Người lao động PVEP hướng về đồng bào miền Nam, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

PV | 26/08/2021, 06:07

(TN&MT) - Nhằm chia sẻ khó khăn, sát cánh cùng đồng bào miền Nam đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều hoạt động tương thân tương ái đã được phát động và triển khai trong công đoàn các cấp trực thuộc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Các công đoàn cơ sở, bộ phận và người lao động đã tích cực hưởng ứng, qua đó, kịp thời có những đóng góp đầy ý nghĩa và thiết thực trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Là một trong những công đoàn cơ sở luôn quan tâm, làm tốt công tác xã hội, Công đoàn Công ty liên doanh điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC), đã phát động ủng hộ cho hoạt động thiện nguyện, phòng chống dịch từ người lao động. Chỉ trong ít ngày, đơn vị đã quyên góp được số tiền 214 triệu đồng, đặc biệt trong đó có sự tham gia tích cực và ủng hộ của các chuyên gia, nhân sự người nước ngoài hiện đang làm việc tại dự án, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tính trách nhiệm cao của một tập thể lao động quốc tế.

Vừa qua, đại điện Công đoàn cơ sở Cửu Long JOC đã trao tặng các vật tư y tế phòng chống dịch thiết yếu cho Bệnh viện dã chiến Quận 7, Bệnh viện dã chiến số 6 - Quận 2, gồm: 100 bộ đồng hồ điều chỉnh áp suất và tạo ẩm oxy, 02 máy ly tâm lạnh, 250 bộ đồ bảo hộ cấp 4, 250 đôi bao giầy, 300 chai cồn, 3.200 khẩu trang y tế và một số vật tư y tế khác phục vụ chạy máy thở.

Công đoàn Cửu Long JOC trao hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 6, Quận 2, TP HCM

Các hoạt động thiết thực khác cũng đã được triển khai tại các cấp cơ sở trực thuộc Công đoàn PVEP. Đối với cán bộ nhân viên của đơn vị, các công đoàn cơ sở, bộ phận đã trang bị đồng loạt khẩu trang, thuốc tăng cường đề kháng, trang bị phòng dịch để nâng cao khả năng phòng chống lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở PVEP TP HCM cũng triển khai chương trình tặng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế tới lực lượng các y, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 - TP HCM. Công đoàn PVEP-POC tặng 01 máy tạo oxy cho Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Quận 7 và hỗ trợ điều trị cho 02 công đoàn viên bị nhiễm Covid-19 số tiền 16 triệu đồng. Công đoàn cơ cở PVEP Hà Nội hỗ trợ công đoàn viên mắc Covid-19 số tiền 28 triệu đồng.

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Covid-19 PVEP chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh

Sự tham gia khẩn trương, tích cực trong công tác ủng hộ phòng chống dịch bệnh của các cấp cơ sở trực thuộc Công đoàn PVEP xuất phát từ tinh thần chủ động, nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội - cộng đồng vốn đã trở thành nét văn hóa tiêu biểu ở Tổng Công ty, gắn với chủ trương xuyên suốt và sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty. Công tác chỉ đạo phòng chống Covid-19 là nội dung thường trực bên cạnh hoạt động điều hành, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh của PVEP thời gian qua.

Thường trực Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 đã phân công những nhiệm vụ cụ thể tới tổ chức Công đoàn Tổng Công ty như thường xuyên thăm hỏi, động viên cán bộ nhân viên và người thân không may bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; chăm lo, chia sẻ để hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Cùng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội trong giai đoạn hiện nay, sau nhiều chương trình tài trợ cho các hoạt động phòng chống dịch, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, ủng hộ các bệnh viện tuyến đầu tại TP HCM và Vũng Tàu với kinh phí trên 20 tỷ đồng, Tổng Công ty đang tiếp tục triển khai việc hỗ trợ 30 máy thở chức năng cao, 05 xe cứu thương cho hoạt động chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế theo chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với trị giá hàng chục tỷ đồng.

Trong hoàn cảnh khó khăn, nguy cấp vì dịch bệnh như hiện nay, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam - địa bàn hoạt động chính của các chi nhánh, đơn vị, dự án trực thuộc PVEP cũng như các đơn vị trong ngành Dầu khí, mong rằng tấm lòng san sẻ, nghĩa đồng bào ruột thịt của người lao động PVEP cũng như nhân dân cả nước hướng tới các bệnh nhân Covid-19 và lực lượng y bác sỹ tuyến đầu chống dịch sẽ là nguồn động viên, sức mạnh đoàn kết to lớn để cùng chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO