Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Đặt mục tiêu vượt mức sản lượng điện sản xuất 5,019 tỷ kWh

Đàm Trung | 21/01/2022, 13:17

(TN&MT) - Năm 2021, trong điều kiện dịch Covid 19 diễn biễn phức tạp, song, với sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo cán bộ công nhân viên, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4MR vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Tổng sản lượng điện sản xuất ước đạt 7.416,9 triệu kWh, bằng 100,64% so với kế hoạch.

Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành áp dụng thực hiện giãn cách xã hội và biện pháp tăng cường, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác sản xuất điện, vận hành, sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy.

toan-canh-hoi-nghi.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, có hiệu quả của Ban Lãnh đạo Nhà máy cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ công nhân viên, Nhà máy đã cơ bản thực hiện tốt những mục tiêu nhiệm vụ trong kế hoạch được giao. Cụ thể, công tác đảm bảo duy trì sản xuất điện an toàn, đặc biệt trong các tháng cao điểm mùa khô; hoàn thành vượt tiến độ tiểu tu Tổ máy S1, Trung tu số máy S3 so với kế hoạch.

cac-dai-bieu-ve-du-hoi-nghi.jpg
Các Đại biểu về dự Hội nghị

Làm tốt công tác quản lý hợp đồng và giao nhận than; hệ số dừng máy sự cố trong năm 2021 giảm 23,58% so với năm 2020 và chỉ bằng 39,05% so với Kế hoạch Tập đoàn giao…

Với những nỗ lực này, cả năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4MR thực hiện cả năm 2021 được 7.416,9 triệu kWh, đạt được 100,64% so với kế hoạch cả năm 2021 được EVN phê duyệt điều chỉnh (là 7370 triệu kWh) tại Quyết định số 1589/QĐ-EVN ngày 16/11/2021. Sản lương điện thương phẩm đạt 7.024,7 triệu kWh.

ong-vu-thanh-hai-giam-doc-nha-may-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc Nhà máy phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong năm 2021, nhiều nhà mát điện mặt trời và điện mặt trời áp mái đã chính thức đưa vào vận hành, góp phần vào việc cung cấp ổn định nguồn điện cho năm 2021.

Đơn cử như, nhà máy Điện mặt trời Phước Thái 1 đã vận hành phát điện thương mại từ ngày 09/07/2020, công suất khả dụng đạt 42MW. Hệ thống điện mặt trời áp mái khu vực trụ sở (111kWp) và hệ thống điện mặt trời áp mái khu vực chung cư CC1 (109kWp) được đấu nối vào lưới điện của Công ty Điện lực Ninh Thuận để cấp điện cho Bên bán và mua lại sản lượng dư thừa. Trong năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất là 346.527 kWh, bán cho Bên mua là 116.780 kWh và tiêu thụ nội bộ là 229.747 kWh.

phat-bieu-chi-dao-tai-hoi-nghi-pho-tong-giam-doc-evn-ngo-son-hai.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải

Cũng trong năm 2021, Nhà máy đã thực hiện đồng thời nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật như Tổ chức kiểm tra định kỳ các hệ thống thiết bị theo lịch đã được duyệt và theo khuyến cáo trong tài liệu O&M; Tổ chức họp định kỳ hàng tuần để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng sửa chữa. Đồng thời có các giải pháp để giảm suất hao nhiệt, tối ưu công tác thổi bụi, kiểm soát tổn hao nhiệt do khói thoát.

Bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn, năm 2021, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4MR còn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh; tích cực, chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tìm kiếm nguồn vắc cin tiêm chủng cho 100% cán bộ công nhân viên đủ điều kiện.

cac-ca-nhan-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-nam-2021-len-nhan-giay-khen.jpg
Ông Vũ Thanh Hải - Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao Giấy khen của nhà máy cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Ngoài ra, Nhà máy đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thích ứng và kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo nhiệm vụ kép trong tình hình mới cũng như tạo điều kiện sinh hoạt, ổn định tâm lý cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị đảm bảo quá trình vận hành sản xuất.

Năm 2022, toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà máy sẽ tập trung nỗ lực đảm bảo cung ứng điện theo đúng yêu cầu của Tập đoàn; đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án Đầu tư xây dựng, đầu tư phát triển theo kế hoạch được giao đúng tiến độ được duyệt; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động.

khach-moi-toi-du-hoi-nghi-chup-anh-luu-niem.jpg
Khách mời tới dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện nhiệm vụ này, 2022, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức sản lượng điện sản xuất là 5,019 tỷ kWh. Trong đó NMNĐ VT4: 3,454 và VT4MR: 1,565 tỷ kWh. Ngoài ra, đơn vị cũng hướng đến hệ số khả dụng cao hơn 86,76%; Hệ số dừng máy do bảo dưỡng thấp hơn 10,5%, hệ số dừng máy do sự cố thấp hơn 2,74%; Tỷ lệ điện dùng: không vượt quá 6,64%; suất hao nhiệt tinh phấn đấu tiệm cận dần với chỉ tiêu: 9.578,46 kJ/kWh.

Hiện thực hóa các mục tiêu này, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4MR tăng cường công tác đào tạo, bồi huấn, giám sát công tác diễn tập xử lý sự cố của các ca để nâng cao kỹ năng vận hành, xử lý sự cố thiết bị. Tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm suất hao nhiệt, quản lý độ hao hụt than, đặc biệt công tác phối hợp cấp than và tối ưu hóa hệ thống thổi bụi và điều chỉnh chèn Bộ sấy không khí.

Đồng thời, xây dựng và thực hiện các giải pháp hợp lý hóa sản xuất: giảm suất hao nhiệt (giải pháp thực hiện đối với từng Phân xưởng), xây dựng định mức quản lý mức độ hao hụt than.

Ngoài ra, theo dõi sát nhu cầu điện, kế hoạch huy động của A0 để cân đối nhiên liệu than đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà máy, bảo đảm liên tục, thích ứng linh hoạt với diễn biến tình hình thi trường, nhu cầu phụ tải: không để xảy ra tình trạng thiếu than, không để tồn kho vượt quá định mức, không để phát sinh dôi nhật lớn.

Với kinh nghiệm và bản lĩnh vững vàng của tập thể Lãnh đạo Nhà máy, sự nỗ lực phấn đấu và sự quyết tâm của tập thể CBCNV, sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn, chắc chắn tập thể CBCNV của Nhà máy sẽ vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Nhà máy luôn ổn định, phát triển bền vững.

Bài liên quan
 • Tuổi trẻ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng dịch Covid-19
  (TN&MT) - Tiếp nối tinh thần của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 về công tác an sinh xã hội, chiều ngày 24/9, Đoàn Thanh niên Nhà máy đã ủng hộ cho các gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phước Thể, huyện Tuy Phong và các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Chùa Đàm Hoa, TT.Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022
  Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
 • Công ty Thủy điện Bản Vẽ tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các e học sinh nghèo
  Sáng 25/5, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Qũy bảo trợ tỉnh Nghệ đã đến thăm, tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu sách tại trường Tiểu học Yên Na, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An với trị giá trên 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên – người lao động trong đơn vị.
 • PVEP đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phát triển trong tương lai
  Sau 15 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã và đang khẳng định được vị thế là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vai trò chủ lực của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí.
 • EVN đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31
  Trong 2 tuần vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.
 • Cán bộ đoàn KCM được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức Lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022. Trong số 5 đại biểu ngành Dầu khí được vinh danh trong dịp này có anh Nguyễn Thanh Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau, Kỹ sư hóa dầu - Đốc công tổ Hỗ trợ sản xuất.
 • Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0
  Thế hệ “công dân 4.0” tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang “được lòng” tập khách hàng này nhất.
 • Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Qũy sữa Vươn cao Việt Nam
  (TN&MT) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
 • PV GAS: Cần sự chung tay vì an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí
  Mặc dù PV GAS và các đơn vị quản lý vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đã và đang triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn công trình, đường ống dẫn khí nhưng nguy cơ vi phạm dẫn đến sự cố vẫn còn cao; đòi hỏi cần có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và đường ống dẫn khí của các cấp, các ngành và người dân nơi công trình khí đi qua.
 • Đại hội thể thao PV GAS năm 2022, chủ đề: “Làm việc tốt - Vui chơi khỏe”
  Đây là hoạt động thể dục thể thao rộng lớn sau một thời gian bị tạm dừng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại hội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của CB-CNLĐ PV GAS.
 • Tuổi trẻ PV GAS đi đầu xung kích, sáng tạo
  Với những đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam vinh dự có 02 đoàn viên và 02 Chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương.
 • Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Thương vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đoàn Khối DNTW) tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối DNTW lần thứ VI, năm 2022, Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương trong đợt này.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”
  Đây là chương trình được Tuổi trẻ PV GAS tổ chức và nhận được hưởng ứng rất tích cực trong nhiều năm qua; là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của người lao động tại các đơn vị, trong đó với thành phần chính là đoàn viên thanh niên.
 • THACO AUTO hợp tác chiến lược với DAIMLER BUS và ra mắt xe bus cao cấp
  Vừa qua, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn ô tô Trường Hải tổ chức "Lễ công bố hợp tác chiến lược THACO AUTO - DAIMLER BUS và giới thiệu xe buýt cao cấp Mercedes-Benz".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO