Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ Năm, 14/8/2025 19:20 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1: Nỗ lực vận hành thương mại các tổ máy trong quý I/2022

Thứ Tư 23/02/2022 , 21:27 (GMT+7)

Đại diện Ban Quản lý dự án (QLDA) Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 cho biết, Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại cả hai tổ máy trong Quý I/2022.

Tính đến nay, tổng tiến độ lũy kế của dự án đạt 99,66%. Công tác chạy thử đã được hoàn thành, sẵn sàng để hoàn thiện thủ tục đưa vào vận hành thương mại các tổ máy, dự kiến vào ngày 1/3/2022 đối với Tổ máy 01 và ngày 15/3/2022 đối với Tổ máy 2.

4436a2cccf5cbf634b86ea0be3dea046-1-.jpg
Toàn cảnh NMNĐ Sông Hậu 1

Về công tác nghiệm thu, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước tổ chức làm việc, nghiệm thu dự án từ ngày 23/2 - 24/2/2022. Đây là mốc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tiến độ đưa vào vận hành thương mại nhà máy. Ban QLDA, Tổng thầu LILAMA đang triển khai báo cáo, giải trình để được Hội đồng Kiểm tra Nhà nước chấp nhận.

Bên cạnh đó, do Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 sắp hoàn thành đi vào vận hành thương mại nên sắp tới Ban QLDA sẽ phối hợp Tổng thầu thực hiện công tác thanh/quyết toán Hợp đồng EPC và quyết toán vốn đầu tư dự án theo quy định. Một số vướng mắc trong công tác này đang được Ban QLDA xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Xây dựng và ý kiến của Tập đoàn để triển khai thực hiện.

Về công tác vận hành Nhà máy, Ban QLDA được Tập đoàn giao nhiệm vụ tổ chức quản lý vận hành, sản xuất kinh doanh NMNĐ Sông Hậu 1 trong thời gian chưa ký hợp đồng với nhà thầu O&M cũng như chưa thành lập Chi nhánh phát điện của Tập đoàn. Kế hoạch SXKD năm 2022 của Nhà máy đã được Tổng Giám đốc Tập đoàn phê duyệt tại Quyết định số 641/QĐ-DKVN ngày 11/2/2022. Trên cơ sở đó, Ban QLDA đang tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu phục vụ SXKD.

f1aa91cc33326f27337e84659a1f0dda.jpg
Sân phân phối 500kV của Nhà máy

Cụ thể, gói thầu cung cấp than cho NMNĐ Sông Hậu 1 hiện đã hoàn thành đánh giá, phê duyệt danh sách các nhà thầu đạt kỹ thuật, đang tổ chức thương thảo hợp đồng, dự kiến sẽ ký hợp đồng trong tháng 2/2022. Về gói thầu cung cấp dầu đang đánh giá hồ sơ dự thầu, dự kiến sẽ ký hợp đồng trong tháng 3/2022.

Đặc biệt hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại, Ban QLDA tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo hoàn thành công việc dự án trong điều kiện “bình thường mới”.

Theo đó, Ban QLDA đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 và phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể CBNV nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng; ban hành kế hoạch ứng phó khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại Ban QLDA; tổ chức triển khai thực hiện công tác khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày đối với toàn thể CBNV Ban QLDA...

3e86e656daf5a75c9a73cd362294aeb2.jpg
Kho than của Nhà máy

Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức tiêm vắc-xin cho CBNV Ban QLDA để nâng cao khả năng phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết CBNV-NLĐ làm việc tại dự án đã được tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19.

Xem thêm
Hoa Kỳ giảm thuế đối ứng với Việt Nam từ 46% xuống 20%

Bộ Công Thương thông tin về thuế quan giữa Việt Nam-Hoa Kỳ theo quyết định điều chỉnh mức thuế đối ứng cho 69 nước và vùng lãnh thổ.

Bảo hiểm thất nghiệp: Lợi ích kép cho người lao động và doanh nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp không chỉ là ‘bệ đỡ’ an sinh cho người lao động lúc mất việc mà còn hỗ trợ doanh nghiệp khi gặp khó khăn.

Doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục mới, Nafoods Group khởi công xây dựng Dự án Nasoco Giai đoạn 2

Nafoods Group (HOSE: NAF) ghi nhận doanh thu, lợi nhuận kỷ lục trong Quý II/2025 và 6 tháng đầu năm, cũng như nhiều tín hiệu lạc quan khác.

Thu thuế thương mại điện tử tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ 2024

5 tháng đầu năm, thuế thu từ kinh tế số đạt gần 75.000 tỷ đồng, mức cao kỷ lục, phản ánh chuyển động mạnh trong giám sát dòng tiền trực tuyến.

Đề xuất bỏ hồ sơ giấy khi cấp chữ ký điện tử ngân hàng từ 2026

Dự thảo Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước đơn giản hóa nhiều thủ tục và thiết bị lưu trữ khi cấp chữ ký điện tử chuyên dùng cho các tổ chức tài chính.

Bình luận mới nhất