Nhận diện “điểm nóng” đô thị hóa và cơ hội cho nhà đầu tư BĐS

PV | 31/08/2022, 14:17

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đang mở ra những “vùng đất vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản. Trong đó Hà Nam đang nổi lên là điểm sáng với nhiều tiềm năng.

Đô thị hóa mở cửa cơ hội đầu tư

Đô thị hóa là quá trình mở rộng không gian đô thị đi kèm phát triển và mở rộng lối sống thành thị thể hiện qua các mặt: chất lượng cuộc sống, dân số, mật độ dân số. Theo đó, quá trình đô thị hóa tạo điều kiện cho môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, hạ tầng phát triển, nguồn lao động dồi dào, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế mà – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Việt Nam là một đất nước đang có tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh. Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu, tỷ lệ đô thị hóa của nước ra đã tăng nhanh từ 30,5% (năm 2010) lên khoảng 40% (năm 2020).

Đáng chú ý, quá trình đô thị hóa không chỉ diễn ra tại các tỉnh thành lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… mà đang lan rộng sang các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là những tỉnh thành phát triển về công nghiệp như Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

kosy.png

Như một quy luật tất yếu, công nghiệp hóa, hiện đại hóa luôn song hành với quá trình đô thị hóa. Đó cũng là lý do ở đâu công nghiệp phát triển, ở đó có tốc độ đô thị hóa càng diễn ra nhanh chóng.

Khảo sát cho thấy, phần lớn các tỉnh phát triển về công nghiệp đều có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng trong những năm gần đây. Đơn cử như Bắc Ninh – một hình mẫu lý tưởng của cả nước trong công cuộc đổi mới.

Còn nhớ năm 2000, tỷ lệ đô thị hóa tại Bắc Ninh chỉ đạt 9,5% trong khi cả nước là 24,2%, sau 20 năm phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Bắc Ninh đã bứt phá vươn lên trở thành tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao top đầu cả nước với gần 50% (năm 2020).

Không chỉ dẫn đầu về sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Ninh đang thay đổi nhanh chóng với hàng loạt khu đô thị, tòa cao ốc và dự kiến trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Trong giai đoạn 2021 – 2022, Bắc Ninh là một trong những tâm điểm sốt đất tại thị trường phía Bắc, giá đất tại Bắc Ninh tăng chóng mặt, đặc biệt phân khúc đất nền, nhiều nơi tăng gấp 2 – 3 lần, có nơi giá đất đạt đỉnh 200 triệu đồng/m2.

Nhìn từ Bắc Ninh và nhận diện tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn, giới địa ốc nhạy bén đã tìm đến những vùng đất mới đang phát triển mạnh về công nghiệp, nơi có diễn biến đô thị hóa đang tăng nhanh bởi các khu vực này quỹ đất dồi dào, dư địa tăng giá còn cao.

Hà Nam – điểm sáng đầu tư

Với nhiều điểm tương đồng Bắc Ninh khi sở hữu vị trí tiếp giáp với Hà Nội, xuất phát điểm đô thị hóa thấp, Hà Nam hiện nay có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế với việc tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn.

Những năm gần đây, Hà Nam nổi lên là tỉnh có tốc độ kinh tế nhanh. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDRP) của tỉnh đạt 8,85%, đứng thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 6 toàn quốc. GRDP bình quân đầu người đạt 77 triệu đồng/người, lọt top 10 tỉnh thành có tốc độ tăng thu nhập bình quân nhanh nhất cả nước trong gần 20 năm trở lại đây.

Mặc dù tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, thế nhưng tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nam vẫn thấp hơn tỷ lệ đô thị hóa bình quân của cả nước, chỉ 37,5% (năm 2021). Khảo sát cho thấy số lượng người dân tại Hà Nam sống ở vùng nông thôn vẫn còn cao với 630,3 nghìn người trên tổng số 875,2 nghìn dân toàn tỉnh (tương đương 72,02%).

Trong khi đó, ngành công nghiệp tại tỉnh Hà Nam đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ, lượng chuyên gia, công nhân đổ về làm việc ngày một đông khiến cho việc nhu cầu nhà ở ngày một gia tăng.

Theo quy hoạch Hà Nam thời kỳ 2021 – 2030, thời gian tới tỉnh phấn đấu nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 47,5% vào năm 2025 và phấn đấu đạt trên 70% vào năm 2030.

Cùng với đó, tỉnh sẽ phát triển và nâng cấp TP. Phủ Lý lên đô thị loại I, Thị xã Duy Tiên lên đô thị loại III, ngoài ra mở rộng và phát triển 12 đô thị loại IV, 3 đô thị loại V, đưa Hà Nam trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035.

Với diễn biến đô thị hóa tăng nhanh, dự báo trong thời gian tới, xu hướng chuyển dịch lao động từ nông thôn về các khu công nghiệp cùng với lượng lao động, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Hà Nam sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tiềm năng tăng giá bất động sản trên địa bàn. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đi đầu trong phát triển bất các sản phẩm bất động sản chất lượng, đáp ứng nhu cầu về an cư, thương mại, giải trí cho người dân.

kosy1.jpg
Phối cảnh khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

Được biết, mới đây Tập đoàn Kosy vừa góp mặt vào thị trường với dự án Kosy Lita Ha Nam. Khu đô thị nằm tại vị trí đắt giá trên quốc lộ 38 - con đường huyết mạch của thủ phủ công nghiệp Hà Nam, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A, tới địa phận Hà Nội chỉ với 5 phút di chuyển. Với vị trí đắt giá, dự án được hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư.

     Thông tin chi tiết:

Dự án Kosy Lita Ha Nam được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Vị trí: Quốc lộ 38, phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Website: https://kosylitahanam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KosyL...

Đại lý phân phối chính thức: Cenhomes

Bài liên quan
 • Dự án nào tại Hà Nam đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư?
  Thời gian gần đây, dòng tiền của các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch sang các vùng ven Thủ đô nhờ lợi thế vị trí thuận lợi, giao thông đồng bộ. Trong đó, Hà Nam được coi là điểm đến sáng giá với sự xuất hiện của dự án tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, thỏa mãn mọi nhu cầu từ an cư, đầu tư, giải trí.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nhà đầu tư sành sỏi "đứng trên vai người khổng lồ" khi thị trường biến động
  (TN&MT) - Lựa chọn sản phẩm tiềm năng, chủ đầu tư uy tín là những yếu tố được các nhà đầu tư lão luyện đặt lên hàng đầu trước khi quyết định “xuống tiền”, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường biến động.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • Dự báo giá điện sản xuất kinh doanh sẽ tăng
  (TN&MT) - Căn cứ kế hoạch phát triển nguồn điện năm 2025 trong Quy hoạch điện 8, ước tính giá điện sản xuất kinh doanh năm 2025 có thể sẽ tăng đáng kể so với hiện nay, trong khoảng 2.195 – 3.481 VNĐ/kWh.
 • Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm nhẹ
  Từ 15h ngày 1/6, Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chy kỳ. Giá xăng đồng loạt tăng, trong đó giá xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Đề xuất gỡ vướng nhà ở xã hội tại TP.HCM: Xây dựng để cho thuê
  (TN&MT) - Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội (NOXH) giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện nhà ở. Song, theo các chuyên gia, giá NOXH tại đô thị lớn như TP.HCM hiện vẫn còn rất cao so với khả năng của người có thu nhập trung bình, thấp.
 • Thay đổi mô hình chăn nuôi thoát nghèo
  Trong khi nhiều thanh niên nông thôn tìm cách ly hương để hy vọng đổi đời thì anh Nguyễn Văn Hân, sinh năm 1994, trú tại thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê mình và thành công với mô hình chăn nuôi Dúi.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO