Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sản xuất điện liên tục, an toàn

PV | 11/05/2021, 16:29

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Nhà máy đã kích hoạt trạng thái phòng, chống dịch khẩn cấp. Phát hành nhiều thông báo đến toàn thể CBCNV, NLĐ (Cán bộ công nhân viên, người lao động) Nhà máy và các đơn vị Nhà thầu để biết thực hiện khẩn.

Nhà máy yêu cầu CBCNV, NLĐ và các đơn vị Nhà thầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (khẩu trang, khai báo, kháng khuẩn, khoảng cách, không tập trung) của Bộ Y tế, hạn chế đi lại và tiếp xúc, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Hạn chế đi đến các vùng đang có dịch nếu không thật sự cần thiết. Chấp hành nghiêm theo các biện pháp phòng chống dịch từ chính quyền địa phương. Rà soát các Phương án để ứng phó theo từng cấp độ khi có trường hợp nghi, nhiễm dịch Covid-19.

Bộ phận Y tế nhà máy kiểm tra đo thân nhiệt cho CBCNV, NLĐ trước khi ra vào cổng Nhà máy

Triển khai ngay các biện pháp: Đo thân nhiệt cho tất cả CBCNV, NLĐ và các đơn vị Nhà thầu trước khi vào Nhà máy làm việc. Toàn bộ CBCNV, NLĐ và các đơn vị Nhà thầu phải thường xuyên rửa tay sát khuẩn và luôn đeo khẩu trang.

Cấp phát 13.000 khẩu trang y tế cho CBCNV, NLĐ Nhà máy. Bố trí dung dịch sát khuẩn ở các vị trí thuận tiện của Nhà máy để mọi người dễ sử dụng, cấp đồ bảo hộ chống dịch cho các vận hành viên làm việc với tàu than có thuyền viên là người nước ngoài. Kiểm tra và bổ sung thêm các dụng cụ, trang bị để sẵn sàng trong phòng, chống dịch lâu dài.

Nhà máy cấp, phát đồ bảo hộ phòng chống dịch cho nhân viên ca trực tại khu vực cảng than

Thực hiện khai báo y tế đối với CBCNV, NLĐ đi về từ các địa phương có liên quan dịch Covid-19. Tất cả lao động của các đơn vị nhà thầu, khách từ địa phương khác đến Nhà máy đều phải khai báo cụ thể.

Nhà máy thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền địa phương, các cơ quan y tế, EVN. Hạn chế hội họp, tăng cường họp trực tuyến. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý các trường hợp nghi nhiễm kịp thời.

Tăng cường công tác truyền thông, thường xuyên chuyển tải thông tin về tình hình dịch bệnh, các khuyến cáo của Bộ y tế đến từng CBCNV, NLĐ dưới nhiều hình thức (bằng băng rôn, standee, các nhóm Zalo, trang Web Nhà máy…). Kiểm soát và nghiêm cấm không đăng tải các thông tin không đúng về dịch Covid-19.

Thực hiện đo thân, kiểm tra nghiêm ngặt người ra vào trụ sở làm việc của Nhà máy tại Ninh Thuận

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã và đang cố gắng nỗ lực để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là yêu cầu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội toàn quốc và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra tới đây.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO