Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đồng hành cùng địa phương vượt qua đại dịch Covid-19

PV | 20/08/2021, 09:36

(TN&MT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 luôn đồng hành với địa phương trong công tác phòng, chống dịch, tạo tính lan tỏa đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tiếp tục quán triệt, khuyến khích CBCNV-NLĐ nhà máy nêu cao tinh thần cùng chung tay với cả nước phòng chống dịch với ý thức cao nhất.

Trao tặng 300 bộ xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong (Bình Thuận)

Mặc dù đang tập trung mọi nguồn lực, duy trì “3 tại chỗ”, nhưng từ khi dịch Covid -19 bùng phát lần thứ tư, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận 300 bộ xét nghiệm test nhanh Biocredit Covid-19 Ag trị giá 56 triệu đồng. Phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Tuy Phong ủng hộ nhu yếu phẩm cho bà con người Chăm khó khăn trong khu phong tỏa ở thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong; trao tặng 2.100 khẩu trang y tế, 64 chai sát khuẩn cho UBND xã Vĩnh Tân; hỗ trợ UBND huyện Tuy Phong 70 tấm vách ngăn để làm bệnh viện dã chiến…

“Trên đây là những món quà đong đầy ý nghĩa, là tấm lòng của CBCNV Nhà máy gửi đến bà con đồng bào khó khăn tại khu vực phong toả, cách ly xã hội thêm ấm áp, giúp bà con yên tâm thực hiện cách ly, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả”, đại diện Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 chia sẻ.

Ngoài ra, mới đây Đoàn Cơ sở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trao tặng 20 triệu đồng, cùng 100 kg gạo và 17 thùng sữa tươi cho các em mồ côi khuyết tật đang được nuôi dưỡng ở chùa Đàm Hoa, huyện Tuy Phong, góp phần chăm lo, hỗ trợ người dân, đặc biệt là những trường hợp thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19.  

Chia sẻ với các sư cô tại chùa Đàm Hoa, ông Vũ Bình Minh - Bí thư Đoàn Cơ sở Nhà máy từng chia sẻ, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được xây dựng tại thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Từ khi được thành lập (01/01/2019), bên cạnh việc sản xuất điện đi đôi với bảo vệ môi trường, trong quá trình hoạt động, Nhà máy luôn quan tâm thực hiện các công tác an sinh xã hội trên địa bàn với nhiều chương trình mang ý nghĩa sâu sắc.

“Những phần quà không lớn, nhưng là cả tấm lòng, tình cảm chân thành của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên Nhà máy, với mong muốn các cháu sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và trở thành những người có ích cho xã hội”, ông Vũ Bình Minh chia sẻ.

Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tặng khẩu trang cho người dân

Ngoài những hoạt động trao tặng quà ý nghĩa, Đoàn Thanh niên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 còn ra quân, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân tại chợ Vĩnh Tân, thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, đặt Standee, treo băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với nội dung “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Chị Chín - một tiểu thương tại chợ Vĩnh Tân cho biết, hiện vẫn còn nhiều khách hàng không đeo khẩu trang, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đi chợ. Chúng tôi rất cảm động trước hành động thiết thực của các bạn trẻ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Những hành động đó, đã giúp cho mọi người có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch.

Sự quan tâm kịp thời từ phía lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Cơ sở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã góp phần tiếp thêm sức mạnh cho nhân viên, người lao động, người dân Bình Thuận yên tâm công tác, đoàn kết đồng lòng, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO