nguyen van

Sơn La: Xây dựng những miền quê đáng sống
(TN&MT) - Với 188/204 xã khu vực nông thôn, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường nông thôn, đặc biệt là tại các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
 • Thừa Thiên – Huế: Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
  (TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các Sở, ngành, địa phương tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai sớm đi vào hoạt động, tạo bước đột phá cho ngành công nghiệp.
 • Chính sách phát triển nhà ở xã hội: “Phá băng” thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Các phân khúc bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thực của người dân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực với lượng giao dịch thành công ngày càng nhiều.
 • UDIC được vinh doanh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2023
  (TN&MT) - Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC được vinh doanh Top 10 Nhà thầu xây dựng năm 2023 tại Lễ công bố Top 10 Công ty Ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2023.
 • Tiền Giang: Quản lý hiệu quả khoáng sản, phục vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý về tài nguyên khoáng sản, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên khoáng sản, nhất là cát lòng sông trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Kiệt, Phó Giám đốc Sở TN&MT Tiền Giang xung quanh nội dung này.
 • Cầu Nguyễn Văn Trỗi – chứng nhân lịch sử, gạch nối tương lai của Đà Nẵng
  (TN&MT) - Đi qua dòng chảy lịch sử với bao thăng trầm, cây cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn ở đó - hiên ngang nối đôi bờ sông Hàn, chứng kiến những bước phát triển rực rỡ, đón tương lai “vượt biển lớn” của thành phố đáng đến, đáng sống hàng đầu Việt Nam.
 • Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng môi trường nông thôn
  (TN&MT) - TX. Quảng Yên là một trong những địa phương của tỉnh Quảng Ninh quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cảnh quan môi trường, nhất là khu vực nông thôn.
 • Thị trường BĐS 2023: Chủ đầu tư quan sát, nhà đầu tư chờ cơ hội
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn còn khó khăn, nhiều chủ đầu tư vẫn đang quan sát chuyển biến thị trường, tiếp tục hoàn thiện pháp lý dự án, đợi thời điểm thích hợp để giới thiệu các dự án mới đến khách hàng. Trong khi đó, các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang trong tâm thế chờ đợi cơ hội xuống tiền phù hợp.
 • Đà Nẵng có cơ hội trở thành “thánh địa” bất động sản cao cấp
  (TN&MT) - Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thành phố biển Đà Nẵng ngày càng khẳng định nội lực phát triển và sức hút mạnh mẽ, mở ra cơ hội vô cùng lớn cho thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc cao cấp.
 • Khách du lịch đến Huế tăng đột biến trong dịp lễ 30/4 – 1/5
  (TN&MT) - Đợt nghỉ lễ này, số lượng khách du lịch đến Huế tăng đột biến, doanh thu ước tính 153 tỷ đồng.
 • Vĩnh Phúc: Vì một kỳ nghỉ xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Thực hiện Công văn số 2991/UBND-NN1 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước ký ban hành, các cấp, các ngành, địa phương và từng người dân Vĩnh Phúc đã nêu cao tinh thần vì một kỳ nghỉ xanh - sạch - đẹp trên địa bàn Vĩnh Phúc.
 • Thông tin tiếp vụ sai phạm tại huyện Tứ Kỳ (Hải Dương): 
            Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu
  (TN&MT) - Ngày 25/3, Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng bài “Tứ Kỳ (Hải Dương): Công trình khu sinh thái sai phạm “khủng” trên đất nông nghiệp”, phản ánh việc ông Nguyễn Văn Chiến, xây dựng hành loạt công trình “khủng” trên đất nông nghiệp, gây bức xúc dư luận. Mới đây, huyện Tứ Kỳ đã ra Quyết định xử phạt và yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.
 • Thúc đẩy giải pháp bao bì bền vững
  (TN&MT) - Kinh tế tuần hoàn (KTTH) là một trong những giải pháp ưu tiên, quan trọng được nêu ra trong các định hướng chính sách của Nhà nước, pháp luật bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Áp dụng kinh tế tuần hoàn trong ngành đồ uống chứa đựng nhiều tiềm năng cao, cơ hội mới cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này.
 • Đảm bảo tiến độ Dự án Quản lý nguồn nước tỉnh Vĩnh Phúc
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm triển khai, Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc cơ bản đang được UBND tỉnh thúc tiến độ thực hiện. Chiều 24/4, Ban Thường trực MTTQ tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan để công bố Kế hoạch khảo sát, giám sát việc thực hiện Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Vĩnh Phúc: Ưu tiên quỹ đất xây dựng nhà máy xử lý rác
  (TN&MT) - Đây là chỉ đạo của Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước tại Hội nghị nghe báo cáo công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường; tiến độ thực hiện Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 • Thừa Thiên – Huế: Phát huy giá trị tôn giáo trong đời sống
  Thời gian qua, tín ngưỡng tôn giáo ở Thừa Thiên – Huế đã được các ban ngành và cộng đồng rất quan tâm, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, qua đó đời sống người dân ngày càng phát triển, sống tốt đời đẹp đạo. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Lập (ảnh), Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO