Những hình ảnh độc đáo về động vật hoang dã

Phương Hoài | 14/05/2022, 14:41

(TN&MT) - Tờ Guardian (Anh) vừa tổng hợp những bức ảnh đẹp nhất về động vật hoang dã của tuần này, bao gồm một con cá đuối khổng lồ, một con rùa bị lạc và những con khỉ đói.

3500-2-.jpg

Ngỗng xám và con của nó lạch bạch trong mưa tại vùng đầm lầy Slimbridge ở Gloucestershire, Vương quốc Anh. Ảnh: Ben Birchall / PA

3500-1-.jpg

Một người chăm sóc cho vẹt đuôi dài uống nước trộn với vitamin tổng hợp sau khi con vẹt bị mất nước do nóng tại trung tâm phục hồi chức năng từ thiện Jivdaya dành cho chim và động vật ở Ahmedabad, Pakistan. Ảnh: Amit Dave / Reuters

5657.jpg

Cá đuối nước ngọt giống cái nặng 181 kg và dài 3,96 mét đã được bắt và thả ở sông Mekong ở tỉnh Stung Treng của Campuchia. Ảnh: Chhut Chheana / Kỳ quan sông Mekong / AFP / Getty Images

2706.jpg

Rùa chân đỏ quý hiếm trong một cánh đồng ở Staffordshire, Anh. Ảnh: RSPCA / PA

5172.jpg

Những con trâu đang đi dạo trên bờ của đường thủy Shatt al-Arab ở phía Bắc thành phố Basra, miền Nam Iraq. Ảnh: Hussein Faleh / AFP / Getty Images

4000-1-.jpg

Hai mẹ con tê giác một sừng tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Pobitora ở ngoại ô Gauhati, Ấn Độ. Ảnh: Anupam Nath / AP

5000-1-.jpg

Khỉ Vervet đang ăn trong một bãi đậu xe gần sân bay quốc tế Fort Lauderdale ở Bãi biển Dania, Florida, Mỹ. Ảnh: Cristóbal Herrera / EPA

5232.jpg

Rắn keelback sọc trâu ở Tehatta, Tây Bengal, Ấn Độ. Ảnh: Soumyabrata Roy / NurPhoto / Rex / Shutterstock

3756.jpg

Chim ăn ong đang bắt ong ở làng Buszkowice thuộc Podkarpacie, Ba Lan. Loài chim này được liệt kê trong Sách Đỏ về Động vật của Ba Lan là loài sắp tuyệt chủng. Ảnh: Darek Delmanowicz / EPA

2255.jpg

Vịt mắt vàng bơi trong mưa tại vùng đầm lầy Slimbridge, Gloucestershire, Vương quốc Anh. Ảnh: Ben Birchall / PA

4752.jpg

Khỉ ngồi trong bóng râm bên trong ngôi đền vào một ngày hè nóng nực ở Allahabad, Ấn Độ. Ảnh: Sanjay Kanojia / AFP / Getty Images

6400-1-.jpg

Một trong những con gấu nâu chuyển đến từ Kyiv gần đây đã lang thang quanh khu vực rừng tại Khu bảo tồn Gấu Domazhyr ở Lviv, Ukraine. Ảnh: Leon Neal / Getty Images

3000.jpg

Cá sấu nhô lên trên dòng nước khi nó bơi ở Everglades, Miami, Florida, Mỹ. Ảnh: Joe Raedle / Getty Images

4000-2-.jpg

Lạc đà trên sa mạc Dhi Qar, Iraq. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

4928-1-.jpg

Người phụ trách bệnh viện cho con cáo bay Ấn Độ ăn tại Quỹ từ thiện Jivdaya ở Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh: Sam Panthaky / AFP / Getty Images

4000-3-.jpg

Mọi người cưỡi voi tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Pobitora ở ngoại ô Gauhati, Ấn Độ. Ảnh: Anupam Nath / AP

3498-1-.jpg

Vẹt mẹ cho vẹt con ăn ở tổ của chúng trên cây tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: Anadolu Agency / Getty Images

3974.jpg

Bác sĩ thú y kiểm tra con gấu chó 3 tuần tuổi được tìm thấy tách khỏi mẹ của nó tại một khu rừng ở Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia. Ảnh: WAHYUDI / AFP / Getty Images

3510.jpg

Những chú chim thiên nga con tại Abbotsbury Swannery ở Dorset, Vương quốc Anh. Ảnh: Finnbarr Webster / Getty Images

Theo Tổng hợp từ Guardian
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Biến đổi khí hậu làm tăng khả năng sóng nhiệt ở châu Á gấp 30 lần
  (TN&MT) - Nhóm Phân bổ Thời tiết Thế giới (WWA) vừa công bố nghiên cứu cho thấy biến đổi khí hậu đã làm tăng khả năng xảy ra các đợt sóng nhiệt nghiêm trọng phá vỡ kỷ lục ở Bangladesh, Ấn Độ, Lào và Thái Lan vào tháng trước ít nhất 30 lần.
 • Nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng đến mức kỷ lục trong 5 năm tới
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa công bố báo cáo cho thấy nhiệt độ toàn cầu có thể sẽ tăng lên mức kỷ lục trong 5 năm tới do khí nhà kính giữ nhiệt và hiện tượng tự nhiên El Nino xảy ra.
 • Máy lạnh làm nóng Trái đất
  (TN&MT) - Theo cơ quan khí tượng, mùa hè năm 2023 nhiều khả năng sẽ xuất hiện các kỷ lục về nhiệt độ, nắng nóng trên phạm vi cả nước.
 • Tăng hỗ trợ Giám sát khí nhà kính: Thúc đẩy ngoại giao và khu vực tư nhân
  (TN&MT) - Việc hỗ trợ cho Cơ sở Hạ tầng giám sát khí nhà kính toàn cầu mới đang nhân rộng ra ngoài các thành viên và đối tác của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đối với khu vực tư nhân và ngoại giao rộng lớn hơn.
 • Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế để hỗ trợ các nước thu nhập trung bình thực hiện SDG
  Ngày 11/5 tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Đại hội đồng LHQ đã tổ chức Phiên họp cấp cao về các nước thu nhập trung bình với chủ đề “Đẩy nhanh việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) ở các nước thu nhập trung bình, tập trung vào khía cạnh môi trường”.
 • Chủ tịch ADB kêu gọi hợp tác khu vực ASEAN trong giải quyết vấn đề BĐKH
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tam giác tăng trưởng Indonesia - Malaysia - Thái Lan (IMT - GT) lần thứ 15 và Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác khu vực tăng trưởng Brunei Darussalam - Indonesia - Malaysia - Philippines (BIMP - EAGA) lần thứ 15, ông Masatsugu Asakawa, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) kêu gọi hợp tác khu vực trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) và các thách thức phát triển quan trọng khác.
 • Hãy trở thành du khách thân thiện môi trường
  (TN&MT) - Du lịch là ngành gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Phía sau lợi nhuận do du khách mang lại đôi khi là sự bắt buộc đánh đổi môi trường sống của địa phương hoặc động vật hoang dã. Hãy trở thành khách du lịch thân thiện với môi trường là lời nhắn gửi tới mỗi chúng ta, dẫu việc thực hiện nó có thể là một thách thức.
 • Nắng nóng Địa Trung Hải có thể tăng gấp 100 lần
  (TN&MT) - Tổ chức World Weather Attribution vừa công bố 2 nghiên cứu khoa học cho thấy, biến đổi khí hậu khiến hạn hán tàn khốc ở vùng Sừng châu Phi và nhiệt độ kỷ lục trong tháng 4 ở Tây Địa Trung Hải có khả năng cao hơn ít nhất 100 lần.
 • Những hình ảnh đầu tiên trong lễ đăng quang của Nhà vua Charles III
  Nhà vua Charles III chính thức đăng quang trong một buổi lễ trang trọng và truyền thống vào lúc 11h15 ngày 6/5 (giờ London) tại Tu viện Westminster.
 • Hành động nhiều hơn để chống ô nhiễm hóa chất
  (TN&MT) - Hơn 2.000 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới vừa tập trung tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận về cách tốt nhất nhằm hạn chế ô nhiễm hóa chất, vốn ngày càng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và môi trường.
 • WMO cảnh báo El Nino xuất hiện: Nhiệt độ tăng kỷ lục và đe dọa an ninh lương thực
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa cho biết sự phát triển của El Nino ở Thái Bình Dương trong năm nay ngày càng có nhiều khả năng xảy ra, với dự báo về nhiệt độ cao nguy hiểm và các hiện tượng thời tiết cực đoan.
 • WB phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cho các dự án nước của El Salvador
  (TN&MT) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản vay 100 triệu USD cho El Salvador để giúp quốc gia Trung Mỹ này cải thiện độ tin cậy và chất lượng của nguồn cung cấp nước cũng như chuẩn bị cho thiên tai.
 • Giải quyết vấn đề môi trường: Cần đầu tư giáo dục và cơ sở hạ tầng
  (TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, chính phủ các nước cần đi đầu trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, đồng thời có ý chí chính trị để thúc đẩy một số chính sách nhất định và đưa ra quyết định đúng đắn về phân phối tài nguyên.
 • Thái Lan ban hành cảnh báo nắng nóng gay gắt cho hàng chục tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 22/4, chính quyền Thái Lan cảnh báo người dân trên khắp các khu vực rộng lớn của đất nước, bao gồm cả thủ đô Bangkok, không ra ngoài trời do nắng nóng gay gắt.
 • Thiệt hại về con người, kinh tế, môi trường do BĐKH đang gia tăng
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa cho biết, năm 2022, diễn biến không ngừng của biến đổi khí hậu đã gây ra hạn hán, lũ lụt và sóng nhiệt cho các cộng đồng trên khắp thế giới, làm gia tăng các mối đe dọa đối với cuộc sống và sinh kế của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO