Nhận diện “điểm nóng” đô thị hóa và cơ hội cho nhà đầu tư BĐS

PV | 31/08/2022, 14:17

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đang mở ra những “vùng đất vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản. Trong đó Hà Nam đang nổi lên là điểm sáng với nhiều tiềm năng.

Đô thị hóa mở cửa cơ hội đầu tư

Đô thị hóa là quá trình mở rộng không gian đô thị đi kèm phát triển và mở rộng lối sống thành thị thể hiện qua các mặt: chất lượng cuộc sống, dân số, mật độ dân số. Theo đó, quá trình đô thị hóa tạo điều kiện cho môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, hạ tầng phát triển, nguồn lao động dồi dào, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế mà – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Việt Nam là một đất nước đang có tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh. Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu, tỷ lệ đô thị hóa của nước ra đã tăng nhanh từ 30,5% (năm 2010) lên khoảng 40% (năm 2020).

Đáng chú ý, quá trình đô thị hóa không chỉ diễn ra tại các tỉnh thành lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… mà đang lan rộng sang các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là những tỉnh thành phát triển về công nghiệp như Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

kosy.png

Như một quy luật tất yếu, công nghiệp hóa, hiện đại hóa luôn song hành với quá trình đô thị hóa. Đó cũng là lý do ở đâu công nghiệp phát triển, ở đó có tốc độ đô thị hóa càng diễn ra nhanh chóng.

Khảo sát cho thấy, phần lớn các tỉnh phát triển về công nghiệp đều có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng trong những năm gần đây. Đơn cử như Bắc Ninh – một hình mẫu lý tưởng của cả nước trong công cuộc đổi mới.

Còn nhớ năm 2000, tỷ lệ đô thị hóa tại Bắc Ninh chỉ đạt 9,5% trong khi cả nước là 24,2%, sau 20 năm phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Bắc Ninh đã bứt phá vươn lên trở thành tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao top đầu cả nước với gần 50% (năm 2020).

Không chỉ dẫn đầu về sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Ninh đang thay đổi nhanh chóng với hàng loạt khu đô thị, tòa cao ốc và dự kiến trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Trong giai đoạn 2021 – 2022, Bắc Ninh là một trong những tâm điểm sốt đất tại thị trường phía Bắc, giá đất tại Bắc Ninh tăng chóng mặt, đặc biệt phân khúc đất nền, nhiều nơi tăng gấp 2 – 3 lần, có nơi giá đất đạt đỉnh 200 triệu đồng/m2.

Nhìn từ Bắc Ninh và nhận diện tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn, giới địa ốc nhạy bén đã tìm đến những vùng đất mới đang phát triển mạnh về công nghiệp, nơi có diễn biến đô thị hóa đang tăng nhanh bởi các khu vực này quỹ đất dồi dào, dư địa tăng giá còn cao.

Hà Nam – điểm sáng đầu tư

Với nhiều điểm tương đồng Bắc Ninh khi sở hữu vị trí tiếp giáp với Hà Nội, xuất phát điểm đô thị hóa thấp, Hà Nam hiện nay có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế với việc tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn.

Những năm gần đây, Hà Nam nổi lên là tỉnh có tốc độ kinh tế nhanh. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDRP) của tỉnh đạt 8,85%, đứng thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 6 toàn quốc. GRDP bình quân đầu người đạt 77 triệu đồng/người, lọt top 10 tỉnh thành có tốc độ tăng thu nhập bình quân nhanh nhất cả nước trong gần 20 năm trở lại đây.

Mặc dù tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, thế nhưng tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nam vẫn thấp hơn tỷ lệ đô thị hóa bình quân của cả nước, chỉ 37,5% (năm 2021). Khảo sát cho thấy số lượng người dân tại Hà Nam sống ở vùng nông thôn vẫn còn cao với 630,3 nghìn người trên tổng số 875,2 nghìn dân toàn tỉnh (tương đương 72,02%).

Trong khi đó, ngành công nghiệp tại tỉnh Hà Nam đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ, lượng chuyên gia, công nhân đổ về làm việc ngày một đông khiến cho việc nhu cầu nhà ở ngày một gia tăng.

Theo quy hoạch Hà Nam thời kỳ 2021 – 2030, thời gian tới tỉnh phấn đấu nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 47,5% vào năm 2025 và phấn đấu đạt trên 70% vào năm 2030.

Cùng với đó, tỉnh sẽ phát triển và nâng cấp TP. Phủ Lý lên đô thị loại I, Thị xã Duy Tiên lên đô thị loại III, ngoài ra mở rộng và phát triển 12 đô thị loại IV, 3 đô thị loại V, đưa Hà Nam trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035.

Với diễn biến đô thị hóa tăng nhanh, dự báo trong thời gian tới, xu hướng chuyển dịch lao động từ nông thôn về các khu công nghiệp cùng với lượng lao động, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Hà Nam sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tiềm năng tăng giá bất động sản trên địa bàn. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đi đầu trong phát triển bất các sản phẩm bất động sản chất lượng, đáp ứng nhu cầu về an cư, thương mại, giải trí cho người dân.

kosy1.jpg
Phối cảnh khu đô thị Kosy Lita Ha Nam

Được biết, mới đây Tập đoàn Kosy vừa góp mặt vào thị trường với dự án Kosy Lita Ha Nam. Khu đô thị nằm tại vị trí đắt giá trên quốc lộ 38 - con đường huyết mạch của thủ phủ công nghiệp Hà Nam, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A, tới địa phận Hà Nội chỉ với 5 phút di chuyển. Với vị trí đắt giá, dự án được hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư.

     Thông tin chi tiết:

Dự án Kosy Lita Ha Nam được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Vị trí: Quốc lộ 38, phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Website: https://kosylitahanam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KosyL...

Đại lý phân phối chính thức: Cenhomes

Bài liên quan
 • Dự án nào tại Hà Nam đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư?
  Thời gian gần đây, dòng tiền của các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch sang các vùng ven Thủ đô nhờ lợi thế vị trí thuận lợi, giao thông đồng bộ. Trong đó, Hà Nam được coi là điểm đến sáng giá với sự xuất hiện của dự án tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, thỏa mãn mọi nhu cầu từ an cư, đầu tư, giải trí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá với thép nhập khẩu từ Trung Quốc
(TN&MT) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 132/QĐ-BCT về việc giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông vận tải bố trí kế hoạch vốn 5 dự án
  Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải.
 • Quy định mới về khung giá bán lẻ điện bình quân
  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.
 • Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
  (TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
 • Petrovietnam nỗ lực cho mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023
  (TN&MT) - Kết thúc năm 2022 thành công toàn diện trên hầu hết các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, xác lập nhiều kỷ lục mới trong lịch sử hơn 60 năm truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) một lần nữa khẳng định khát vọng chinh phục đỉnh cao mới khi không ngại thách thức chính mình với mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023.
 • Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam: "Có lực đẩy lớn từ Phát triển bền vững"
  (TN&MT) - Vào tháng 10/2022, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - FCV (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) đã giới thiệu chiến lược Phát triển bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”.
 • Quỹ đầu tư “ảo” mạo danh Petrovietnam
  (TN&MT) - Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 triệu vào “Quỹ dự án của Tập đoàn Petrovietnam”, bạn sẽ thu về lợi nhuận với lãi suất từ 1,32% đến 12,15%/ngày. Những con số ảo lãi khủng này khiến không ít người quan tâm và được “cán bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” giả danh của quỹ hướng dẫn đầu tư tận tình. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã “sa lưới”, bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 • MIK GROUP đồng hành khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch tại Tây Yên Tử
  Sau 3 năm không mở hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2023 đã được tổ chức từ ngày 1 đến 6/2/2023 (tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng năm Quý Mão) với sự đồng hành của MIK GROUP. Đây là Khu du lịch tâm linh - sinh thái do Tập đoàn phát triển tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
 • SeABank hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022
  Năm 2022, trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế có nhiều biến động, SeABank -  mã chứng khoán SSB đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp kinh doanh, gia tăng nguồn thu từ phí dịch vụ và phi tín dụng, kiểm soát hiệu quả chi phí đồng thời triển khai nhiều chương trình giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng và quản trị rủi ro hiệu quả...
 • EVN phát động thi đua thi công xây dựng Công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I
  Sáng 06/02/2023 tại tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động thi đua thi công xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn là điểm sáng
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM hiện thiếu vắng các giao dịch mua bán, nhưng lại đang sôi động ở mảng cho thuê. Trong đó, phân khúc có sức phục hồi mạnh mẽ nhất là văn phòng cho thuê với nhu cầu tìm kiếm tăng cao, tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90% cả ở khu vực ngoài trung tâm.
 • Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
  (TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam: Đi trước, dẫn đường, tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) ngày 31/1.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO