Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 chủ động sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất thường

Trung Dũng | 26/09/2022, 17:09

Ðể đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó, phòng ngừa các sự cố thời tiết, thiên tai... Đồng thời, bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên và công tác vận hành sản xuất trong mùa mưa bão.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, năm 2022 thời tiết nước ta tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là trong mùa mưa bão, gây khó khăn cho công tác quản lý vận hành sản xuất điện của các nhà máy nhiệt điện, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 ở Khu kinh tế Nghi Sơn – tỉnh Thanh Hoá.

Ngoài các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện do mưa, bão gây ra, còn phát sinh thêm các rủi ro về cung ứng nguyên liệu than, dầu, vật tư đảm bảo ổn định cho công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, xử lý sự cố, phục vụ sản xuất điện.

c6781cf46217a249fb06.jpg
Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, thường xuyên xuất hiện mưa lớn, xả lũ có thể gây ngập trạm nước hồi, nước lắng của Nhà máy; các nguy cơ mất an toàn điện như: gãy đổ, sụt lún trụ điện, đường dây hoặc mất an toàn trong sử dụng điện, Ban lãnh đạo Công ty đã bám sát, chủ động xây dựng và triển khai những phương án, kịch bản phòng chống thiên tai, bão lũ kịp thời và hiệu quả, bám sát phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và nguyên tắc “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả) nhằm giảm thiểu tối đa những sự cố, thiệt hại đến tài sản, trang thiết bị, công trình Nhà máy, bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên và công tác vận hành sản xuất trong mùa mưa bão.

Bên cạnh đó, Công ty luôn chủ động cập nhật tình hình thời tiết, nâng cao công tác dự báo; bám sát chỉ đạo của trung ương, các đơn vị cấp trên EVN/EVNGENCO1 và của chính quyền địa phương; tăng cường phối hợp về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn quán triệt mùa mưa bão năm 2022 mới bắt đầu, vì thế trong thời gian tới cần tuyệt đối không được chủ quan, luôn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong mùa mưa lũ.

Hiện nay, một mặt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty đang tập trung cao hướng dẫn cho đội ngũ phòng chống cứu nạn cứu hộ và cán bộ công nhân viên nắm chắc kỹ năng xử lý sự cố, tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm không để bị động trong các bất cứ tình huống nào có thể xảy ra. Mặt khác, tập trung chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu than, dầu; sẵn sàng nước khử khoáng cung cấp đầy đủ cho các tổ máy; thường xuyên kiểm tra tình trạng thiết bị, kết cấu trên cao trong trạm điện, lò máy, các hệ thống chống sét, các nguy cơ gây ngập úng hầm cáp, mương cáp, kho bãi chứa nhiên liệu, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải; rà soát, chuẩn bị đầy đủ vật tư đặc biệt là đối với các thiết bị thường xuyên thay đổi chế độ làm việc, đảm bảo độ tin cậy vận hành, khởi động hàng ngày theo yêu cầu của hệ thống điện quốc gia.

Nhờ sự chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, quyết liệt của cấp ủy Đảng, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã và luôn phấn đấu hoàn thành mục tiêu thích ứng linh hoạt khi có tình huống thời tiết bất thường xảy ra để vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả, liên tục trong mùa mưa bão góp phần đảm bảo nguồn điện cho việc phát triển kinh tế xã hội.

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty và sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã luôn phát huy được vai trò là công trình nhiệt điện quan trọng, đạt được nhiều thành tựu, đảm bảo vận hành an toàn và sản xuất, cung ứng điện liên tục cho hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như của đất nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Các đơn vị PV GAS đẩy mạnh chương trình chạy bộ tăng cường thể lực
Bộ môn chạy bộ đang ngày càng phổ biến, trở thành loại hình thể thao được ưa chuộng vì tính năng động, hiệu quả và dễ tổ chức, có sức thu hút lớn. Những ngày đầu Xuân tươi đẹp cũng là thời gian lý tưởng cho các đơn vị PV GAS khai mở các cuộc vận động rèn luyện sức khỏe cho người lao động.
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ
  Ngày 7/2, VinFast công bố lựa chọn Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ, dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast qua U.S. Bank tại Mỹ.
 • Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
  (TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
 • Petrovietnam nỗ lực cho mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023
  (TN&MT) - Kết thúc năm 2022 thành công toàn diện trên hầu hết các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, xác lập nhiều kỷ lục mới trong lịch sử hơn 60 năm truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) một lần nữa khẳng định khát vọng chinh phục đỉnh cao mới khi không ngại thách thức chính mình với mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023.
 • Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam: "Có lực đẩy lớn từ Phát triển bền vững"
  (TN&MT) - Vào tháng 10/2022, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - FCV (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) đã giới thiệu chiến lược Phát triển bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”.
 • Quỹ đầu tư “ảo” mạo danh Petrovietnam
  (TN&MT) - Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 triệu vào “Quỹ dự án của Tập đoàn Petrovietnam”, bạn sẽ thu về lợi nhuận với lãi suất từ 1,32% đến 12,15%/ngày. Những con số ảo lãi khủng này khiến không ít người quan tâm và được “cán bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” giả danh của quỹ hướng dẫn đầu tư tận tình. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã “sa lưới”, bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 • EVN phát động thi đua thi công xây dựng Công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I
  Sáng 06/02/2023 tại tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động thi đua thi công xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I.
 • Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
  (TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam: Đi trước, dẫn đường, tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) ngày 31/1.
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO