nguy cơ sạt lở

Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): Nhiều vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét
(TN&MT) - Hiện trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông ghi nhận hơn 10 vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét khi mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng 3.500 nhân khẩu, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Đảm bảo an toàn cho vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ tổ chức sáng 25/10.
 • Đồng bào dân tộc miền núi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở được hỗ trợ như thế nào?
  (TN&MT) - Gia đình tôi ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Hiện, nhà tôi sống ở khu vực đã từng xảy ra lũ ống, lũ quét. Tôi được biết, nhà nước có chính sách hỗ trợ người dân tái định cư sau khi bị thu hồi đất do đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai. Xin hỏi, cụ thể chính sách này được quy định tại đâu và như thế nào? (Lò Văn Chương, Điện Biên).
 • Thanh Hóa: Ban hành tình huống khẩn cấp về thiên tai tại 3 huyện miền núi
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định ban hành tình huống khẩn cấp về thiên tai để triển khai thực hiện đầu tư khu tái định cư tập trung, phục vụ di dời khẩn cấp các hộ dân ở khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất tại các huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa và Quan Sơn.
 • Thanh Hóa: Nhiều hộ dân vẫn sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao
  (TN&MT) - Đang trong mùa mưa bão nhiều hộ dân ở các huyện miền núi mong ngóng từng ngày sớm được di dời tới nơi an toàn. Nơi ở của các hộ dân thường nằm sát vách núi, phía trước là suối. Vì vậy nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, lũ ống rất cao.
 • Thừa Thiên – Huế: Rút toàn bộ công nhân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3
  (TN&MT) - Trước tình hình mưa lớn và bão số 8 sắp đổ bộ, Thừa Thiên - Huế yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương rút toàn bộ công nhân ra khỏi vùng nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất ở thuỷ điện Rào Trăng 3.
 • Tái định cư cho người dân khỏi nguy cơ lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi
  (TN&MT) - Khu vực miền núi, địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số nước ta thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Giải pháp căn cơ nhất để giải quyết thực trạng này là tiến hành di dân, tái định cư cho người dân khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở cao.
 • Thanh Hóa: Cần sớm di dời các hộ dân vùng nguy cơ sạt lở cao
  (TN&MT) - Thời gian cao điểm của mùa mưa bão, hàng trăm hộ dân ở 2 huyện miền núi Quan Sơn và Quan Hóa (Thanh Hóa) đang nơm nớp lo sợ khi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Người dân trông chờ từng ngày được di dời tới nơi an toàn để an tâm sinh sống.
 • Mùi khét từ nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai: Người dân khốn khổ “chịu đựng”
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) vô cùng bức xúc trước việc hàng đêm, mùi khói từ Nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai bốc sang, gây khó chịu cho người dân trong sinh hoạt. Cây cối trồng cách Nhà máy hàng vài cây số cũng bị rụng trụi, hư hết. Đồng ruộng, dòng suối luôn “lo lắng” bởi nguy cơ sập bãi thải của Nhà máy xuống lúc nào không biết. Chính quyền xã Tân Thượng chỉ biết báo cáo lên huyện. Còn việc “xử” hay không lại chờ các ngành của tỉnh.
 • Thừa Thiên Huế: Kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chính quyền các địa phương cần nghiên cứu, có phương án di dời, tái định cư cho người dân vùng sạt lở, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; nhà thầu và đơn vị thi công cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ các dự án khắc phục hậu quả thiên tai khi mùa mưa bão đang đến gần.
 • Điện Biên tăng cường giải pháp, kịch bản chống sạt, lở mùa mưa lũ
  (TN&MT) - Vào mùa mưa lũ trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tình trạng sạt lở đất đá xảy ra thường xuyên, trong đó, tập trung chủ yếu trên các tuyến đường giao thông, bờ sông, bờ suối, các công trình thủy lợi, nhà ở sát chân taluy dương, taluy âm… đe dọa tính mạng và tài sản của người dân.
 • Thanh Hóa: Chủ động phòng, chống thiên tai khu vực miền núi
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các huyện miền núi lập phương án phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn, sẵn sàng di dời người dân khỏi khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.
 • Miền Trung: Mưa xối xả, nước lũ lên nhanh và nguy cơ sạt lở ở miền núi
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của bão số 5 (bão Conson), ở các địa phương của miền Trung đang có mưa lớn, riêng tại Quảng Ngãi lũ trên các sông đang lên, trong khi đó, Quảng Nam cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối miền núi.
 • Ổn định dân cư khu vực miền núi Thanh Hoá có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Tỉnh Thanh Hóa xây dựng Đề án sắp xếp ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi của tỉnh giai đoạn 2021-2025.
 • Hà Tĩnh: Cảnh báo mưa rất to, nguy cơ sạt lở đất và ngập úng
  (TN&MT) - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, tình hình thời tiết trên địa bàn trong những ngày tới sẽ xảy ra mưa rất to, nguy cơ sạt lỡ đất và ngập úng trên địa bàn.
 • Thừa Thiên Huế: Nguy cơ sạt lở núi từ việc khai thác đất trái phép
  (TN&MT) - Dọc Quốc lộ 49 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) thời gian qua đang xảy ra tình trạng khai thác đất đồi trái phép. Điều này gây nguy cơ sạt lở đất vào mùa mưa, ảnh hưởng đến môi trường, giao thông có tính mạng của người dân...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO