Nguyễn Toàn Thắng

Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT TP.HCM: Đóng góp to lớn cho thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM
(TN&MT) - Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, dù trải qua không ít khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực, Sở TN&MT TP.HCM đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt, từng bước phát triển, đóng góp lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM - đầu tàu kinh tế của đất nước, khẳng định vị thế ngày càng lớn mạnh của ngành TN&MT.
 • Giải phóng mặt bằng phục vụ giải ngân vốn đầu tư công tại TP.HCM: Tập trung vào các dự án cấp bách
  (TN&MT) - Trong năm 2023, TP.HCM sẽ tập trung hoàn thành công tác giải ngân vốn đầu tư công trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhằm kịp thời bàn giao mặt bằng cho các dự án cấp bách.
 • TP. HCM: Dấu ấn chuyển đổi số về đất đai
  (TN&MT) - Chưa khi nào người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước tại TP.HCM lại tra cứu, sử dụng những thông tin, dữ liệu liên quan đến đất đai dễ dàng như hiện nay. Đây là thành quả của quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực đất đai mà chính quyền TP.HCM, trực tiếp là Sở TN&MT không ngừng nỗ lực và quyết tâm triển khai trong thời gian qua.
 • TP.HCM: Đảm bảo xử lý an toàn, hiệu quả chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - Thời gian qua, TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển, xử lý an toàn, hiệu quả khối lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) phát sinh lên tới gần 10.000 tấn/ngày.
 • TP.HCM: Kiểm soát chất lượng nguồn nước và hạn chế khai thác nước ngầm
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP.HCM vừa có báo cáo sơ kết Đề án phát triển hệ thống cấp nước thành phố giai đoạn 2020 - 2050 và chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm TP.HCM giai đoạn 2020 - 2030.
 • TP.HCM: Vượt chỉ tiêu cấp “sổ hồng” cho người mua nhà tại các dự án nhà ở
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP.HCM đang chỉ đạo đẩy nhanh các giải pháp từ nay đến hết năm 2022 hoàn thành cấp 23.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.
 • TP.HCM: Công khai thông tin dữ liệu đất đai
  (TN&MT) - Triển khai Kế hoạch chuyển đổi số TP.HCM, Sở TN&MT TP.HCM đã chọn lĩnh vực đất đai là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, hệ thống thông tin đất đai được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, được quan tâm đầu tư, triển khai sớm.
 • TP.HCM: Tăng tốc chuyển đổi công nghệ xử lý rác thải
  (TN&MT) - TP.HCM đang triển khai các giải pháp để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa XI, phấn đấu đến năm 2025, ít nhất 80% rác thải sinh hoạt được xử lý bằng công nghệ mới hiện đại (đốt phát điện) và tái chế.
 • TP.HCM: Quản lý, sử dụng hiệu quả nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước
  (TN&MT) - Các doanh nghiệp Nhà nước khi quản lý, sử dụng đất phải tuân thủ đúng các trình tự thủ tục về tài sản công, dù chỉ một m2 đất của Nhà nước cũng phải sử dụng đúng mục đích, thực hiện nghĩa vụ tài chính và đều phải quản lý chặt chẽ đảm bảo hiệu quả...
 • TP.HCM: Đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng
  (TN&MT) - Tại Chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai và xây dựng trên địa bàn TP.HCM ngày 7/8, lãnh đạo Sở TN&MT và Sở Xây dựng cho biết đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh giải quyết hồ sơ trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
 • TP.HCM ứng phó với BĐKH: Hướng tới phát triển xanh
  (TN&MT) - Trong những năm qua, TP.HCM luôn là địa phương đi đầu trong cả nước trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Hiện tại, TP.HCM đang tiếp tục có những giải pháp chiến lược để góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050 theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26.
 • TP.HCM: Tăng cường công tác quản lý thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - TP.HCM tiếp tục tăng tốc chuyển đổi đường dây rác dân lập thành doanh nghiệp, hợp tác xã; thay mới các phương tiện thu gom rác không đạt tiêu chuẩn; đẩy nhanh kế hoạch chuyển đổi công nghệ xử lý rác từ chôn lấp hợp vệ sinh sang đốt rác phát điện, tái chế…
 • Ngành TN&MT TP.HCM: Đóng góp trực tiếp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố
  (TN&MT) - Trong 20 năm qua, TP.HCM luôn giữ vững là đầu tàu kinh tế, đóng góp trên 20% GDP và gần 30% ngân sách cả nước. Đồng thời, thành phố cũng đang từng bước vươn lên trở thành trung tâm tài chính của khu vực Đông Nam Á.
 • TP.HCM ứng phó biến đổi khí hậu: Tăng mảng xanh
  (TN&MT) - Một trong những giải pháp quan trọng được TP.HCM chú trọng triển khai để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) chính là việc xây dựng đô thị xanh, tăng mảng xanh, bảo vệ và phát triển hệ thống rừng hiện hữu, đặc biệt là hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ.
 • Triển khai cấp GCN cho các dự án nhà ở đảm bảo quyền lợi người dân TP.HCM
  Năm 2022, TP.HCM tiếp tục tháo gỡ vướng mắc về đất đai tại các dự án đầu tư, đẩy mạnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất tại các dự án nhà ở... Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM về những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trong bối cảnh TP.HCM đang triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.
 • TP.HCM: Cuộc vận động lớn trong thay đổi ý thức bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” (Chỉ thị 19) đã mang lại những kết quả tích cực về chất lượng môi trường, mỹ quan đô thị, đặc biệt đã tạo sự chuyển biến căn bản trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO