người Nhật sống trường thọ và hạnh phúc. Điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển bất động sản hiện đại nỗ lực kiến tạo các dự án “chuẩn Nhật”, nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng cường thể chất, nuôi dưỡng tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.
 • Hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023
  Ngày 10/5, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2023 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng từ hơn 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 • Nghiên cứu, điều chỉnh quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt.
 • Quy định mới về giá bán lẻ điện sinh hoạt
  Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 09/2023/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện và Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi Thông tư 16/2014/TT-BCT. Trong đó, sửa một số quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt.
 • Phiên chợ "Thực phẩm Minh bạch" sắp diễn ra tại Hà Nội
  Sắp tới đây trong 03 ngày 12 – 13 -14/05/2023,  Phiên chợ “Thực phẩm Minh bạch” lần đầu tiên tổ chức ở Thủ đô sẽ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.
 • Hải Dương đẩy mạnh liên kết vùng - Chiến lược mới trong phát triển du lịch
  (TN&MT) - Tận dụng thế mạnh địa phương, đẩy mạnh liên kết vùng, đa dạng hóa loại hình sản phẩm, hợp tác cùng phát triển là tư duy chiến lược phát triển du lịch của Hải Dương nhằm thúc đẩy du lịch.
 • Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 kỷ lục, hơn 63.300 tỷ đồng
  (TN&MT) - Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2023 theo hình thức trực tuyến, với giao diện đổi mới tạo sự thuận tiện và trải nghiệm ngày càng tốt cho cổ đông tham dự. Đây là Đại hội kết thúc năm đầu tiên của giai đoạn chiến lược 05 năm 2022-2026.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO