Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Chống dịch như chống giặc, đảm bảo sản xuất

PV | 29/06/2021, 11:53

(TN&MT) - Tính đến ngày 26/06/2021, tỉnh Bình Thuận đã phát hiện 5 ca nhiễm Covid-19, thành phố Phan Thiết và huyện Tuy Phong đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Nhận thấy tình hình dịch bệnh có diễn biến hết sức nguy hiểm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch cao nhất.

Theo đó, từ ngày 26/06/2021 Nhà máy đã triển khai thực hiện nghỉ tập trung sau ca làm việc ngay tại khuôn viên Nhà máy đối với 100% lực lượng sản xuất trực tiếp và một phần khối sản xuất gián tiếp với tổng số 477 cán  bộ, người lao động (CBNLĐ). Bên cạnh đó là sự yêu cầu phối hợp tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch với các nhà thầu, đối tác đang làm việc tại Nhà máy.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch cao nhất

Do đã chuẩn bị sẵn tinh thần và lên kịch bản ứng phó từ trước, chỉ vỏn vẹn trong vòng 01 ngày kể từ khi có thông báo chính thức có trường hợp F0 của tỉnh Bình Thuận, các khu làm việc đã được bố trí thành khu ăn nghỉ tập trung, tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu và nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày. Công tác hậu cần từ bữa ăn đến giấc ngủ của CBCNV được ưu tiên đặt lên hàng đầu để anh em có sức khỏe thật tốt làm việc.

Xác định rõ được vai trò và nhiệm vụ của Nhà máy trong công tác đảm bảo nguồn an ninh năng lượng quốc gia, CBNLĐ Nhà máy vô cùng ủng hộ các chủ trương, biện pháp chống dịch của Ban giám đốc và Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCOV của Nhà máy đưa ra. Tất cả anh chị em cùng đồng lòng, nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19 bằng những hành động cụ thể, sắp xếp công việc khẩn trương vào khu nghỉ tập trung đúng thời gian, đúng quy định, trung thực khai báo thông tin dịch tễ, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tại nơi làm việc và khu nghỉ tập trung tại Nhà máy.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 chuẩn bị lương thực dự trữ đảm bảo cho CBNLĐ trực sản xuất tại Nhà máy

Trong quá trình giao nhận ca, các ca trực thực hiện trao đổi trước thông tin qua điện thoại, email, zalo.... Khi đến giao nhận ca, các vị trí đứng cách nhau từ 02 mét để trao đổi, tiến hành các biện pháp khử khuẩn cần thiết.

Bố trí nhân viên tổ bếp ăn phục vụ trực tại chỗ, không ra khỏi nơi làm việc và không đưa người khác vào. Lương thực dự trữ và các phương án cung cấp thức ăn và các thực phẩm khác đảm bảo cho CBNLĐ trực sản xuất tại Nhà máy được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác chế biến các suất ăn hàng ngày đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, sạch sẽ, lưu mẫu và các suất ăn chia theo khay đựng và ngồi ăn đảm bảo cách xa nhau 02m theo quy định.

Bên cạnh công tác phòng chống Covid-19, hưởng ứng phát động của Công đoàn Điện lực Việt Nam, đông đảo cán bộ, người lao động của Nhà máy đã nhắn tin trên tổng đài 1408 để ủng hộ Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Thông qua các hoạt động phòng dịch mạnh mẽ, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 thực hiện mục tiêu kép, luôn nỗ lực bảo vệ sức khỏe cho CBNLĐ, đồng thời đảm bảo đảm ổn định sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Bài liên quan
 • "Sắc đẹp" ngỡ ngàng của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4
  (TN&MT) - Nếu có dịp ghé ngang vùng đất nắng gió Vĩnh Tân, tuy Phong, Bình Thuận, bạn sẽ thấy "sắc đẹp" ngỡ ngàng của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với công viên, vườn hoa, thảm cỏ xanh bao phủ cả khuôn viên Nhà máy, đặc biệt lung linh huyền ảo về đêm như là khu nghỉ dưỡng Resort vậy.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO