Người Việt trẻ và lựa chọn “sống chất” theo cách của riêng mình

PV | 11/12/2020, 17:02

(TN&MT) - Đã qua rồi cái thời giới trẻ đua nhau chạy theo vẻ hào nhoáng bề ngoài với xe ga, hàng hiệu. Với người Việt trẻ hiện nay “sống chất” phải là sống xanh, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và môi trường.

Thế hệ Gen Z toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng lớn lên trong một xã hội Internet, nơi mọi thông tin được cập nhật từng phút, nơi các nhu cầu nhỏ nhất của họ được đáp ứng một cách đầy đủ, nhanh chóng và toàn diện. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với một trong những thách thức vô cùng lớn: ô nhiễm môi trường - vốn được coi là hệ quả của việc thúc đẩy xã hội phát triển trước đó.

Lựa chọn “sống chất” của người trẻ

Sinh ra trong thời đại xã hội toàn cầu hóa, thế hệ người Việt trẻ có nhiều cơ hội để tiếp cận các giá trị văn minh nhất trên thế giới. Thứ giới trẻ tôn vinh không chỉ đơn thuần là những món đồ hàng hiệu thể hiện vẻ hào nhoáng bên ngoài mà họ đã có cái nhìn sâu sắc hơn khi biết đề cao những gì văn minh, hiện đại, truyền cảm hứng. Họ sống theo “style” của riêng mình nhưng luôn quan tâm đến các vấn đề toàn cầu.

“Dân chơi giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người, chứ khoe cái xe, cái túi là lỗi thời rồi”, ca sĩ Hà Anh Tuấn - thần tượng của không ít bạn trẻ mới đây đã chia sẻ và đây chính là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Sống xanh để cứu lấy thế giới này là lựa chọn của họ. Hà Anh Tuấn không phải cá biệt, nhiều bạn trẻ giờ đây quan tâm đến vấn đề sống xanh, sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện môi trường, bài xích những hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Có không ít những lời kêu gọi, các hoạt động thiết thực được tổ chức với thông điệp mạnh mẽ là bảo vệ môi trường, sống xanh mà người đứng đầu các dự án lớn chỉ mới ở độ tuổi 15-20. Ai sống xanh hơn, yêu “mẹ thiên nhiên” hơn, đó mới là “dân chơi”, là “sống chất”. Thay vì “mặc hàng hiệu, đi xe ga”, giới trẻ Việt giờ đây sẽ thích chọn trang phục sao cho việc sinh hoạt được thoải mái nhất và đi xe điện.

Xe điện được giới trẻ lựa chọn như một giải pháp sống xanh hiện đại

Nhiều phụ huynh đã thấy yên tâm hơn khi con em mình không còn đòi hỏi những chiếc xe ga đắt tiền, mà thay vào đó, các bạn chọn cách thể hiện cá tính của mình bằng xe máy điện - biểu tượng của trào lưu sống xanh.

Vì sao xe máy điện VinFast là lựa chọn để “sống chất”

Với nhóm người dùng đầy cá tính và cũng cực kỳ thông thái này, nếu chất lượng sản phẩm không tốt, kiểu dáng không thời trang chắc chắn khó lọt vào mắt xanh của họ. Như được “đo ni đóng giày” cho nhóm người dùng này, 2 mẫu xe Impes, Ludo của VinFast sở hữu thiết kế trẻ trung, bắt mắt, đảm bảo giúp họ thể hiện được chất riêng của mình.

Trong khi Impes phù hợp cho các bạn nam bởi thiết kế vừa hiện đại, mạnh mẽ cá tính thì Ludo như được “sinh ra cho các nạn nữ với kiểu dáng nhẹ nhàng, nữ tính, nhỏ gọn. Thiết kế này thuận tiện cho việc di chuyển, nhất là tại thành phố lớn với nhiều ngõ ngách phức tạp, là lựa chọn tốt khi các bạn học sinh phải liên tục đi học tại trường rồi đến các lớp học thêm hay đơn giản là dạo phố đi trà sữa với bạn bè.

Thiết kế trẻ trung bắt mắt của VinFast được các bạn trẻ ưa chuộng

Không những vậy, về chất lượng sản phẩm, VinFast Impes và Ludo cũng được đánh giá là “vượt trội trong tầm giá” với các nhà cung cấp, đối tác linh kiện hàng đầu thế giới như động cơ của Bosch; công nghệ pin lithium-ion “xịn sò” từ LG Chem; tích hợp được eSIM kết nối với điện thoại thông minh, có các tính năng chống trộm... “Xe của Vin” là bảo chứng để người Việt trẻ lựa chọn để rồi sau đó họ tự kiểm chứng và xoa tay hài lòng về khả năng vận hành và độ an toàn của xe máy điện VinFast.

Giờ đây, không khó để bắt gặp trên đường các bạn trẻ đầy năng động vi vu trên phố với những chiếc VinFast Impes hay Ludo, tạo nên một “chất riêng” cho thế hệ teen đầy sức sống. Có thể thấy, xe máy điện giờ đây không chỉ là người bạn đường tin cậy cho các hoạt động thường ngày, mà còn là công cụ để thể hiện cá tính và quan trọng nhất là phù hợp với trào lưu sống xanh, sống chất mà các bạn trẻ đang hướng tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê
Tối ngày 15/3/2023, Tàu PH Giang Minh đã cập cảng PTSC Phú Mỹ để nhận hơn 19.000 tấn urê Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) để xuất khẩu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Đánh giá năng lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án cầu Rạch Miễu 2
  Tại văn bản 1760/VPCP-CN ngày 18/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thực hiện đánh giá năng lực, trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.
 • Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 255/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Tổng hợp cụ thể các vướng mắc để tìm cách “gỡ khó” cho EVN
  (TN&MT) - Đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) về tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đoàn giám sát đề nghị EVN tổng hợp cụ thể các ý kiến đóng góp, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc để Đoàn giám sát làm cơ sở kiến nghị, trình Quốc hội và Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho EVN.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • PVOIL: Sản lượng tăng trưởng vượt bậc trong năm 2022
  (TN&MT) - Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã OIL) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2022. Theo báo cáo, PVOIL có sự tăng trưởng đột biến về sản lượng kinh doanh kể từ trước đến nay, đạt 4 triệu m3 xăng dầu các loại, hoàn thành 127% kế hoạch năm và tăng trưởng 27% so với thực hiện năm 2021. Trên cơ sở đó, PVOIL đạt doanh thu thuần 104.213,8 tỷ đồng, tăng 80,2% so với năm trước.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO