nguy co sat lo dat

Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): Nhiều vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét
(TN&MT) - Hiện trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông ghi nhận hơn 10 vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét khi mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng 3.500 nhân khẩu, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Hà Tĩnh: Cảnh báo mưa rất to, nguy cơ sạt lở đất và ngập úng
  (TN&MT) - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, tình hình thời tiết trên địa bàn trong những ngày tới sẽ xảy ra mưa rất to, nguy cơ sạt lỡ đất và ngập úng trên địa bàn.
 • Điện Biên Đông: Chủ động công tác di dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Điện Biên Đông là huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên có địa hình dốc, chất đất tơi xốp cộng với tình trạng mưa lũ kéo theo các hiện tượng sạt lở đất, lũ ống, lũ quét. Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, hàng năm các phương án phòng chống lũ bão được huyện thường xuyên xây dựng và thực hiện. Trong đó chú trọng công tác kiểm tra, rà soát, di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét.
 • Sơn La lập Dự án Khảo sát, đánh giá khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá tại bản Ngậm Song Pe
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định giao Sở TN&MT triển khai thực hiện nhiệm vụ Khảo sát, đánh giá tổng thể khu vực có nguy cơ gây trượt, sạt lở đất đá tại bản Ngậm, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, để đề ra các biện pháp gia cố, khắc phục trượt lở hiệu quả, giảm thiểu rủi ro, sắp xếp và quy hoạch dân cư phù hợp.
 • Thanh Hóa: Khắc phục sự cố sạt lở tại huyện Quan Hóa
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng cùng đoàn công tác đã kiểm tra, chỉ đạo khắc phục tình hình sạt lở đất tại công trình Kè chống sạt lở, Công sở xã Trung Thành và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Trung Thành, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).
 • Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
  (TN&MT) - Ngày hôm nay (09/2), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng các nơi khác ở Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-70mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm nhanh.
 • Nguy cơ sạt lở đất, Quảng Trị di dời khẩn 45 hộ dân khỏi vùng ảnh hưởng
  (TN&MT) - Ngày 10/11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan cùng UBND huyện Hướng Hóa tổ chức di dời khẩn cấp 45 hộ dân với 171 nhân khẩu ở thôn RaLy - Rào, xã Hướng Sơn đến nơi ở mới an toàn.
 • Quảng Trị: Xuất hiện vết nứt gần 200m tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất núi
  (TN&MT) - UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa thông tin, trên đỉnh núi Tà Bang (xã Hướng Sơn) lại xuất hiện vết nứt dài khiến người dân địa phương rất lo lắng.
 • Thanh Hóa: Gần 4.000 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đất
  (TN&MT) - Gần 4.000 hộ dân chủ yếu trên các triền đồi, khu vực chân núi, ven suối, triền sông... đang sinh sống tại những nơi có nguy cơ sạt lở đất.
 • Lai Châu: Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất trên phạm vi toàn tỉnh
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến mực 5000m, từ ngày 2 – 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to dẫn đến tình trạng sạt lở đất. Mưa lớn kéo dài từ nhiều ngày trước đó kéo theo nguy cơ sạt lở đất trên phạm vi toàn tỉnh.
 • Thái Nguyên: Cảnh báo nhiều điểm nóng có nguy cơ sạt lở đất, đá mùa mưa bão
  (TN&MT) - Mới chớm đầu mùa hạ nhưng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thường xuyên xảy ra mưa to, bão lớn. Nhiều điểm nóng sạt lở đá, nứt núi, sụt lún rất nguy hiểm. Điều này khiến nhân dân các huyện Đại Từ, Định Hóa…lo lắng. Họ đề nghị tỉnh sớm vào cuộc giải quyết mối nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân yên tâm sinh sống.
 • Nghệ An: Sẽ đầu tư 2 dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng thiên tai sạt lở
  (TN&MT) - Hai dự án nói trên sẽ được triển khai tại xã Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) với tổng mức đầu tư khống quá 22 tỷ đồng và xã Mai Sơn (huyện Tương Dương) với tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng.
 • Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 đi sâu vào đất liền, nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt ở Bình Định, Phú Yên
  (TN&MT) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, rạng sáng nay (11/11), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
 • Dự báo thời tiết ngày 3/10: Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc
  (TN&MT) - Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Hà Giang sẽ có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
 • Phong Thổ (Lai Châu): Trên 140 gia đình sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao
  (TN&MT) – Hiện nay, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có khoảng 140 hộ gia đình nằm trong vùng nguy cơ sạt lở và đá lăn, trong đó tập trung chủ yếu tại các xã: Lản Nhì Thàng, Vàng Ma Chải, Mù Sang và Dào San với trên 100 hộ.                 
 • Điện Biên Đông: Người dân xã Tìa Dình thờ ơ trước nguy cơ sạt lở đất đá
  (TN&MT) - Bản Tìa Dình C, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, được xác định là địa bàn cần phải di dời khẩn cấp do nằm trên vùng xung yếu, có vết nứt gãy dài hơn 1.000m, rộng hơn 36cm và có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, nhất là những tháng trọng điểm của mùa mưa lũ. Mặc dù chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng của huyện Điện Biên Đông đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân di dời đến nơi an toàn, nhưng đến thời điểm hiện tại, người dân vẫn thờ ơ, chủ quan trước những nguy cơ sạt lở.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO