Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1: Nỗ lực vận hành thương mại các tổ máy trong quý I/2022

Phương Linh | 23/02/2022, 21:27

Đại diện Ban Quản lý dự án (QLDA) Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 cho biết, Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại cả hai tổ máy trong Quý I/2022.

Tính đến nay, tổng tiến độ lũy kế của dự án đạt 99,66%. Công tác chạy thử đã được hoàn thành, sẵn sàng để hoàn thiện thủ tục đưa vào vận hành thương mại các tổ máy, dự kiến vào ngày 1/3/2022 đối với Tổ máy 01 và ngày 15/3/2022 đối với Tổ máy 2.

4436a2cccf5cbf634b86ea0be3dea046-1-.jpg
Toàn cảnh NMNĐ Sông Hậu 1

Về công tác nghiệm thu, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước tổ chức làm việc, nghiệm thu dự án từ ngày 23/2 - 24/2/2022. Đây là mốc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tiến độ đưa vào vận hành thương mại nhà máy. Ban QLDA, Tổng thầu LILAMA đang triển khai báo cáo, giải trình để được Hội đồng Kiểm tra Nhà nước chấp nhận.

Bên cạnh đó, do Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 sắp hoàn thành đi vào vận hành thương mại nên sắp tới Ban QLDA sẽ phối hợp Tổng thầu thực hiện công tác thanh/quyết toán Hợp đồng EPC và quyết toán vốn đầu tư dự án theo quy định. Một số vướng mắc trong công tác này đang được Ban QLDA xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Xây dựng và ý kiến của Tập đoàn để triển khai thực hiện.

Về công tác vận hành Nhà máy, Ban QLDA được Tập đoàn giao nhiệm vụ tổ chức quản lý vận hành, sản xuất kinh doanh NMNĐ Sông Hậu 1 trong thời gian chưa ký hợp đồng với nhà thầu O&M cũng như chưa thành lập Chi nhánh phát điện của Tập đoàn. Kế hoạch SXKD năm 2022 của Nhà máy đã được Tổng Giám đốc Tập đoàn phê duyệt tại Quyết định số 641/QĐ-DKVN ngày 11/2/2022. Trên cơ sở đó, Ban QLDA đang tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu phục vụ SXKD.

f1aa91cc33326f27337e84659a1f0dda.jpg
Sân phân phối 500kV của Nhà máy

Cụ thể, gói thầu cung cấp than cho NMNĐ Sông Hậu 1 hiện đã hoàn thành đánh giá, phê duyệt danh sách các nhà thầu đạt kỹ thuật, đang tổ chức thương thảo hợp đồng, dự kiến sẽ ký hợp đồng trong tháng 2/2022. Về gói thầu cung cấp dầu đang đánh giá hồ sơ dự thầu, dự kiến sẽ ký hợp đồng trong tháng 3/2022.

Đặc biệt hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại, Ban QLDA tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo hoàn thành công việc dự án trong điều kiện “bình thường mới”.

Theo đó, Ban QLDA đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 và phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể CBNV nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng; ban hành kế hoạch ứng phó khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại Ban QLDA; tổ chức triển khai thực hiện công tác khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày đối với toàn thể CBNV Ban QLDA...

3e86e656daf5a75c9a73cd362294aeb2.jpg
Kho than của Nhà máy

Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức tiêm vắc-xin cho CBNV Ban QLDA để nâng cao khả năng phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết CBNV-NLĐ làm việc tại dự án đã được tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19.

Bài liên quan
 • NMNĐ Sông Hậu 1 hòa đồng bộ Tổ máy số 2 vào hệ thống điện quốc gia 500kV
  (TN&MT) - Ngày 27/01/2021, trên công trường Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 (Hậu Giang), Chủ đầu tư - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 cùng Tổng thầu - Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã tổ chức thành công sự kiện “Hòa đồng bộ Tổ máy số 2 vào Hệ thống điện quốc gia 500kV” Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO