Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đồng hành cùng địa phương vượt qua đại dịch Covid-19

PV | 20/08/2021, 09:36

(TN&MT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 luôn đồng hành với địa phương trong công tác phòng, chống dịch, tạo tính lan tỏa đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tiếp tục quán triệt, khuyến khích CBCNV-NLĐ nhà máy nêu cao tinh thần cùng chung tay với cả nước phòng chống dịch với ý thức cao nhất.

Trao tặng 300 bộ xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong (Bình Thuận)

Mặc dù đang tập trung mọi nguồn lực, duy trì “3 tại chỗ”, nhưng từ khi dịch Covid -19 bùng phát lần thứ tư, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận 300 bộ xét nghiệm test nhanh Biocredit Covid-19 Ag trị giá 56 triệu đồng. Phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Tuy Phong ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con người Chăm khó khăn trong khu phong tỏa ở thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong; trao tặng 2.100 khẩu trang y tế, 64 chai sát khuẩn cho UBND xã Vĩnh Tân; hỗ trợ UBND huyện Tuy Phong 70 tấm vách ngăn để làm bệnh viện dã chiến…

“Trên đây là những món quà đong đầy ý nghĩa, là tấm lòng của CBCNV Nhà máy gửi đến bà con đồng bào khó khăn tại khu vực phong toả, cách ly xã hội thêm ấm áp, giúp bà con yên tâm thực hiện cách ly, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả”, đại diện Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 chia sẻ.

Ngoài ra, mới đây Đoàn Cơ sở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trao tặng 20 triệu đồng, cùng 100 kg gạo và 17 thùng sữa tươi cho các em mồ côi khuyết tật đang được nuôi dưỡng ở chùa Đàm Hoa, huyện Tuy Phong, góp phần chăm lo, hỗ trợ người dân, đặc biệt là những trường hợp thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19.  

Chia sẻ với các sư cô tại chùa Đàm Hoa, ông Vũ Bình Minh - Bí thư Đoàn Cơ sở Nhà máy từng chia sẻ, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được xây dựng tại thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Từ khi được thành lập (01/01/2019), bên cạnh việc sản xuất điện đi đôi với bảo vệ môi trường, trong quá trình hoạt động, Nhà máy luôn quan tâm thực hiện các công tác an sinh xã hội trên địa bàn với nhiều chương trình mang ý nghĩa sâu sắc.

“Những phần quà không lớn, nhưng là cả tấm lòng, tình cảm chân thành của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên Nhà máy, với mong muốn các cháu sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và trở thành những người có ích cho xã hội”, ông Vũ Bình Minh chia sẻ.

Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tặng khẩu trang cho người dân

Ngoài những hoạt động trao tặng quà ý nghĩa, Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 còn ra quân, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân tại chợ Vĩnh Tân, thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, đặt Standee, treo băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với nội dung “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Chị Chín - một tiểu thương tại chợ Vĩnh Tân cho biết, hiện vẫn còn nhiều khách hàng không đeo khẩu trang, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đi chợ. Chúng tôi rất cảm động trước hành động thiết thực của các bạn trẻ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Những hành động đó, đã giúp cho mọi người có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch.

Sự quan tâm kịp thời từ phía lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Cơ sở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã góp phần tiếp thêm sức mạnh cho nhân viên, người lao động, người dân Bình Thuận yên tâm công tác, đoàn kết đồng lòng, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO