Nicaragua ban bố tình trạng khẩn cấp sau trận động đất

12/04/2014, 00:00

Ngày 11/4, giới chức Nicaragua đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter làm rung chuyển khu vực bờ biển ở Thái Bình Dương...

Ngày 11/4, giới chức Nicaragua đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter làm rung chuyển khu vực bờ biển ở Thái Bình Dương của quốc gia Trung Mỹ này khiến 1 người thiệt mạng và 33 người bị thương.

  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất trên xảy ra vào 23 giờ 27 phút đêm 10/4 (giờ GMT) với tâm chấn ở độ sâu 10km, cách thủ đô Managua 20km về phía Bắc.
   


  Theo quan chức địa phương, nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ 37 tuổi, tử vong do đau tim. Trong số các trường hợp bị thương trong trận động đất, có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

  Ngoài những thiệt hại về người, trận động đất còn làm hư hại 800 ngôi nhà và khiến thủ đô Managua bị mất điện trong vài giờ. 

  Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã ra chỉ thị đóng cửa các trường học trong ngày 11/4. Hơn 400 dư chấn đã xảy ra sau trận động đất này, và các quốc gia láng giềng như El Salvador, Honduras và miền Bắc Costa Rica cũng cảm nhận những rung chuyển do động đất.
  Theo TTXVN
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO