Nhôm Lâm Đồng đạt nhiều thành tích nổi bật năm 2021

Trung Dũng | 17/01/2022, 13:08

(TN&MT) - Năm 2021, đại dịch Covid-19 gây ra khiến hầu hết các đơn vị, sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, bằng những giải pháp quản trị doanh nghiệp của mình, Công ty TNHH Một thành viên Nhôm Lâm Đồng – TKV đã chủ động triển khai nhiều phương án vừa đảm bảo duy trì sản xuất ổn định cũng như an toàn phòng chống dịch.

Ngay từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, lan rộng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam từ giữa tháng 5/2021, Công ty chủ động đề ra nhiều giải pháp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tăng cường quản trị, khai thác tối đa ứng dụng công nghệ thông tin và quyết liệt triển khai các giải pháp thực hiện tốt mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh hiệu quả”.

Một góc Nhà máy Alumina Tân Rai

Cụ thể, sản xuất alumina: 726.500 tấn, đạt 111,8% kế hoạch, tăng 2,7% so với năm 2020; doanh thu: 2.706,6 tỷ đồng, đạt 106,3% kế hoạch đầu năm; lợi nhuận: 95 tỷ đồng, đạt 341,7% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước: 295,9 tỷ đồng, đạt 112 % kế hoạch; chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên tốt với mức thu nhập bình quân 16,9 triệu đồng/người-tháng.

Trong năm 2021, công tác chuyển đổi số của Công ty chuyển biến rõ rệt, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, từ việc quy hoạch tổng thể hệ sinh thái chuyển đổi số của toàn Công ty, thiết lập từng bước cơ sở dữ liệu, lựa chọn công cụ hỗ trợ ưu việt hơn khi khai thác ứng dụng các phần mềm, tổ chức liên thông các phần mềm hiện có và xây dựng, phát triển bổ sung các phần mềm gồm: Phần mềm Power BI - Báo cáo trực quan về điều hành sản xuất - tiêu thụ, phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm khoán quản trị chi phí...

Chăm sóc khuôn viên tại Phân xưởng Khí hoá than - Nhà máy Alumina Tân Rai

Đặc biệt, trong công tác bảo vệ môi trường luôn được Nhôm Lâm Đồng rất chú trọng, điển hình như: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan; thực hiện các công trình xử lý bụi, khí thải tại Nhà máy; xây dựng hệ thống thu gom, tiêu thoát nước mưa khu vực Nhà máy; cây xanh được trồng bổ sung, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và thân thiện tại các bộ phận, phân xưởng sản xuất…

Năm 2022, dự kiến là một năm đầy những khó khăn, thách thức, tuy nhiên với quyết tâm và đồng lòng của toàn thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, Nhôm Lâm Đồng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021 để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trung bình mỗi năm, Công ty TNHH Một thành viên Nhôm Lâm Đồng - TKV đóng góp vào ngân sách cho tỉnh Lâm Đồng khoảng 300 - 400 tỷ đồng, là đơn vị tiêu biểu của tỉnh không chỉ về sản sản xuất kinh doanh hiệu quả mà còn tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường.
Bài liên quan
  • Nhôm Lâm Đồng sản xuất gắn với bảo vệ môi trường
    (TN&MT) - Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các đơn vị đều đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng những giải pháp quản trị doanh nghiệp, quản trị tốt giá thành và đặc biệt là việc chú trọng chương trình tin học hóa, tự động hóa, đến nay sau 4 lần ảnh hưởng của đại dịch nhưng Công ty TNHH Một thành viên Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) không những ổn định sản xuất mà còn đảm bảo các tiêu chí về môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO