Xã hội

Niềm vui đến với người dân Kiên Giang giữa mùa hạn mặn

Sông Hồng 11:06 15/05/2023

Tiếp tục hành trình “Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành”, vừa qua, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang và chính quyền địa phương đã trao tặng bồn chứa nước ngọt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

30 chiếc bồn nhựa đã được Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tận tay các hộ dân gặp nhiều khó khăn tại các xã Thới Quản, huyện Gò Quao; Minh Hòa, Giục Tượng huyện Châu Thành; xã Đông Yên, huyện An Biên của tỉnh Kiên Giang. Đây là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là vấn đề tiếp cận nước sạch và dụng cụ chứa nước sinh hoạt.

tan-a.jpg
Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Báo Nông nghiệp Việt Nam trao bảng tượng trưng tặng 30 bồn chứa nước cho 30 hộ khó khăn tỉnh Kiên Giang.

Bồn nhựa Plasman là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành được nghiên cứu để trữ nước ngọt tại các vùng bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Bồn được sản xuất hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh HDPE, có khả năng chống lão hóa, chống ăn mòn cao.

tan-a1.jpg
Ông Nguyễn Thành Hiệp, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao quà tặng và bồn chứa nước cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng HUD Kiên Giang - Tập đoàn Tân Á Đại Thành hi vọng rằng với sự hỗ trợ từ tập đoàn, các hộ dân sẽ có nguồn nước đảm bảo chất lượng để sinh hoạt, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. “Chương trình Phủ xanh miền Tây mang lại nguồn nước sạch thông qua các sản phẩm của Tập đoàn Tân Á Đại Thành là một trong nhiều chương trình được triển khai nhằm đóng góp an sinh xã hội của tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như ĐBSCL nói chung. Thời gian tới, Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện, nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội, hỗ trợ người dân các sản phẩm thiết yếu đến từ hệ sinh thái các sản phẩm mà Tập đoàn đang sản xuất, có thế mạnh như bồn nước, máy lọc nước, xi măng, vật liệu xây dựng….” - ông Nguyễn Thành Hiệp chia sẻ thêm.

tan-a2.jpg
Bà con vui mừng khi nhận được bồn nước của chương trình Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành.

Vui mừng khi nhận được quà tặng từ chương trình, ông Lê Văn Đốm ở ấp Thu Đông, xã Thới Quản chia sẻ: “Vùng này gần sông Cái Lớn nên nguồn nước mặn. Xã có nhà máy cung cấp nước sạch nhưng một số đoạn ở xã, đường ống không tới. Chẳng hạn ấp Thu Đông chỗ tôi giáp sông cũng có một đoạn không có nước sạch, 10 ấp có những người không có nước sạch tới, được như thế này rất cám ơn nhà hảo tâm”.

tan-a3.jpg
Người dân dùng xuồng ba lá vận chuyển bồn nước về nhà.

Chương trình “Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành” sẽ trao tặng 240 bồn nước nhựa cho người dân 8 tỉnh vùng ĐBSCL bị ảnh hưởng của hạn mặn với tổng giá trị là 600.000.000 đồng. Trước đó, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng bồn nước cho ngưòi dân tại Hậu Giang và Bạc Liêu. Hành trình tiếp theo của chương trình là các tỉnh Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Tạo sinh kế bền vững từ vườn đồi
  (TN&MT) - Những năm qua, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung phát triển kinh tế- xã hội và có nhiều các chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo về nhà ở, đất ở, vay vốn giúp người dân phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu ngay trên quê hương của mình.
 • Hậu Giang: Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định đất đai là nguồn lực quan trọng, góp phần phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến giảm nghèo bền vững, tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • “Trái ngọt” trên vùng đá tai mèo
  Không  cam chịu cái đói, cái nghèo ông Sùng A Thào mạnh dạn vay ngân hàng 300 triệu đồng đầu tư trồng hàng nghìn cây ăn quả. Không ngại khó, ngại khổ thử nghiệm nhiều loại cây để phù hợp với thổ nhưỡng đồi núi đá, ông Thào trở thành người dân tộc Mông điển hình dám nghĩ dám làm, vươn lên thoát nghèo bằng chính sức của mình.
 • Chàng thanh niên trẻ làm giàu từ cây chuối
  Tôi tình cờ biết Chiến qua lời kể của một cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tân Kỳ. Hay tin cậu thanh niên “mới tí tuổi đầu” đã làm chủ một Hợp tác xã chuối xuất khẩu thì tôi  xin địa chỉ, háo hức “lên đường” tìm hiểu về tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, được nhiều người dân địa phương nể phục này.
 • Mật ong rừng Năng Cát (Thanh Hóa): Xây dựng thương hiệu để thoát nghèo bền vững
  Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng, đặc biệt là núi rừng Chí Linh còn tương đối nguyên sinh, thảm thực động vật phong phú, chính quyền và người dân và doanh nghiêp xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang tập trung xây dựng sản phẩm Mật ong tự nhiên của núi rừng nơi đây trở thành sản phẩm OCOP vào năm 2023. Góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho bao người dân nơi đây.
 • Thái Nguyên: Người dân bàn giao 6 cá thể hổ
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên, Hạt Kiểm lâm TP. Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. Hà Nội, Trung tâm Cứu hộ  Động vật hoang dã Hà Nội, UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) tiếp nhận 6 cá thể hổ do người dân nuôi nhốt.
 • Đà Nẵng: Tập huấn “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”
  Ngày 9/6, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc
  Sáng 9/6, Tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc” với sự tham dự của gần 300 đại biểu.
 • Huyện Đầm Hà, Quảng Ninh: Tạo “cần câu” để hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là công tác giảm nghèo đối với người dân và đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả đạt được, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà.
 • Công đoàn Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ
  (TN&MT) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Điện Biên: Kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh
  (TN&MT) - Sáng nay, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử HĐND tỉnh Điện Biên (9/6/1963- 9/6/2023).
 • Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
  Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO