Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

PV | 06/08/2021, 14:26

(TN&MT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 05/8, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021. Đây là lần đầu tiên một Hội nghị cấp công ty được tổ chức theo hình thức trực tuyến (Zoom metting).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Nhà máy cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở và 154 đại biểu đại diện cho các phòng, phân xưởng trực thuộc tham dự. Đơn giản, nhưng vẫn trang nghiêm, đầy đủ nội dung theo quy định.

Ông Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Nhà máy

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 do đồng chí Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy trình bày. Báo cáo trình bày trước Hội nghị đã nêu lên những kết quả đã đạt được của Nhà máy trong 6 tháng đầu  năm 2021, những tồn tại, nguyên nhân, biện pháp khắc phục và phương hướng thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021.

Sáu tháng qua với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19. Song, với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, sự cố gắng nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, người lao động, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Đồng thời, sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước và chú trọng công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Các đại biểu tham gia Hội nghị đã phát biểu tham luận sôi nổi đề xuất các giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm và cả năm 2021.

 Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sơ kết 6 tháng đầu năm theo hình thức trực tuyến

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và linh hoạt trong tổ chức sản xuất, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa sản xuất điện liên tục, an toàn; phân tích những khó khăn mà Nhà máy phải đối mặt trong thời gian tới và đề nghị các đơn vị trong Nhà máy cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu còn lại trong kế hoạch năm 2021.

Cụ thể: đảm bảo đời sống cho người lao động, đồng thời tiếp tục sửa đổi bổ sung quy định phân phối tiền lương cho phù hợp với đặc thù công việc và tình hình sản xuất của Nhà máy; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao điều kiện sinh hoạt, học tập, đời sống, việc làm để người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Nhà máy; tiếp tục làm tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro xỉ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tăng cường công tác đào tạo nội bộ, đào tạo chuyên sâu cho người lao động, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Đứng trước bối cảnh nhiều biến động và thách thức, tập thể công nhân, viên chức, người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẽ luôn đoàn kết nỗ lực, phát huy tính sáng tạo, niềm khát khao cháy bỏng là đưa Nhà máy trở thành một trong những điểm sáng của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Bài liên quan
 • “Nét đẹp Văn hóa EVN” tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4
  (TN&MT) - Với phương châm “con người là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp”, trong năm vừa qua, được sự chấp thuận của Ban Giám đốc, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã tổ chức mừng sinh nhật, đám hỉ cho nhân viên, người lao động của Nhà máy. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc, Công đoàn Nhà máy dành cho nhân viên, người lao động của mình và cũng là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN).

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO