Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cam kết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

PV | 10/10/2021, 14:55

(TN&MT) - Vừa qua, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2021. Hội nghị có sự tham dự của các lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và 145 đại biểu của Nhà máy tham dự.


Thông qua báo cáo tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chế độ chính sách đối với người lao động. Hội nghị đã thống nhất cam kết thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết: Hội nghị người lao động (NLĐ) là diễn đàn dân chủ cao nhất, luôn tôn trọng quy chế dân chủ sơ sở, chế độ chính sách đối với NLĐ. Vì vậy, hội nghị diễn ra để người sử dụng lao động và NLĐ bày tỏ việc thực hiện đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của mỗi bên theo qui định của pháp luật về quan hệ lao động trong doanh nghiệp. Thông qua hội nghị để trao đổi thông tin, thực hiện các quyền dân chủ cho NLĐ, nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần phòng ngừa, hạn chế các tranh chấp lao động, xây dựng nhà máy ổn định, phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 gồm ba đồng chí đã được bầu cửa bằng hình thức bỏ phiếu kín. Đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động năm 2021 của EVN gồm 23 đại biểu chính thức và hai đại biểu dự khuyết cũng được bầu chọn bằng hình thức này.

Qua những tháng đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của nhà máy, nhu cầu phụ tải giảm, nhà máy chỉ được phát theo lệnh điều độ của Ao. Theo đó, 9 tháng sản lượng điện phát của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 MR là 6.547,1/10.800 triệu kWh, đạt 60,62% kế hoạch cả năm. Vậy, so với kế hoạch 9 tháng đạt 72,5%; Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 sản lượng điện phát là 59,81 /75,00 triệu kWh, đạt 79,74% so với kế hoạch cả năm, so với kế hoạch 9 tháng đạt 101,6%.

Về suất tiêu hao nhiệt, tính trung bình trong 9 tháng đầu năm 2021 (tạm tính) là 9.983 kJ/kWh, vẫn cao hơn 412kJ/kWh so với kế hoạch là 9.571 kJ/kWh theo Quyết định 210/EVN ngày 03/02/2021 nhưng đã giảm được 189kJ/kWh so với kết quả thực hiện cuối năm 2020 là 10.172 kJ/kWh. Kết quả đó có sự nỗ lực phấn đấu, quyết liệt trong công tác quản lý, điều hành giảm suất hao than của nhà máy.

Hội nghị được diễn ra với 7 đầu cầu tập trung (tuân thủ nghiêm ngặt 5k)

Việc triển khai hiệu quả trong SXKD cũng như công tác phòng chống dịch được phát huy tốt thì công tác đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp được nhà máy duy trì các chỉ số phát thải đều thấp hơn nhiều so với các chỉ tiêu cho phép. Theo kết quả quan trắc tự động liên tục và định kỳ, khí thải, nước thải nhà máy luôn đạt các quy chuẩn, quy định của pháp luật và cam kết của EVN khi xây dựng dự án.

Để phủ xanh và tạo không khí trong lành, đến nay nhà máy đã trồng được 80% diện tích cây xanh phủ đất trống trong nhà máy. Khắc phục tình trạng đất xấu và khô hạn, nhà máy đã chủ động triển khai hệ thống tưới tự động nhỏ giọt để tiết kiệm nước kết hợp với cải tảo thổ nhưỡng đất.

Một việc làm cũng mang ý nghĩa quan trọng và hiệu quả cho SXKD là công tác đào tạo nội bộ và đào tạo chuyên sâu cho CBCNV trong nhà máy được lãnh đạo nhà máy quan tâm thực hiện để từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công việc. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2021, nhà máy đã ký 5 hợp đồng đào tạo gồm 10 khóa đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng, đào tạo chuyên môn kỹ thuật. Đồng thời tổ chức được 8/12 khóa đào tạo gồm: đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu nâng cao, nghiệp vụ sư phạm nội bộ nâng cao, kỹ năng giao tiếp nội bộ, kỹ năng giao tiếp bên ngoài, quản lý vận hành và bảo dưỡng các thiết bị quay trong nhà máy điện, nhận thức chuyển đổi số với tổng số lượt đào tạo trên 1.000 lượt.

Song song với công tác đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, công tác đào tạo nội bộ, thi chức danh vẫn được thực hiện thường xuyên. Trong 9 tháng đầu năm 2021, nhà máy đã tổ chức được 3 đợt thi chức danh và 01 đợt thi nâng bậc, giữ bậc với tổng số 249 lượt thi trên 25 chức danh.

Bên cạnh đó, việc xây dựng ngân hàng tài liệu câu hỏi gần 6.000 câu và 55 cấu trúc đề thi gốc tương ứng với 55 vị trí chức danh công việc trong nhà máy đã hoàn thành và đang tiến hành nghiệm thu, đưa vào vận hành thử trên phần mềm E-learning dự kiến vào tháng 11 thi kiểm tra sát hạch, cập nhật các văn bản quy phạm phát luật lĩnh vực đầu tư xây dựng và sẽ thi sát hạch lý thuyết với các VHV chưa tham gia kỳ thi chức danh, bồi dưỡng nghề vào tháng 12.

Đại diện Ban Giám đốc nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Ngoài ra, các phân xưởng đang tiến hành xây dựng tài liệu đào tạo nội bộ và đang chính lý, chuẩn bị ban hành hơn 120 tài liệu đào tạo, dự kiến nghiệm thu trong tháng 10/2021.

Việc đảm bảo các chế độ chính sách, quyền lợi với NLĐ được lãnh đạo nhà máy quan tâm và đã thực hiện ký hợp đồng lao động với tất cả NLĐ, đảm bảo tuân thủ thực hiện các nghĩa vụ, đúng theo quy định của Bộ luật lao động hiện hành; 100% cán bộ, NLĐ nhà máy được mua bảo hiểm tai nạn con người, có giá trị bảo hiểm là 150.000.000 đồng/người.

Theo dự báo, từ nay tới cuối năm 2021 việc SXKD vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức do diễn biến dịch Covid-19 vẫn phức tạp, khó lường, các yếu tố chi phí đầu vào của sản xuất điện như: Than, dầu… tăng cao. Với phương châm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành kế hoạch được EVN giao, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tiếp tục tập trung các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là: Phấn đấu triển khai và hoàn thành kế hoạch SXKD, đầu tư xây dựng với các chỉ tiêu: Hệ số khả dụng: lớn hơn 86,30%; tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng: nhỏ hơn 10,96%; tỷ lệ dừng máy sự cố: nhỏ hơn 2,74%; tỷ lệ điện tự dùng: nhỏ hơn 6,63%. Suất hao nhiệt: Nhà máy tiếp tục phấn đấu thấp hơn kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm 2021, hướng tới suất hao nhiệt cả năm tiệm cận chỉ tiêu EVN giao.

Song song với đó, nhà máy tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của EVN là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”; thực hiện tối ưu hóa chi phí trong công tác đấu thầu, mua sắm vật tư thiết bị, quản lý cấp phát vật tư. Hạn chế tối đa khối lượng vật tư chậm luân chuyển để tránh đọng vốn SXKD; hoàn thành công tác đại tu S2, các hạng mục công trình trong kế hoạch sửa chữa năm 2021 đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Hội nghị bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2021 và thời gian tiếp theo, nhà máy đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đơn cử như: Xây dựng, cũng cố mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, môi trường làm việc thân thiện, tạo động lực khuyến khích CBCNV phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao, có ý thức xây dựng đơn vị, nhà máy.

Công đoàn và Đoàn thanh niên chủ trì thực hiện phổ biến, tuyên truyền rộng rãi để mỗi đoàn viên, NLĐ thấm nhuần và tự giác thực hiện tốt các nội dung Văn hóa doanh nghiệp EVN và nhà máy; tăng cường hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, những thành quả đạt được đến cộng đồng, đặc biệt thông tin đến với các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn khu vực để cùng thấu hiểu, chia sẽ và ủng hộ Nhà máy về công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh, trật tự.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài nên đã tác động không nhỏ tới hiệu quả SXKD, để hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mong muốn lãnh đạo EVN tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà máy về những khó khăn, vướng mắc trong SXKD cũng như việc làm thêm giờ khi chưa tuyển đủ nhân lực...

Với tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, Ban lãnh đạo nhà máy kêu toàn thể CBCNV trong nhà máy tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phân đấu với quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho CBCNV, NLĐ ngày càng tốt hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO