Nhà máy Đạm Phú Mỹ được đánh gia cao về công tác phòng chống dịch Covid-19

PV | 02/09/2021, 06:50

(TN&MT) - Nằm trong chương trình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Thành phần đoàn công tác gồm có: Tổ công tác đăc biệt của Bộ Y tế, Lãnh đạo Sở Y tế, CDC tỉnh, Lãnh đạo UBND, TTYT thị xã Phú Mỹ, Sở Nội vụ tỉnh, Ban Quản lý các KCN tỉnh.

ông Nguyễn Đức Thịnh - Trưởng phòng AT-BV báo cáo tới Đoàn công tác thực tế việc thực hiện phương án “3 tại chỗ” của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, việc tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm và tuân thủ thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại Nhà máy. Đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Việc đi lại của cán bộ công nhân viên từ nơi ở/lưu trú đến Nhà máy; việc tìm kiếm các đơn vị xét nghiệm trên địa bàn đủ năng lực; phương thức xét nghiệm…

Đoàn công tác kiểm tra khu lưu trú tập trung tại Hội trường Nhà máy

Thay mặt Đoàn công tác, ông Huỳnh Hồng Quang - Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn - Bộ Y tế đã đánh giá cao việc triển khai công tác phòng chống dịch của Nhà máy để thực hiện phương án “3 tại chỗ”: có các phương án cho các kịch bản dịch bệnh; có thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ chi tiết, có lịch họp định kỳ và đột xuất; có tập huấn, có khu riêng để cách ly trước khi vào Nhà máy; có xét nghiệm 2 - 3 lần/tuần; chế độ chính sách tốt kịp thời cho người lao động; Ban lãnh đạo và Công đoàn Nhà máy đã kịp thời tuyên truyền, chia sẻ những khó khăn, lắng nghe và tháo gỡ tâm tư nguyện vọng cho các cán bộ công nhân viên…

Sau phần trao đổi, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn đã đến kiểm tra các khu vực lưu trú cho CBNV tại Hội trường Nhà máy, khu vực lưu trú tại Trường mầm non Anh Đào, Nhà thi đấu (Chung cư) và Nhà ăn tập thể Nhà máy.

Đoàn công tác kiểm tra nhà ăn tập thể

Thay mặt Lãnh đạo Nhà máy Đạm Phú Mỹ, ông Nguyễn Đình Hùng - Phó giám đốc Nhà máy đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế, CDC, BQL các KCN, các cơ quan địa phương tỉnh BR-VT… đã có nhiều hỗ trợ, chỉ đạo sát sao trong công tác phòng chống dịch và mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện để Nhà máy đảm bảo việc thực hiện “3 tại chỗ”, công tác sản xuất kinh doanh được liên tục.

Nhà máy đã đang và sẽ cam kết thực hiện đúng các hướng dẫn của tỉnh và luôn sẵn sàng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sớm đẩy lùi và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trên địa bàn, góp phần để tỉnh BR-VT sớm ổn định và tiếp tục phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
Đừng bỏ lỡ
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO