nguy cơ thiên tai

Cảnh báo nguy cơ thiên tai do không khí lạnh ở Đông Bắc Bắc Bộ
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày 25/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Đông Bắc Bắc Bộ. Khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
  • Cảnh báo sớm là yếu tố chính giảm nguy cơ thiên tai
    (TN&MT) - Nhận định, dự báo, cảnh báo thiên tai có vai trò hết sức quan trọng góp phần giảm bớt thiệt hại về người và tài sản, ngành Khí tượng Thủy văn (KTTV) đã và đang có những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng và khả năng quan trắc, dự báo, cảnh báo, truyền tin khí tượng thủy văn từ Trung ương đến địa phương.
  • Lào Cai: Khẩn trương di dân ra khỏi vùng nguy cơ thiên tai
    (TN&MT) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, thời tiết tại tỉnh Lào Cai có nhiều diễn biến cực đoan, dẫn tới nhiều nguy cơ gây thiên tai nguy hiểm tác động đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Nhằm giảm thiểu thiệt hại, trước và trong mùa mưa bão, công tác di dời và sắp xếp dân ra khỏi vùng thiên tai cần được tỉnh Lào Cai quan tâm thực hiện.
  • Hòa Bình: Hơn 7.000 hộ ở vùng nguy cơ thiên tai chưa được di dời
    Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 7.146 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai nhưng chưa được bố trí sắp xếp, ổn định đến nơi ở mới an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO