Doanh nghiệp - doanh nhân

Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô

PV 07:26 28/05/2023

(TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.

Tham gia buổi làm việc có ông Nguyễn Thanh Trùng Dương - Phó Tổng giám đốc, đại diện các Ban chức năng của Tổng công ty, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty EPS và cán bộ các phòng, phân xưởng của hai đơn vị.

ru.jpg
Ông Dương Thanh Dũng - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, báo cáo về tình hình sản xuất tại các nhà máy điện Phú Mỹ

Trước diễn biến thời tiết phức tạp và tình hình cung ứng nhiên liệu khó khăn, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã có kế hoạch, theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí, dự phòng lượng dầu DO theo định mức. Từ ngày 13/4/2023, các tổ máy của Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4 thường xuyên phải vận hành dầu. Đến ngày 25/5/2023, sản lượng điện chạy dầu của các nhà máy là 369,25 triệu kWh với khối lượng dầu DO đã tiêu thụ là 74.885 m3. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của hệ thống điện, các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ đã liên tục phải vận hành theo phương thức Daily Start/Stop (khởi động ngừng máy trong ngày) với tổng số lần khởi động tính từ đầu năm đến nay là 305 lần.

Sản lượng điện sản xuất 4 tháng đầu năm 2023 của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ là 3.356 triệu kWh, đạt 108,6% so với kế hoạch, lũy kế đến hết ngày 25/5 đạt 40,9% so với kế hoạch năm EVNGENCO3 giao.

Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật như: Hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố, tỷ lệ điện tự dùng, suất hao nhiệt, ... đều đạt theo chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao. Hiện, tập thể Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực thi đua theo phong trào của Tổng công ty Phát điện 3 phát động để hướng đến đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 330 tỷ kWh dự kiến vào cuối tháng 8 năm 2023.

fw.png
Công ty EPS đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, vật tư cho công tác sửa chữa, bảo dưỡng mùa khô năm 2023

Trong năm 2023, riêng tại các Nhà máy điện Phú Mỹ, Công ty EPS thực hiện 5 công trình sửa chữa lớn. Công ty đã chủ động chuẩn bị đầy đủ về nguồn nhân lực và các vật tư phục vụ sửa chữa bảo dưỡng, vật tư dự phòng, cũng như phối hợp với các đơn vị phát điện áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo sửa chữa an toàn, chất lượng, vượt tiến độ để sớm đưa tổ máy trở lại sản xuất, góp phần giữ vững sản xuất điện.

q.jpg
Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3 chia sẻ với những khó khăn, thách thức trong đảm bảo cấp điện mùa khô của các nhà máy điện khí Phú Mỹ

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Danh ghi nhận những nỗ lực của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty EPS trong thời gian qua, đồng thời động viên tập thể CBCNV các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn đảm bảo phát điện trong mùa khô năm 2023. Ông Danh yêu cầu Công ty EPS tiếp tục chủ động phối hợp với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm bảo vật tư, thiết bị sửa chữa, khắc phục sớm nhất các bất thường, đảm bảo các tổ máy luôn khả dụng, sẵn sàng đáp ứng theo phương thức vận hành của Điều độ hệ thống điện Quốc gia.

Về vấn đề nhiên liệu cho sản xuất điện, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 yêu cầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chủ động mua sắm và tiếp nhận các nguồn dầu DO đảm bảo cho các tổ máy vận hành theo kế hoạch; có thêm dự phòng, tối ưu tồn kho theo định mức; chủ động làm việc, phối hợp với các đơn vị cấp khí có giải pháp tăng thêm nguồn cung, điều khiển vận hành tối ưu theo tình hình cấp khí đảm bảo cho nhu cầu vận hành liên tục của các nhà máy.

Tổng giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2022, điện tự dùng tại trụ sở/cơ quan giảm tối thiểu 10% và giảm tối thiểu 15% trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023). Đồng thời, CBCNV các đơn vị vận động người thân, gia đình cùng thực hiện tiết kiệm điện.

Nhân dịp này, ông Lê Văn Danh đã đến thăm, tặng quà cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ. Đây là nguồn động viên để người lao động tiếp tục phấn đấu hoàn thành công tác đảm bảo sản xuất trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

1(2).jpg
Đoàn kiểm tra thực tế tại cảng dầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ
2(2).jpg
Đoàn Tổng công ty thăm và tặng quà cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ
3(3).jpg
4(5).jpg
Tổng Giám đốc EVNGENCO3 và đoàn làm việc tặng quà, động viên người lao động tại Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ
Bài liên quan
 • Trên công trường đại tu tổ máy ST14 Nhiệt điện Phú Mỹ 1
  Triển khai kế hoạch sửa chữa lớn năm 2022, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) phối hợp thực hiện công trình sửa chữa bảo dưỡng đại tu tổ máy ST14 Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 1 (thuộc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ).

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO