Nhà Trắng thông qua dự luật yêu cầu xử lý nhanh nguồn nước nhiễm chì

11/02/2016, 00:00

(TN&MT) – Ngày 10/2, Nhà Trắng thông qua một dự thảo luật yêu cầu cơ quan quản lý môi trường liên bang phải hành động nhanh chóng để xử lý nguồn nước uống nhiễm chì.

Ngày 10/2/2016, tại Washington, Thị Trưởng Flint, TS Karen Weaver chờ đợi để làm chứng trước Ủy ban chính sách và chỉ đạo Dân Chủ về cuộc khủng hoảng nước ở Flint. Ảnh: REUTERS / GARY CAMERON
Ngày 10/2/2016, tại Washington, Thị Trưởng Flint, TS Karen Weaver chờ đợi để làm chứng trước Ủy ban chính sách và chỉ đạo Dân Chủ về cuộc khủng hoảng nước ở Flint. Ảnh: REUTERS / GARY CAMERON

Dự thảo luật được xây dựng bởi Dan Kildee, đại diện Đảng Dân chủ tại Michigan (Mỹ) và Fred Upton thuộc Đảng Cộng hòa ở Michigan trong bối cảnh khủng hoảng nước uống ở Flint.

Các biện pháp đòi hỏi Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) thông báo tới công chúng thời điểm nồng độ chì trong nước uống tăng trên mức cho phép, đồng thời tạo ra kế hoạch cải thiện thông tin liên lạc giữa EPA với các bang và người tiêu dùng.

Các biện pháp phải được Thượng viện Mỹ thông qua và có chữ ký của Tổng thống Barack Obama trước khi trở thành luật.

Các biện pháp khác trong Quốc hội Mỹ với hàng triệu đô la viện trợ để đối phó với cuộc khủng hoảng đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn. Kildee cũng đã giới thiệu một dự luật cung cấp khoảng 700 triệu USD viện trợ liên bang, trùng khớp với sự tài trợ từ Michigan.

Sở Nông nghiệp sẽ tạm thời cho phép Michigan sử dụng kinh phí từ quỹ Phụ nữ, Trẻ em và Chương trình Trẻ em dành cho người dân có thu nhập thấp để tiến hành kiểm tra nồng độ chì. Cơ quan này ước tính khoảng 3.800 người có thể nhận được thử nghiệm theo cách này.


Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO