Ninh Bình: Phát hành bộ tem “Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới”

23/01/2015, 00:00

(TN&MT) - Chiều ngày 23/01/2015, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính.

   
(TN&MT) - Chiều ngày 23/01/2015, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới”.
    
  Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Bà Katherine Muller – Marine, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cùng các sở, ban, ngành tỉnh Ninh Bình và đông đảo quần chúng nhân dân.
   
Toàn cảnh buổi lễ phát hành bộ tem đặc biệt
   
  Sự kiện được diễn ra trong dịp Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Bộ tem “Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới” được thiết kế theo lối tả thực diễn tả các hình ảnh hoạt động, cảnh vật tiêu biểu của Quần thể danh thắng Tràng An như: Lễ hội rước nước về đền Vua Đinh Tiên Hoàng; cảnh trên sông Ngô Đồng – con đường thủy vào động Tam Cốc – Bích Động; cảnh Hang Tối hay toàn cảnh khu Tràng An ở mẫu blog có hình tem là cảnh lễ tại đền Trần (hay còn gọi là đền Nội Lâm) ở vùng lõi của quần thể danh thắng.
   
Tem sông Ngô Đồng (Tam Cốc - Bích Đông)
   
  Bộ tem gồm ba mẫu tem và một blog do họa sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Tem được thiết kế tràn lề với khổ 62x24 mm. Bộ tem đã bám sát các tiêu chí về văn hóa, vẻ đẹp thẩm mỹ và địa chất – địa mạo, ba mẫu tem không chỉ phản ánh về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, hang động huyền bí cùng với những ngôi đền, chùa miếu linh thiêng mà còn thể hiện rõ nét về sự tương tác giữa con người và môi trường, sự thích ứng của con người với các điều kiện biến đổi về khí hậu, địa lý…
   
Bộ tem đặc biệt nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân và du khách
   
  Tem được in tại Công ty TNHH MTV in tem Bưu điện bằng phương pháp in offset. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 23/01/2015 đến ngày 31/12/2016.
   
  Bên lề buổi lễ phát hành, bộ tem được trưng bày và chính thức phát hành đã được đông đảo nhân dân và du khách đón nhận nồng nhiệt.
   
Anh Tú
   
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát triển kinh tế rừng ở vùng biên xứ Thanh
(TN&MT) - Thời gian qua, bà con các dân tộc xã vùng biên Na Mèo, thuộc huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) đã được chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ chính sách, mô hình trồng luồng, vầu đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO