Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ra quân ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022

PV | 08/02/2022, 17:10

Trong không khí hân hoan chào Xuân mới Nhâm Dần 2022, sáng nay tại buổi ra quân đầu Xuân, NMNĐ Vĩnh Tân 4 hạ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao năm 2022 với tinh thần "Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển".

Phát biểu ngày đầu ra quân, ông Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy cho biết, năm 2021 với nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã tác động tới mọi mặt kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Tuy nhiên, với sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn và quyết tâm cao độ của tập thể CBCNV, Nhà máy đã thực hiện thành công mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa giữ vững sản xuất an toàn”.

ef0bf3a21ad7d6898fc6.jpg
Ông Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy 

Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, nhiệm vụ được EVN giao trong năm 2021 đều đạt và vượt; bên cạnh đó, Nhà máy đã thể hiện sự tiến bộ đáng ghi nhận so với cùng kỳ năm 2020 trong mọi mặt công tác để từng bước xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phát triển bền vững, xứng đáng là Đơn vị tiêu biểu trong toàn Tập đoàn.

nmnd-vinh-tan-4-ra-quan-ngay-dau-xuan-voi-tinh-than-doan-ket-ky-cuong-doi-moi-phat-trien-.jpg
Buổi gặp mặt đầu Xuân

Sản lượng điện: sản xuất 7.416,9/7.370 triệu kWh, đạt 100,64% so với kế hoạch. Về chỉ tiêu Kinh tế kỹ thuật: Hệ số khả dụng đạt 86,50/86,30% so với kế hoạch; Tỷ lệ dừng máy sự cố đạt 1,07/2,74% so với kế hoạch; Tỷ lệ điện tự dùng đạt 5,39/6,63% so với kế hoạch; Suất hao dầu DO đạt 0,558/0,735g/KWh so với kế hoạch. Đối với các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật qua các năm 2019, 2020 và 2021 Nhà máy đều đạt vượt mức kế hoạch được giao và kết quả năm sau đều đạt tốt hơn năm trước đặc biệt là chỉ tiêu suất hao nhiệt. Đây thực sự là thành quả, nỗ lực và sự quyết tâm đáng ghi nhận của tập thể CBCNV Nhà máy và đã được Ban KTSX của EVN đánh giá cao.

1691a04d7a38b666ef29.jpg
NMNĐ Vĩnh Tân 4 hạ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao

Mùa xuân đến mang theo niềm vui, sự hy vọng và tin tưởng vào một năm mới tràn đầy thành công với Đại Gia đình Vĩnh Tân 4. Tuy nhiên, dự báo sẽ tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; nhu cầu điện tăng trưởng không cao trong khi nguồn Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng lớn.

z3164610144504_ba6c19f1aad6d74e8370ae86b4adb980.jpg
Lãnh đạo Nhà máy chụp ảnh lưu niệm 

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch được giao, bên cạnh việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Nhà máy xây dựng chủ đề năm 2022 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển” để tập thể CBCNV tổ chức thực hiện, tập trung nỗ lực khắc phục mọi khó khăn nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, kế hoạch và nhiệm vụ năm 2022 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tin tưởng giao phó.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO