Nhật Bản ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí ở miền Tây Nam

08/05/2017, 00:00

Ngày 8/5, chính quyền thành phố Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong những ngày tới có thể vượt quá giới hạn cho phép.

 

Ngày 8/5, chính quyền thành phố Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong những ngày tới có thể vượt quá giới hạn cho phép.

Chính quyền Fukuoka cho biết mật độ PM 2.5 (mật độ bụi dạng hạt có đường kính dưới 2,5mm) được dự báo lên tới trên 35 microgram/ m3. Nhà chức trách khuyến cáo người dân, đặc biệt những người có vấn đề về tim mạch, hô hấp và các bệnh dị ứng, cần đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Trong khi đó, bão cát vàng từ Trung Quốc cũng đã tràn vào khu vực trải dài từ phía Tây lên phía Bắc Nhật Bản trong 2 ngày vừa qua.

Theo cảnh báo của Cơ quan Dự báo Thời tiết Nhật Bản, bão cát có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động giao thông trong khu vực do hiện tượng này làm hạn chế tầm nhìn của các tài xế.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết tầm nhìn ở các thành phố Kumamoto ở Tây Nam và Hakodate ở Hokkaido hiện đã giảm xuống 8km.

Nếu tầm nhìn giảm xuống mức dưới 10km, cát bụi có thể xuất hiện trên kính của ô tô khiến tài xế khó quan sát. Trong khi đó, nếu tầm nhìn giảm xuống mức dưới 2km sẽ ảnh hưởng tới hoạt động hàng không./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO