Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam của các công đoàn trực thuộc PV GAS

Thương Trịnh | 01/07/2022, 06:04

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người lao động nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhiều công đoàn cơ sở của PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Công đoàn CQĐH tổ chức giải kéo co 2022                                  

Hướng tới các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2022 cũng như chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao PV GAS 2022; Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức “Giải Kéo co nam nữ Cơ quan điều hành TCT năm 2022” vào buổi chiều ngày 29/6 sau giờ làm việc, tại Sân bóng đá Trần Thái ngay cạnh tòa nhà trụ sở PV GAS.

kc2.-doi-giai-nhi.jpg
Đội Tài chính – Kế toán đạt giải Nhì

Giải Kéo co nhận được sự chứng kiến và cổ vũ nhiệt tình của Ban Lãnh đạo PV GAS: Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy Trần Đức Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trần Xuân Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên Lê Hà Bắc; cùng các lãnh đạo ban, Văn phòng…

Gần 100 vđv từ 17 đơn vị ban, Văn phòng đã liên kết thành 8 đội thi đấu, với thể thức quy định khá chặt chẽ. Hình thức thi đấu loại trực tiếp sau 2 hoặc 3 trận kéo co có đổi bên. BTC còn nhấn mạnh tinh thần đoàn kết cùng phát triển khi yêu cầu các đội phải có số lượng vđv chia đều cho nam và nữ, không phân biệt độ tuổi.

kc1.-niem-vui.jpg
Niềm vui chung đã tạo nên tiếng cười cho ngày 28/6 trong sự chia sẻ của Đại gia đình PV GAS.

8 đội bước vào Giải đấu với tinh thần quyết tâm, rực rỡ trong những màu áo đồng phục riêng. Mỗi đội đều có những lợi thế và mỗi đội đều có những hạn chế mà các vđv nghiệp dư không thể hoặc không kịp khắc phục. Tuy nhiên, với phương châm hành động: Đã thi đấu là phải thi đấu đến cùng, ý chí và sự đồng lòng đều được các đội đề cao, thể hiện rõ một tình đoàn kết của các ban lần đầu kết hợp cùng nhau.

Nổi bật nhất là 2 đội mạnh nhất Giải đấu: Đội liên quân Tài chính - Kế toán và Đội Văn phòng TCT. Đây là 2 đội đều có lực lượng nữ trẻ, khỏe; các vđv nam sung sức, nhiều gương mặt đang thi đấu cho đội tuyển CQĐH ở nhiều môn thể thao. Chung cuộc, Đội Văn phòng đã giành chức Vô địch xứng đáng; Đội Tài chính – Kế toán đạt giải Nhì, Liên quân Trung tâm Điều độ khí - Ban Thị trường và Liên quân Ban Kỹ thuật công nghệ - Ban KSNB - Ban Kiểm soát đạt giải Ba đồng hạng.

kc3.-giai-nhat(1).jpg
 Ban Lãnh đạo PV GAS chúc mừng Đội Văn phòng CQĐH xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi

Giải đấu thành công tốt đẹp còn nhờ yếu tố khán giả nhiệt thành và hết mình. Tiếng reo hò cổ vũ liên tục suốt giải đấu với hầu hết các lãnh đạo và CBCNV CQĐH có mặt đã tạo động lực cho các vđv hoàn thành cuộc thi, dù trước đó nhiều người chưa bao giờ tham gia kéo co. Niềm vui chung đã tạo nên tiếng cười cho ngày 28/6 trong sự chia sẻ của Đại gia đình PV GAS.

Chương trình dã ngoại vui và bổ ích của KCM

Là hoạt động đón chào mùa hè thật vui và bổ ích cũng như hưởng ứng sự kiện Ngày Quốc Tế Thiếu nhi 1/6, Ngày Môi trường Thế giới 5/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên KCM tổ chức hoạt động dã ngoại xuyên đường rừng tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ cho các cháu thiếu nhi là con của CBCNV Công ty. Đối tượng tham gia chương trình là các bé từ 6 tuổi trở lên nhằm đạt được sự hiệu quả và đảm bảo an toàn trong thời điểm những tháng mùa mưa.

kcm-thieu-nhi.jpg
BTC đã quyết định tổ chức một hoạt động để các bé có cơ hội tiếp xúc, hòa mình với thiên nhiên, khám phá những điều tuyệt vời từ thế giới tự nhiên xung quanh, biết yêu và bảo vệ thiên nhiên.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động cho các bé với sự hướng dẫn và đồng hành của ba mẹ, các anh chị Đoàn Thanh niên và các hướng dẫn viên. Cụ thể là: nghe thuyết trình, xem phim tư liệu về Vườn Quốc gia U Minh Hạ; Đi bộ xuyên rừng với quãng đường 3,5 km; Tham gia các thử thách như: Quan sát - ghi nhận, Sáng tạo cùng tranh vẽ; Tham quan đài quan sát toàn cảnh Vườn Quốc gia cao 25m… Kết thúc chương trình, các bé còn nhận một số quà tặng ý nghĩa của chương trình là Vòng tay có tên riêng của bé và búp bê mầm cỏ…

kcm-thieu-nhi-2.jpg
Niềm vui trẻ thơ trong mùa hè tươi thắm

Chúng ta đã biết, tốc độ đô thị hoá của Việt Nam ngày một nhanh, diện tích rừng/cây xanh ngày càng bị thu hẹp để nhường chỗ cho những toà nhà cao tầng, những khu công nghiệp, người dân ngày càng xa rời thiên nhiên. Nếu con người không giữ gìn thì đến một lúc nào đó chính con người sẽ phá huỷ môi trường sống trong lành của mình. Vì vậy việc giáo dục cho các cháu thiếu nhi hiểu được sự quan trọng của thiên nhiên, ý thức được sự cần thiết phải bảo vệ thiên nhiên chính là một trong những việc hết sức quan trọng. Vì lý do đó, BTC đã quyết định tổ chức một hoạt động để các bé có cơ hội tiếp xúc, hòa mình với thiên nhiên, khám phá những điều tuyệt vời từ thế giới tự nhiên xung quanh, biết yêu và bảo vệ thiên nhiên. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp các bé nâng cao kỹ năng sống, giao lưu và gắn kết cùng bạn bè đồng trang lứa.

Hơn hết, chương trình còn nhằm mục đích tăng sự gắn kết của các em với cha mẹ thông qua các hoạt động do bé và cha mẹ cùng nhau thực hiện, tạo cơ hội để gia đình và bé cùng nhau trải nghiệm. Những hành động thiết thực này góp phần tạo môi trường giáo dục từ gia đình - trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi con người.

 Hội thi nấu ăn của GAS SOUTH 

Chào mừng Ngày gia đình Việt Nam, nhằm truyền tải thông điệp "Cùng vào bếp - gắn kết yêu thương”, Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam (Gas South) đã tổ chức Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”. Thực hành tiết kiệm trong điều kiện các đơn vị trực thuộc trải dài ở nhiều tỉnh thành, Hội thi được tổ chức trực tuyến.

gs-2.-giai-nhat.jpg
Giải Nhất của Hội thi được trao cho Đội Chi nhánh Nam Trung bộ: Nhà là nhất, nhất cơm nhà

Có sự tham gia của 7 đội tuyển, Hội thi quy tụ CBNV của các đơn vị để thực hiện trình bày mâm cơm gia đình cho 4 người, có ít nhất 3 món, với chi phí 100.000 đồng/món. Mỗi đội gồm 3 người không phân biệt nam nữ có thời gian dự thi 40 phút, trong đó có 30 phút thực hiện trình bày mâm cơm và 10 phút thuyết trình.

Tham dự Hội thi, các đội tuyển đều trổ tài trình bày mâm cơm gia đình ngon đẹp, mang hình ảnh quê hương và cả thương hiệu vào bữa ăn với những phần thuyết trình ý nghĩa, nêu rõ sự phối hợp dinh dưỡng thiết yếu cho các thành viên gia đình và đảm bảo độ ngon, sạch, vẻ đẹp hấp dẫn cho từng món. Đặc biệt, Hội thi tưng bừng tiếng cười nói, trao đổi trực tuyến khiến CBNV ở các đơn vị thêm gần nhau hơn, bỏ qua khoảng cách địa lý.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Đội Chi nhánh Nam Trung bộ: Nhà là nhất, nhất cơm nhà; giải Nhì cho Khối Điều hành: Tổ ấm và các giải khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Phước: Công khai quy hoạch sử dụng đất đai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Trước tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Đừng bỏ lỡ
 • “Dấu ấn xanh” của Vinamilk tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam
  (TN&MT) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
 • PV GAS: Sử dụng hiệu quả tài nguyên, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
  Trong bối cảnh ngành năng lượng dầu khí thế giới có nhiều biến động, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ, cung cấp khí và các sản phẩm khí tối đa cho khách hàng. PV GAS từng bước phục hồi tăng trưởng; đồng thới hướng đến phát triển các nguồn năng lượng sạch.
 • Công ty TNHH Lan Anh: Đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới
  Công ty TNHH Lan Anh đã có nhiều hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp hơn 30 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19 và Quỹ Vì người nghèo tại địa phương và Trung ương, trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, khó khăn.
 • Tập đoàn BRG hướng đến các sự kiện golf lớn của châu lục
  Sau hơn 20 năm đồng hành cùng golf Việt Nam, Tập đoàn BRG đang vận hành hệ thống nhiều sân golf đẳng cấp thế giới với những phong cách thiết kế độc đáo thu hút hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm. Điều đó khẳng định vai trò của Tập đoàn BRG trong việc đưa giải đấu của Asian Development Tour về Việt Nam là vô cùng quan trọng.
 • Công ty ĐHĐ tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận
  Vừa qua, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Sơn tiến hành khảo sát một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để chuẩn bị xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.
 • Lần thứ 10 liên tiếp, Hòa Phát lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes
  Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022. Lần thứ 10 liên tiếp Hòa Phát được xướng tên trong danh sách này.
 • Phát triển kinh tế tuần hoàn: Tân Hiệp Phát giảm sử dụng 70.000 tấn nhựa trong 10 năm
  Trong 10 năm (2013 - 2022), Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã giảm sử dụng trên 70.000 tấn nhựa. Hiện nay, Tập đoàn đang tiếp tục nghiên cứu và áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, góp phần giảm tác động đến môi trường, giảm hiệu ứng khí nhà kính thông qua việc cắt giảm nhựa sử dụng một lần và tái chế xanh.
 • BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa
  Ngày 5/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức buổi hội thảo về lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).
 • Suntory PepsiCo hợp tác với Nhựa Tái Chế Duy Tân về cung cấp nhựa tái sinh
  Vừa qua, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) và Công ty TNHH Nhựa Tái Chế Duy Tân (Nhựa Tái Chế Duy Tân) ký hợp biên bản hợp tác chiến lược về việc cung cấp nhựa tái sinh để sản xuất bao bì các sản phẩm của Suntory PepsiCo giai đoạn năm 2022 - 2026.
 • Khai mạc Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ VII năm 2022
  Sáng ngày 6/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chính thức khai mạc Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022. Hội thi diễn ra trong 5 ngày ngày từ 06/08 đến 10/08 tại Trường Cao đẳng Dầu khí, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Ngày hội hiến máu “Từ trái tim đến trái tim”
  Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII – 2022, Ngày hội hiến máu với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim” là hành động cao đẹp mà Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) được tổ chức tại tòa nhà PV GAS Tower. Ngày hội đã tiếp nhận 101 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.
 • Gói giao dịch SME – bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
  Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
 • BSR họp An toàn lần 2 năm 2022
  Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 2 năm 2022) nhằm tổng kết công tác an toàn trong thời gian qua, phổ biến những thông tin và kế hoạch đảm bảo An toàn - Sức khỏe - Môi trường đến toàn thể người lao động trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO