Nguồn cung

Năm 2023, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung ở nhiều phân khúc
(TN&MT) - Năm 2022, thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận nhiều biến động về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc. Bước sang năm 2023, dự báo thị trường sẽ có những hồi phục nhất định kể từ quý 3, tuy nhiên nguồn cung vẫn tiếp tục khan hiếm ở nhiều phân khúc.
 • Việt Nam cần có chính sách phù hợp để tăng nguồn cung cấp tài chính
  (TN&MT) - Ngày 8/12, Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội thảo “Tài chính cho phát triển – vai trò của các định chế tài chính trong nước”. Hội thảo nhằm nâng cao năng lực huy động vốn dài hạn của các định chế tài chính trong quá trình chuyển đổi khí hậu của Việt Nam, đưa ra các nhu cầu tài chính cho chuyển đổi năng lượng công bằng.
 • Tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện số 1085/CĐ-TTg ngày 11/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu, trong đó yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo ngay các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước, bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.
 • Thị trường bất động sản cuối năm: Không “khát” cung nhưng thiếu cầu
  (TN&MT) - Thời điểm cuối năm, nhiều dự án mới được các doanh nghiệp địa ốc bung ra thị trường, phần nào giải cơn khát nguồn cung bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, sức cầu vẫn là vấn đề đáng lo ngại trong bối cảnh lãi suất leo thang, nhà đầu tư khó tiếp cận nguồn vốn…
 • Nguồn cung mới căn hộ tại Hà Nội tiếp tục giảm
  (TN&MT) - Một số rào cản trên thị trường bất động sản đã gây trở ngại trong việc khởi động các dự án mới. Dự báo những khó khăn này chưa thể tháo gỡ được ngay, vì vậy, nguồn cung mới quý 4/2022 sẽ tiếp tục giảm thấp hơn so với quý 3 khoảng 2.500 căn…
 • Giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng nhưng chậm
  (TN&MT) - Dự báo từ các chuyên gia, trong thời gian tới, giá bán căn hộ tại TP.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm hơn, ở mức 3-4% mỗi năm. Người có nhu cầu ở thực sẽ không có nhiều sự lựa chọn do nguồn cung chủ yếu là phân khúc cao cấp, hạng sang.
 • TP.HCM: Nguồn cung bất động sản không chỉ thiếu mà còn mất cân xứng
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm tiếp tục hạn chế về nguồn cung. Riêng tại TP.HCM, nguồn cung BĐS đang nghiêng về loại hình cao cấp, hạng sạng, trong khi phân khúc trung cấp, bình dân đang thiếu hụt.
 • Bộ Xây dựng: Thị trường BĐS khó khăn về nguồn cung, tín dụng
  Bộ Xây dựng cho biết, qua tổng hợp báo cáo từ các địa phương, thị trường BĐS còn nhiều bất cập, chưa thực sự bền vững, nguồn vốn tín dụng, trái phiếu, cổ phiếu dành cho BĐS đều gặp khó khăn, giảm so với các quý trước…
 • Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Cơ bản đảm bảo được nguồn cung ứng thuốc trên thị trường của năm 2022
  (TN&MT) - Chiều ngày 27/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan giải trình làm rõ ý kiến của các đại biểu Quốc hội liên quan đến cơ chế chính sách cho cán bộ y tế, những vướng mắc trong mua sắm thiết bị y tế; nợ đọng thanh toán BHYT; thiếu thuốc và vật tư y tế. Theo Bộ trưởng, với các giải pháp đồng bộ đã cơ bản đảm bảo được nguồn cung ứng thuốc trên thị trường của năm 2022 đáp ứng kịp thời thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và phòng chống dịch.
 • TP.HCM: Thiếu nguồn cung mới, thị trường căn hộ thứ cấp sôi động
  (TN&MT) - Bài toán về nhà ở phù hợp với khả năng chi trả của người mua trở thành một vấn đề lớn của thị trường bất động sản TP.HCM trong những năm gần đây. Theo khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường, hiện giá sơ cấp của thị trường căn hộ ở TP.HCM đã đạt mốc trung 124 triệu đồng/m2 vào quý 3/2022. Điều này đã thúc đẩy thị trường căn hộ mua đi bán lại diễn ra sôi động.
 • NSRP cam kết đảm bảo nguồn cung các sản phẩm xăng dầu cho thị trường trong nước
  NSRP đã xác nhận kế hoạch vận hành nhà máy với công suất trung bình tối thiểu 100% trong Quý IV/2022 để đảm bảo nguồn cung liên tục và ổn định của các sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê tiếp tục đà phục hồi
  (TN&MT) - Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường văn phòng cho thuê ở TP.HCM đã dần phục hồi, mức độ hấp thụ của thị trường đã phát đi những tín hiệu tích cực.
 • Giải pháp đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá xăng dầu
  Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý III vào chiều 12/10, lãnh đạo Bộ Công Thương đã trả lời phỏng vấn của các phóng viên xoay quanh công tác điều hành giá xăng dầu; bảo đảm nguồn cung xăng dầu; vấn đề bình ổn giá và số lượng thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu...
 • Phân khúc cao cấp tiếp tục dẫn dắt nguồn cung mới trong 3 tháng cuối năm 2022
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia, thị trường sẽ tiếp tục hạn chế nguồn cung trong bối cảnh ngân hàng kiểm soát tín dụng bất động sản. Trong đó, phân khúc cao cấp tiếp tục dẫn đầu nguồn cung nhà ở tại TP.HCM.
 • Petrovietnam nỗ lực đảm bảo nguồn cung năng lượng đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế
  Trong 9 tháng đầu năm 2022, do công tác quản trị biến động được thực hiện hiệu quả, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, về đích trước 4 chỉ tiêu quan trọng về tài chính, đặc biệt là nộp NSNN, đóng góp lớn cho nền kinh tế; đồng thời tích cực góp phần cung ứng năng lượng, xăng dầu trong bối cảnh căng thẳng thị trường; khẳng định vai trò trụ cột của nền kinh tế đất nước.
 • Petrovietnam đảm bảo nguồn cung và phân phối xăng dầu
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Trong bối cảnh thiếu hụt xăng dầu tại một số tỉnh phía Nam, các đơn vị thuộc Petrovietnam vẫn đang đảm bảo nguồn cung, sản xuất xăng dầu vượt công suất thiết kế (đối với BSR); phân phối các sản phẩm xăng, dầu (đối với PVOIL) nhằm bình ổn tình hình xăng dầu nội địa đầy biến động trong thời gian qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO