Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hoàn thành vượt tiến độ trung tu Tổ máy S3

PV | 19/08/2021, 11:56

(TN&MT) - Năm 2021 do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 không những kinh tế, mà tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị nói chung, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nói riêng gặp rất nhiều khó khăn.

Mặc dù gặp khó khăn nhưng Nhà máy vẫn hoàn thành vượt tiến độ sản xuất, công tác sửa chữa lớn (Trung tu tổ máy S3 600 MW), vượt tiến độ 3 ngày, đảm bảo chất lượng công trình. Đạt được thành tích trên là nhờ sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát của Ban Giám đốc Công ty và sự đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên.

Trung tu tổ máy S3 tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 

Để công tác sửa chữa lớn tổ máy S3 hiệu quả, ngay từ những ngày đầu tháng 6/2020, Công ty đã phối hợp cùng Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) tiến hành khảo sát từng hệ thống thiết bị, kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa, lập danh mục vật tư, thiết bị thay thế chi tiết từng hạng mục sửa chữa lớn trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt để thực hiện.

Trước khi khởi động, Công ty đã bố trí các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để giám sát công trình, phối hợp cùng EPS làm việc 24/24 giờ nhằm hoàn thành tiến độ trong thời gian sớm nhất. Các hạng mục sau khi hoàn thành sửa chữa đều đạt độ ổn định vận hành, tin cậy.

Kết thúc đợt sửa chữa lớn, các đơn vị tham gia đã trình bày, chia sẻ những kinh nghiệm rút ra trong quá trình sửa chữa, tiến hành công việc, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Bên cạnh đó, sau mỗi lần sửa chữa lớn, đội ngũ kỹ sư của Nhà máy được nâng cao thêm năng lực, kinh nghiệm, hiểu rõ hơn tình trạng thiết bị, thu thập được các thông số kỹ thuật chính xác vật tư thiết bị, để phục vụ cho công tác lập kế hoạch sửa chữa và mua sắm vật tư trong thời gian tới.

Do nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên Nhà máy không thể huy động chuyên gia nhà chế tạo, được EVN cho phép. Công ty và EPS đã sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao thực hiện các hạng mục quan trọng trong công trình trung tu lần đầu tổ máy S3. Cụ thể, đã thay thế vị trí chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa gối trục Turbine, bơm nước cấp BFPT, bơm tuần hoàn, bơm nước biển FGD. Đây đều là những thiết bị tiên tiến, đòi hỏi công nghệ sửa chữa kỹ thuật cao, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe theo quy định nhà chế tạo.

Ông Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy cho biết: “Trung tu Tổ máy S3 là một trong những công trình sửa chữa lớn quan trọng trong năm 2021 của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đặc biệt trong điều kiện cực kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Công trình hoàn thành vào ngày 15/8 sau gần 30 ngày thực hiện, vượt tiến độ 3 ngày. Tổng khối lượng công việc bao gồm 960 hạng mục, nhân sự tham gia hơn 400 người. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, toàn bộ nhân sự thi công và giám sát công trình được bố trí nghỉ tập trung sau ca làm việc và thực hiện nghiêm ngặt Quy tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đến nay, tổ máy đang vận hành ổn định với các thông số kỹ thuật đều đạt, đây thực sự là thành quả lớn với sự nỗ lực không ngừng của cả Tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty thực hiện mục tiêu kép để hoàn thành kế hoạch được Tập đoàn giao năm 2021”.

Bài liên quan
 • “Nét đẹp Văn hóa EVN” tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4
  (TN&MT) - Với phương châm “con người là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp”, trong năm vừa qua, được sự chấp thuận của Ban Giám đốc, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã tổ chức mừng sinh nhật, đám hỉ cho nhân viên, người lao động của Nhà máy. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc, Công đoàn Nhà máy dành cho nhân viên, người lao động của mình và cũng là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN).

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO