Nhà máy Đạm Cà Mau vượt qua kỳ bảo dưỡng tổng thể có nhiều khó khăn, thách thức

PV | 26/08/2020, 22:16

(TN&MT) - Do có sự chủ động chuẩn bị chặt chẽ về nhân sự, vật tư cũng như phương án thực hiện, công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) năm 2020 của Nhà máy Đạm Cà Mau đã bước vào những ngày cuối cùng, hoàn thành vượt tiến độ nhiều hạng mục quan trọng.

Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2020 diễn ra từ ngày 17 - 27/8/2020, trong đó có 7 ngày dừng máy, 4 ngày khởi động từng bộ phận. Theo kế hoạch ban đầu, đợt bảo dưỡng này có tổng cộng có 1.950 hạng mục. 

Từ sáng ngày 24/8, Ban Chỉ huy công trường và các tổ chuyên môn đã kiểm tra, đánh giá, rà soát các hạng mục đường Gantt để sẵn sàng chạy máy, yêu cầu tất cả các tổ chuyên môn phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng và đánh giá rủi ro trước khi tiến hành nghiệm thu. Tại các hệ thống đường ống tuần hoàn Nito, gia nhiệt Meetan hóa được khảo sát để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc PVCFC, Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác BDTT Nhà máy

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo yêu cầu các tổ chuyên môn nắm tổng quan hệ thống và chủ động trong mọi tình huống, huy động tối đa nguồn nhân lực, kiểm tra giám sát các hạng mục có thay đổi so với kế hoạch.

Theo đánh giá sơ bộ trong những ngày cuối cùng của công tác BDTT 2020, nhiều hạng mục đã hoàn thành 100% và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, thiết bị F04201 đã vượt tiến độ 24 giờ; thiết bị R04203, E04208, transferline vượt tiến độ 48 giờ; thiết bị cải hoán trao đổi nhiệt, LCO2, tie-inpoint và các tổ chuyên môn đều hoàn thành các hạng mục được phê duyệt trong kế hoạch.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác bảo dưỡng năm nay đã gặp nhiều khó khăn, thách thức về mặt nhân sự, vật tư, cộng thêm 90 hạng mục phát sinh trong quá trình bảo dưỡng. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động và công tác chuẩn bị chặt chẽ về cả nhân sự, vật tư cũng như phương án thực hiện, tổ thiết bị/hệ thống điện đã hoàn thành tốt các hạng mục được giao và kiểm soát các hạng mục phát sinh.

Cán bộ kỹ sư nhà máy thực hiện công tác bảo dưỡng

Trong đó, có một sự cố xảy ra trong quá trình khởi động nhà máy là đường ống FRP tại xưởng urê, hạng mục dry gas seal K31 bị rò. Đứng trước phát sinh này, tất cả các tổ chuyên môn đã đưa ra phương án tối ưu nhất để không ảnh hưởng đến tiến độ bảo dưỡng nhà máy.

Sáng ngày 25/8, hạng mục dry gas seal K31 đã được Tổ cơ khí và Tổ thiết bị điều khiển phối hợp chặt chẽ xử lý hàn và test Nito. Kết quả cho thấy tất cả các thông số đều hoàn hảo, sẵn sàng cho công tác chạy máy. Như vậy, với nguồn nhân sự chủ động, sáng tạo của nhà máy, sự cố đường ống FRP tại xưởng urê đã được khắc phục và đưa vào vận hành theo đúng tiến độ ban đầu.

Công tác BDTT Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành vược tiến độ đề ra

Có thể nói, đây là kỳ BDTT có nhiều khó khăn, thách thức của Nhà máy Đạm Cà Mau nhưng với tinh thần quyết tâm, chủ động, bền bỉ, hiện tại mọi khó khăn, thử thách đã được khắc phục, công tác BDTT hoàn thành vượt tiến độ đề ra. Về công tác an ninh, an toàn sau BDTT, Ban chỉ huy công trường chỉ đạo các tổ chuyên môn phối hợp cùng lực lượng PVS đã có buổi kiểm tra công tác hoàn trả mặt bằng, bàn giao thiết bị của nhà thầu.

Và sau 9 kỳ BDTT, đội ngũ kỹ thuật Nhà máy Đạm Cà Mau đã tự tin khẳng định về sự trưởng thành và vững bước hơn trên con đường làm chủ công nghệ, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa để tiết giảm chi phí, tiêu hao năng lượng và tăng công suất nhà máy.

Bài liên quan
 • PVCFC: Tiếp tục nâng cao năng lực quản trị bằng phần mềm quản trị rủi ro
  (TN&MT) -Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quản trị, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa tổng kết quá trình xây dựng hệ thống quản trị rủi ro tiến tới chính thức đưa vào ứng dụng phần mềm, nâng tầm công tác quản trị. Dự kiến phần mềm sẽ được hoàn thiện và chính thức vận hành vào đầu tháng 3/2020 chào mừng sinh nhật Công ty (9/3/2011 - 9/3/2020).

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO