Ninh Bình: Giải quyết vướng mắc về mỏ vật liệu đất đắp nền cho cao tốc Bắc – Nam

Khải Minh | 09/05/2022, 13:13

(TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản chỉ đạo xử lý những vướng mắc về mỏ vật liệu đất đắp nền của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục để tiếp tục khai thác khu vực đồi Dương, đồi Lang, xã Văn Phú, huyện Nho Quan với diện tích 7,1ha đã được UBND tỉnh đồng ý tại Văn bản số 144/UBND-VP3 ngày 15/4/2022, cung cấp nguồn vật liệu còn thiếu phục vụ tuyến đường cao tốc đoạn Mai Sơn – QL 45 thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam.

2233.jpg
Tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực để giải quyết vướng mắc về mỏ vật liệu đất đắp nền cho cao tốc Bắc – Nam. Ảnh: NT

Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để tiếp tục khai thác khu vực đồi Đương, đồi Lang, xã Văn Phú. Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định, đảm bảo tiến độ phục vụ vật liệu cho dự án cao tốc.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, tùy tiện nâng giá, ép giá vật liệu xây dựng; công bố giá và chỉ số giá các loại vật liệu xây dựng hàng tháng đảm bảo có đầy đủ các loại vật liệu xây dựng cho công trình giao thông, phản ánh đúng mặt bằng giá thị trường và mức độ biến động giá vật liệu xây dựng tại khu vực xây dựng dự án.

UBND tỉnh Ninh Bình giao UBND huyện Nho Quan chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị có liên quan tổ chức vận động người dân tạo điều kiện cho nhà thầu có thể khai thác vật liệu đất từng phần ngay sau khi thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ (không chờ đến khi hoàn thành bồi thường toàn bộ diện tích mỏ mới được khai thác), đảm bảo tiến độ phục vụ thi công dự án cao tốc.

UBND thành phố Tam Điệp chủ động, phối hợp với Ban Quản lý dự án Thăng Long và các đơn vị có liên quan để tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các chủ mỏ vật liệu cung cấp cho dự án cao tốc, nhất là trong công tác GPMB (bao gồm các mỏ vừa được nâng công suất).

Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Ban Quản lý dự án Thăng Long tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh trong quá trình GPMB, hoàn chỉnh thủ tục khai thác các mỏ vật liệu cung cấp cho dự án.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 5 mỏ được phê duyệt để cung cấp đồng thời vật liệu đất đắp cho dự án cao tốc, khối lượng đắp dự tính còn thiếu khoảng 300.000m3.

Bài liên quan
  • Tích cực tháo gỡ khó khăn Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
    Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 130/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 2 Ban Chỉ đạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO