Người trẻ ‘chuyền Dr Thanh’ để thanh nhiệt, giải độc lúc giãn cách

Quyết Thắng | 06/08/2021, 21:55

(TN&MT) - Từ mạng xã hội đến các gia đình, doanh nghiệp đang ‘chuyền’ cách để giải tỏa những bức bối, ‘nóng trong người’ cho người thân, nhân viên trong lúc giãn cách nghiêm ngặt bởi sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh và những áp lực tinh thần do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Có rất nhiều cách để thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giải tỏa những cơn ‘nóng trong người’ hiện nay. Từ thực phẩm với các loại rau củ tươi đến các loại nước ép trái cây, nước nấu từ các loại hoa, quả thanh mát tự làm.

Tuy nhiên, trong lúc thực phẩm, rau củ tươi hay trái cây trở nên khó đến tay người tiêu dùng hơn bởi quy định giãn cách nghiêm ngặt thì những bông atiso, những ly nước ép cam, bưởi,… bỗng trở nên xa xỉ với người dân, đặc biệt là giới trẻ như sinh viên, nhân viên văn phòng hay công nhân hiện nay.

Cùng thực hiện 5K và ‘chuyền Dr Thanh’ cho nhau để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Trước tình trạng khó khăn đó, cộng đồng mạng bất ngờ ‘chuyền tay nhau’ cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể trước những cơn ‘nóng trong người’ bằng các thức uống giải khát sẵn có, được chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Ngọc Hân, sinh viên năm 3 tại TP.HCM cho biết: ‘Do điều kiện khó khăn nên Hân và các bạn cùng phòng trọ thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng trong lúc này. Vì không có điều kiện dự trữ nhiều rau củ, trái cây nên để tiết kiệm và tiện lợi, Hân order cả mấy thùng Trà Dr Thanh để mọi người thanh nhiệt cơ thể khỏi ‘nóng trong người’ mỗi ngày’.

‘Chuyền Dr Thanh’ cho nhau tại doanh nghiệp để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Không chỉ Ngọc Hân mà hàng ngàn bạn trẻ đang “chuyền Dr Thanh’ cho nhau từ mạng xã hội đến mỗi khu trọ, mỗi gia đình để lan tỏa cách thanh nhiệt cơ thể khỏi nóng trong người trước đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng, detox cả những tiêu cực tinh thần trước áp lực công việc, thu nhập và những thông tin về dịch bệnh liên tục đến từng giờ.

Nhân viên tại Tân Hiệp Phát được ‘chuyền Dr Thanh’ đến tay mỗi ngày để thanh nhiệt, giải độc, chăm sóc sức khỏe.

Về phía doanh nghiệp, lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: ‘Trong những ngày này tại Tân Hiệp Phát, bên cạnh các bữa ăn chính, bữa ăn phụ, hoa quả tươi và vitamin bổ sung  cho cán bộ công nhân viên, hàng ngày chúng tôi còn ‘chuyền’ đến cho mỗi cán bộ nhân viên  đang thực hiện ‘3 tại chỗ’ 2 chai Trà Dr Thanh để giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe”.

Nhân viên thực hiện ‘3 tại chỗ’ tại Công ty Tân Hiệp Phát được thanh nhiệt, giải độc cơ thể mỗi ngày với Trà Dr Thanh.

Trà Dr Thanh không chỉ được giới trẻ yêu thích và lựa chọn để thanh nhiệt trong những ngày này mà hàng trăm ngàn sản phẩm Trà Dr Thanh còn được “chuyền” tới tận tay người dân trong các khu giãn cách, cách ly và các tình nguyện viên, các y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thông qua các tổ chức từ thiện, các hội đoàn đang tham gia vào công tác tình nguyện chống dịch trên khắp toàn quốc.

‘Chuyền Dr Thanh’ tới các bệnh viện, điểm cách ly trên toàn quốc.

Trong thời điểm đặc biệt hiện nay, việc chia sẻ những thông tin tích cực hay ‘chuyền tay nhau’ những cách để chăm sóc sức khỏe là việc mà mỗi chúng ta nên hưởng ứng và lan tỏa.

“Chuyền Dr Thanh’ tới các điểm cách ly tại các tỉnh thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM, Cần Thơ,..

Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên giúp thanh nhiệt, giải độc, cho cơ thể luôn tươi mát mỗi ngày. Thức uống tốt cho sức khỏe này dễ dàng được mua tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử như: https://shopee.vn/search?keyword=tr%C3%A0%20dr%20thanh hoặc https://www.lazada.vn/catalog/?q=tr%C3%A0+thanh+nhi%E1%BB%87t+dr+thanh&_keyori=ss&from=input&spm=a2o4n.searchlist.search.go.133e2818quz6s2 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Yên Bái: 93% người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Đến hết năm 2022 dân số nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh khoảng trên 600.000 người, đạt tỷ lệ 93%.
 • Quảng Trị: Tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa ký ban hành Công văn số 2192/UBND-KT ngày 12/5/2023 gửi các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế về việc tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.
 • Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương.
 • Cơ chế khám chữa bệnh BHYT linh hoạt, bảo đảm quyền lợi người bệnh
  Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện UBND TP. Hà Nội, TPHCM… về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định).
 • Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam từ bữa sáng đủ chất
  (TN&MT) - Ngày 26/4, trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo Chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.
 • Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
 • Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023, năm thứ 16 của chương trình này. Năm 2023, Vinamilk và Quỹ sữa tiếp tục hỗ trợ gần 17.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa với hơn 1,5 triệu hộp sữa có giá trị tương đương 10 tỷ đồng. Sự kiện có sự tham dự của Đoàn nữ đại biểu Quốc Hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
 • Điện Biên: Hai nạn nhân bị bỏng do tập tục đốt nương
  (TN&MT) - Từ đầu mùa khô năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ít nhất 4 vụ cháy rừng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy rừng này là do người dân đốt nương làm rẫy. Tập quán đốt nương đã và đang gây ra nhiều hệ lụy, trong đó có cả tai nạn thương tâm đã xảy ra.
 • Căn bệnh khiến gần 22.000 chị em Việt Nam mắc mỗi năm: Chuyên gia khuyến cáo gì?
  Các chuyên gia ung thư nhấn mạnh ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 90% được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp; Trình độ chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú ở Việt Nam đang tiệm cận với các quốc gia có nền y học phát triển...
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
  TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO