nguồn lực

Khai thác lợi thế, bổ sung nguồn lực để phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng nhanh và bền vững
Sáng 29/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Huy động nguồn lực cho bảo tồn các loài nguy cấp, quý hiếm
  (TN&MT) - Sáng 22/11, Hà Nội, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) tổ chức họp tham vấn hoàn thiện “Chiến lược huy động nguồn lực cho bảo tồn loài tại Việt Nam”.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy lợi thế nguồn lực đất đai phục vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) -Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều chính sách, kế hoạch theo đề án giảm nghèo của Nhà nước nhằm cải thiện đời sống, giảm thiểu số hộ nghèo trong toàn tỉnh. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao cho các sở, ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Ý kiến Đại biểu Quốc hội đều là những nội dung cốt lõi, quan trọng của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  (TN&MT) - Chiều 14/11, sau khi lắng nghe phát biểu thảo luận của các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã giải trình, làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm. Bộ trưởng khẳng định, các ý kiến của đại biểu Quốc hội góp ý đều tập trung, phong phú là những nội dung hết sức cốt lõi, quan trọng của dự thảo Luật.
 • Đắk Lắk: Phát huy nguồn lực đất đai tạo đột phá giúp người dân thoát nghèo
  Trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã từng bước hoàn thiện các quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, góp phần nâng cao nâng hiệu quản quản lý, khai thác từng loại đất, nhất là đất nông nghiệp. Từ đó, giúp người dân có điều kiện canh tác phù hợp tạo ra sản phẩm nông nghiệp ngày một có giá trị kinh tế cao.
 • Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
  (TN&MT) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, ngày 01/11/2022, tại Nhà Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, đã trình Quốc hội dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Xây dựng chương trình đầu tư mang tầm quốc gia để huy động nguồn lực ứng phó với BĐKH
  Tham gia ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, ĐBQH cho rằng, tác động của BĐKH tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển KT-XH và đời sống của người dân. Do đó, cử tri kiến nghị trong dài hạn Quốc hội và Chính phủ cần xem xét xây dựng chương trình mang tầm quốc gia để huy động nguồn lực xã hội đầu tư cho ứng phó với BĐKH. Đồng thời có chính sách hỗ trợ các địa phương phát triển rừng và năng lượng tái tạo.
 • Khai thác sử dụng khoáng sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Nguồn lực giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm gần đây, hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh cơ bản đi vào nền nếp, hiệu quả, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách của địa phương. Song, vấn đề khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản để vừa bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững luôn là vấn đề được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt quan tâm.
 • TP. Chí Linh phát huy nguôn lực đất đai phục vụ phát triển KT-XH
  (TN&MT) - Thời gian qua, TP. Chí Linh (Hải Dương) tình hình dịch bệnh, thời tiết diễn biến phức tạp, một số lĩnh vực có thời điểm tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động… đã tác động trực tiếp đến mọi mặt kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân. Bằng sự đoàn kết thống nhất, Chí Linh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, tăng cường công tác quản lý tài nguyên và môi trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
 • Thiết lập hành lang pháp lý cho điều tra cơ bản và hoạt động dầu khí
  (TN&MT) - Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đã bảo đảm các mục tiêu, quan điểm, định hướng, chính sách lớn đã đề ra của việc xây dựng dự án Luật về thiết lập hành lang pháp lý cho điều tra cơ bản về dầu khí và hoạt động dầu khí; có cơ chế, chính sách thu hút nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước …
 • Bến Tre huy động nguồn lực ứng phó BĐKH giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre có chiều dài bờ biển 65km nhưng lại có đến 21km xói lở nghiêm trọng làm mất đất, mất rừng, gây ảnh hưởng và thiệt hại nhiều nhà ở, hoa màu và các công trình phục vụ dân sinh. Thời gian qua, Bến Tre đã và đang huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình chống sạt lở bằng các hình thức khác nhau, nhằm giúp ổn định đời sống sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Thủ tướng: Trong lúc khó khăn này, cần khơi thông các nguồn lực, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp
  Sáng 19/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nhấn mạnh, trong lúc khó khăn, thách thức này, cần khơi thông các nguồn lực, giảm chi phí đầu vào, chi phí hành chính, chi phí không chính thức; mọi nơi, mọi lĩnh vực, mỗi cấp, mỗi ngành đều phải cố gắng, nỗ lực, góp phần vào nhiệm vụ này.
 • Tập trung mọi nguồn lực hình thành “hệ sinh thái BHXH 4.0”
  Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang tập trung hình thành “hệ sinh thái số BHXH”, trong đó nhiều địa phương đã và đang áp dụng các công nghệ mới đạt nhiều kết quả tích cực, mang lại hiệu quả trong quản lý và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
 • Điện Biên: Nguồn lực cho bảo vệ và phát triển rừng bền vững
  (TN&MT) - Hiện nay, công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng đã thu hút một lực lượng lớn quản lý, bảo vệ rừng trong nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trực tiếp tham gia bảo vệ rừng. Đây cũng là một nguồn thu nhập ổn định, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân. Số tiền được nhận từ DVMTR, giúp người dân mua cây giống để trồng rừng, chi trả cho việc chăm sóc cây rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và mua sắm trang thiết bị, vật dụng để bảo vệ rừng.
 • Huy động nguồn lực giảm phát thải thông qua định giá các-bon
  (TN&MT) - Định giá carbon là làm cho các hoạt động phát thải KNK trở nên đắt đỏ hơn thông qua việc áp chi phí cho mỗi tấn CO2 tương đương thải ra khí quyển. Doanh thu từ việc tính phí phát thải sẽ được sử dụng để thúc đẩy các công nghệ sạch hơn và hỗ trợ cho nhóm dễ bị tổn thương. Tại Việt Nam, đây được coi là công cụ hữu hiệu và khả thi nhằm giúp đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 như cam kết tại COP26.
 • Sửa Luật Dầu khí để tối ưu nguồn lực tài nguyên quốc gia
  Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và các chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt đối với các dự án dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực, vẫn còn một số vấn đề/nội dung cần phải được tiếp tục nghiên cứu, quy định rõ ràng hơn trong Dự thảo Luật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO