Nhiệt điện Phú Mỹ phát huy hiệu quả chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh

PV | 05/10/2022, 16:51

Ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả công tác quản trị, sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị trực thuộc EVNGENCO3) đã lập kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị, các phòng, phân xưởng, qua đó duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo vận hành an toàn - liên tục - kinh tế.

Đây cũng là những giải pháp giúp Công ty đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ theo phát động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Phát điện 3 - “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Hiện tại tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan của các biến chủng mới, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ luôn quán triệt tinh thần “không lơ là, chủ quan” trước dịch bệnh đến toàn thể CBCNV. Công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng ngành y tế địa phương thực hiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 4 cho CBCNV, nhất là lực lượng vận hành viên và kỹ sư sửa chữa tại các phân xưởng.

z3775482404211_88517442254307de7acd7126ce06c726.jpg
Nhiệt điện Phú Mỹ phát huy hiệu quả chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ xây dựng các kịch bản vận hành linh hoạt các nhà máy; các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy; hệ số khả dụng cao, sẵn sàng đáp ứng tốt huy động của A0 và tham gia thị trường điện có hiệu quả; đề ra các giải pháp và quyết liệt thực hiện để đạt hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; công tác bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị tiếp tục được đẩy nhanh triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng các công trình.

Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ đối với đội ngũ bộ phận nghiệp vụ và các vận hành viên nhà máy. Bởi, đây là một trong những mấu chốt tạo nền tảng vững chắc để xây dựng một đội ngũ người lao động chất lượng, đảm bảo hoàn thành tốt các công việc tại Công ty.

z3775482398648_a015d49d49c6de62c213869300b7632f.jpg
Tổng Công ty Phát điện 3 - “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”

Trong công tác chuyển đổi số, Công ty tiếp tục đẩy mạnh triển khai theo từng lĩnh vực cụ thể như: sản xuất, quản trị nội bộ, đào tạo, truyền thông, an toàn an ninh mạng… nghiên cứu, ứng dụng CMCN 4.0, tự động hóa vào hoạt động sản xuất.

Một trong những điểm nhấn liên quan đến công tác này của Công ty là việc giới thiệu, trưng bày Robot sơn bồn kim loại (PM TANKBOT 1) và Hệ thống mô phỏng chuyển đổi điện tự dùng (ATS) tại Hội nghị Tự động hóa ngành điện trong xu thế chuyển đổi số do EVN tổ chức vào tháng 4/2022 vừa qua. Đến nay, các giải pháp, ứng dụng, sản phẩm chuyển đổi số được Công ty nghiên cứu đã phát huy tác dụng, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những nỗ lực của tập thể CBCNV cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ trên các mặt công tác, đã giúp đơn vị vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả. Từ đó, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được EVNGENCO3 giao, góp phần đảm bảo cung ứng điện phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện đúng và sát theo chủ đề năm 2022 của EVN đã đề ra “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

“Điểm sáng trong 09 tháng năm 2022 của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ là công tác an sinh xã hội, hướng về cộng đồng. Công ty thực hiện chương trình “Sữa học đường”, trao tặng gần 68.000 hộp sữa trao cho hơn 1.150 em học sinh của Trường Tiểu học Lê Lợi, thị xã Phú Mỹ; hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán; tặng quà cho Hội người mù thị xã Phú Mỹ, tri ân anh hùng, liệt sĩ, thăm hỏi gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7”

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Masan High-Tech Materials đưa Vonfram vào công nghệ in 3D
  (TN&MT) - Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO