Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Hưởng ứng tháng công nhân năm 2021

PV | 25/05/2021, 19:02

(TN&MT) - “Đoàn kết, Sáng tạo, Vượt khó, Phát triển” là chủ đề Công đoàn Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021 do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Công đoàn Nhà máy tổ chức chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” thông qua các buổi gặp mặt, đối thoại với đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) của 5 phòng và 3 phân xưởng thuộc Nhà máy. Những vấn đề trong phạm vi nhiệm vụ, Công đoàn Nhà máy đã giải thích/giải quyết thấu đáo tại chỗ cho người lao động, những vấn đề vượt quá nhiệm vụ, Công đoàn ghi nhận và phối hợp chuyên môn tiếp tục giải thích/giải quyết cho người lao động trong các buổi đối thoại vào chiều thứ Sáu hàng tuần.

Các buổi đối thoại với các phòng, phân xưởng

Phát động trong ĐV, NLĐ thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì phát điện ổn định, liên tục, an toàn cho hệ thống điện Quốc gia, đặc biệt phục vụ tốt cho Ngày hội toàn dân đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.  Đặc biệt, chăm sóc sức khỏe người lao động, thực hiện chu đáo bữa ăn giữa ca tại nhà ăn ca, đảm bảo sức khỏe cho NLĐ phục vụ tốt cho sản xuất.

Vận hành viên tại cảng than được cấp phát đồ bảo hộ chống dịch

Thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021, Nhiệt điện Vinh Tân 4 kiện toàn Ban chỉ đạo; đào tạo, bồi huấn, huấn luyện, diễn tập xử lý sự cố thiết bị, an toàn, phòng chống cháy nổ tại các phân xưởng; Triển khai thực hiện giám sát môi trường định kỳ năm 2021; Đăng ký hợp đồng đo vi khí hậu và môi trường lao động định kỳ năm 2021; Tu bổ chăm sóc cây xanh, thảm cỏ trong toàn Nhà máy; Thực hiện thủ tục hợp đồng với cơ sở y tế có năng lực tốt để khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động năm 2021; Tăng cường và phát huy vai trò mạng lưới an toàn vệ sinh viên; Rà soát trang bị đầy đủ quần áo và phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; Treo băng rôn tuyên truyền tại văn phòng và tại Nhà máy.

Khóa đào tạo tại Nhà máy, diễn tập PCCC của các phân xưởng

Vừa qua, có 3 đoàn viên được Công đoàn EVN khen thưởng danh hiệu công nhân lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2021 cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam đó là anh Châu Ngọc Đại - Chuyên viên phòng An toàn môi trường, anh Tăng Tấn Huy - Tổ trưởng tổ Kỹ thuật phân xưởng vận hành và anh Bùi Thanh Đạo - Tổ trưởng tổ hiệu chỉnh lò phân xưởng vận hành.

Các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động đã góp phần nâng cao nhận thức của ĐV, NLĐ Nhà máy về vai trò chăm lo đời sống, môi trường làm việc cho NLĐ của tổ chức Công đoàn và tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động đối với hoạt động sản xuất, từ đó ra sức phục vụ Nhà máy ngày càng tốt hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO