Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành an toàn, tin cậy các tổ máy và phòng chống dịch Covid-19

Tống Thủy | 24/05/2021, 17:00

(TN&MT) - Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ  (Nhiệt điện Phú Mỹ) đã và đang khẩn trương xây dựng phương án, các giải pháp để triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 cũng như an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19

Dự báo năm 2021 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn như: nhiên liệu khí cung cấp cho các NMĐ khu vực miềm Đông Nam Bộ đang suy giảm, tình hình Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các nguồn năng lượng tái tạo được ưu tiên huy động, vì vậy ngay từ đầu năm Nhiệt điện Phú Mỹ đã khẩn trương xây dựng phương án, các giải pháp để triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, trong đó tập trung các giải pháp tối ưu chi phí, nâng cao độ tin cậy, khả dụng của các tổ máy,  đáp ứng phương thức huy động của Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia (A0) và an toàn phòng chống dịch Covid - 19.  

Vận hành an toàn, tin cậy các tổ máy

Do tình hình dịch Covid – 19 trong những tháng đầu năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp, nên nhu cầu điện của Hệ thống giảm, do vậy một số tổ máy phải dừng dự phòng hoặc không phát hết công suất, tuy nhiên Công ty vẫn phải đảm bảo các tổ máy khả dụng cao nhất và chế độ vận hành linh hoạt trong điều kiện các nhà máy điện mặt trời được ưu tiên vận hành trước; mặt khác để đảm bảo các tổ máy vận hành đạt hiệu quả, tối ưu chi phí, tăng doanh thu lợi nhuận, Công ty luôn bám sát nhu cầu hệ thống, diễn biến thị trường điện, tình hình của các tổ máy để lập phương án chào giá phù hợp, hiệu quả, tiếp tục thực hiện các đề án, giải pháp nâng cao độ tin cậy của các tổ máy.

Kết quả trong 4 tháng đầu năm, các NMĐ Phú Mỹ luôn đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy theo phương thức huy động của A0, hệ số khả dụng đạt 99,82% và sản lượng điện đạt 4,014 tỷ kWh.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Kích hoạt các phương án phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Công ty kích hoạt trạng thái phòng, chống dịch khẩn cấp. Một mặt Công ty đã thông báo đến toàn thể CBCNV: thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khai báo, kháng khuẩn, khoảng cách, không tập trung); hạn chế đi đến các vùng đang có dịch nếu không thật sự cần thiết; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch từ chính quyền địa phương; hạn chế đi lại và tiếp xúc, theo dõi sức khỏe hàng ngày,....

Thực hiện khử khuẩn tại nơi làm việc

Mặt khác, tăng cường công tác truyền thông, thường xuyên chuyển tải thông tin về tình hình dịch bệnh, các khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng CBCNV dưới nhiều hình thức (chạy thông tin tuyên truyền trên bảng điện tử, các nhóm zalo, trang Web Công ty,…).

CBCNV tại nơi cắm trại tập trung trong Công ty

Đặc biệt, Công ty đã kích hoạt phương án làm việc từ xa đối với lực lượng gián tiếp và cắm trại tập trung trong nhà máy đối với lực lượng vận hành, trực hóa, bảo vệ, y tế, (tổng số lượng là 143 người) từ ngày 10/5/2021. Bên cạnh đó, Công ty thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền địa phương, EVN. Hạn chế hội họp, tăng cường họp trực tuyến. Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với toàn thể CBCNV Công ty và các đơn vị, khách đến làm việc tại Công ty. Cấp phát bảo hộ y tế bao gồm khẩu trang, nước sát khuẩn cho CBCNV. Phun thuốc diệt khuẩn định kỳ 2 tuần/lần. Phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát, phân loại và thực hiện theo dõi cụ thể các trường hợp có liên quan đến các địa bàn có dịch.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, phối hợp chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị dụng cụ, vật tư, đảm bảo các tổ máy vận hành liên tục, ổn định, toàn thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã và đang cố gắng nỗ lực, quyết tâm không để xảy ra trường hợp nhiễm bệnh, để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Từ một nhà máy quản lý vận hành sản xuất điện với 2 tổ máy có tổng công suất 288 MW vào năm 1997, đến nay Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã quản lý vận hành 13 tổ máy phát điện có tổng công suất là 2.540 MW, hàng năm cung cấp cho hệ thống điện quốc gia hơn 16 tỷ kWh, chiếm khoảng 18 % sản lượng điện miền Nam và khoảng 8,4 % sản lượng điện toàn hệ thống điện Việt Nam. Tất cả các nhà máy đều hoạt động trên dây chuyền công nghệ phát điện hiện đại hàng đầu thế giới (Thụy Sỹ, Đức, Nhật Bản), nên giảm thiểu tối đa các khí thải độc hại NOx, SOx đảm bảo các thông số phát thải luôn đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường.

 

Bài liên quan
 • Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đạt cột mốc sản lượng 300 tỷ kWh điện
  (TN&MT) - Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 02/11/2020, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (Công ty hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Phát điện 3) đã trở thành đơn vị phát điện đầu tiên ở Việt Nam phát lên Hệ thống điện Quốc gia sản lượng điện thứ 300 tỷ kWh, một cột mốc sản lượng điện cao nhất từ trước đến nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • Thị trường BĐS đối mặt với làn sóng “cắt lỗ”: Phân khúc chung cư vẫn “sống khỏe”
  (TN&MT) - Trái ngược với những phân khúc như đất nền, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng... đang phải đối mặt với làn sóng “cắt lỗ” do thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn, thì phân khúc căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam nói chung, nhất là tại đô thị lớn như TP.HCM dường như đang có xu hướng ngược lại khi giá căn hộ không những không giảm mà còn tăng lên dù tính thanh khoản thấp.
 • Bộ Công Thương yêu cầu thống nhất giá điện cho dự án chuyển tiếp trước ngày 31/3
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký văn bản yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư các nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp thỏa thuận, thống nhất giá điện trước ngày 31/3/2023 để sớm đưa các nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí tài nguyên.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • Petrovietnam: Tăng cường các giải pháp ứng phó với biến động thị trường
  (TN&MT) - Ngày 21/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc bàn về các giải pháp ứng phó với biến động thị trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO