Người lao động PVChem “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”

PV | 28/06/2022, 17:01

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) về việc tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất – Only One Earth”.

Vừa qua, Công đoàn đơn vị MI Việt Nam (Công đoàn MI Việt Nam), Công đoàn Công ty TNHH Dung dịch khoan và Dịch vụ Dầu khí (Công đoàn DMC) và Công ty Cổ phần hóa phẩm Dầu khí Miền Nam (Công đoàn DMC Miền Nam) đã phối hợp tổ chức chương trình dọn rác làm sạch môi trường biển tại công viên bãi trước thành phố Vũng Tàu.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn: MI Việt Nam, Công đoàn DMC và Công đoàn DMC Miền Nam; cùng sự có mặt của hơn 100 công đoàn viên thuộc Công đoàn các đơn vị tham gia nhặt rác, chung tay làm sạch biển.

ngay-tu-sang-som-cong-doan-vien-cac-cong-doan-truc-thuoc-pvchem-da-cung-gia-dinh-co-mat-de-tham-gia-lam-sach-bien-.jpg
Ngay từ sáng sớm công đoàn viên các Công đoàn trực thuộc PVChem đã cùng gia đình có mặt để tham gia làm sạch biển với khẩu hiệu “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”

Hiện nay tình trạng rác thải đại dương trôi dạt vào khu vực bãi biển công viên bãi trước thành phố Vũng Tàu rất nhiều trong những ngày qua bao gồm lục bình, cành cây gãy, đồ nhựa, chai lọ, bao ni lông, thùng xốp… khiến cho bãi biển trở nên ô nhiễm và không đẹp mắt.

bai-bien-cong-vien-bai-truoc-thanh-pho-vung-tau-sang-ngay-26-6-truoc-khi-chua-co-su-tham-gia-nhat-rac-cua-nguoi-lao-dong-pvchem.jpg
Bãi biển công viên bãi trước thành phố Vũng Tàu sáng ngày 26/6 trước khi chưa có sự tham gia nhặt rác của người lao động PVChem

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Chủ tịch Công đoàn DMC cho biết: Với chủ đề “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”, Công đoàn MI Việt Nam, Công đoàn DMC và Công đoàn DMC Miền Nam phối hợp tổ chức chương trình dọn rác làm sạch môi trường biển dọc bãi biển công viên bãi trước nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động các đơn vị cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hy vọng sự đóng góp của mỗi người lao động tại các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty PVChem sẽ giúp cho môi trường sống xanh, sạch hơn.

anh-nguyen-van-huong-chuyen-vien-phong-tong-hop-cong-ty-tnhh-dung-dich-khoan-va-dich-vu-dau-khi-dmc-cung-dong-nghiep-tham-gia-lam-sach-bai-bien.jpg
Anh Nguyễn Văn Hướng – Chuyên viên Phòng Tổng hợp công ty TNHH Dung dịch Khoan và dịch vụ Dầu khí (DMC) cùng đồng nghiệp tham gia làm sạch bãi biển

Anh Nguyễn Văn Hướng – Chuyên viên Phòng Tổng hợp Công ty TNHH Dung dịch Khoan và dịch vụ Dầu khí (DMC) chia sẻ: Văn hóa Dầu khí luôn luôn coi vấn đề bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp và là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, chúng tôi rất coi trọng việc bảo vệ môi trường. Hôm nay, Công đoàn các đơn vị thuộc Công đoàn PVChem phối hợp tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường biển với mong muốn mỗi người góp một công sức nhỏ bé của mình để biển của chúng ta ngày càng trở nên xanh – sạch - đẹp hơn.

4c2a71149667a53819e02ce0d3b8e883.jpg
Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm

Với tình trạng rác thải đại dương trong đó rác thải nhựa trôi lềnh bềnh như thế này, tôi nghĩ chúng ta phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn bởi nếu như chúng ta cứ dọn mà người khác lại thải rác ra, môi trường chắc chắn sẽ không bao giờ sạch được. Hiện tại, rác vẫn tiếp tục trôi vào nhiều, rất cần sự vào cuộc của tất cả cộng đồng trong việc chung tay giữ gìn môi trường biển. Anh Nguyễn Văn Hướng chia sẻ thêm.

niem-vui-cua-nguoi-lao-dong-dau-khi-pvchem-sau-khi-da-thu-gom-cac-loai-rac-giup-bien-trong-sach-hon.jpg
Niềm vui của người lao động Dầu khí PVChem sau khi đã thu gom các loại rác giúp biển trong sạch hơn

Sau gần 2 tiếng chung tay góp sức của mỗi thành viên các đơn vị thuộc Công đoàn PVChem, số lượng rác thải đã được thu gom sạch sẽ để cùng đội công nhân vệ sinh thành phố Vũng Tàu tập kết đưa lên xe về nơi xử lý rác…. Sau đó, bãi biển đã trở lại sạch đẹp và người dân cũng như du khách lại tha hồ ngâm mình dưới bãi cát trắng, hòa mình trong dòng nước trong lành.

bai-bien-sau-khi-da-duoc-don-sach.jpg
Bãi biển sau khi đã được dọn sạch

Hình ảnh thu gom, nhặt rác của người lao động Dầu khí PVChem đã góp phần tuyên truyền tới người dân và du khách nâng cao ý thức trong giữ gìn môi trường bờ biển, góp phần giáo dục và từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng lối sống đẹp. Mỗi hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn trong việc đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ môi trường biển, bảo vệ sự sống, chống lại biến đổi khí hậu.

Bài liên quan
 • PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá
  (TN&MT) - 30 năm phấn đấu, trưởng thành, trải qua nhiều thăng trầm có lúc phải đối mặt với những quyết sách để tồn tại nhưng bằng kinh nghiệm, bằng sự sáng tạo, bản lĩnh các thế hệ Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVChem đã chung tay xây dựng nên một PVChem phát triển như ngày hôm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”
Vừa qua, Đoàn Thanh niên PV Gas phối hợp cùng Ban Chuyển đổi số và Công nghệ thông tin tổ chức Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”.
Đừng bỏ lỡ
 • SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022
  (TN&MT) - Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ trao giải Best Companies to Work for in Asia được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí HR Asia vinh danh Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022”. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực “phát triển con người” của SHB trong nhiều năm qua.
 • Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều thách thức nhưng phải thực hiện cho được mục tiêu
  Đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, dù khó khăn đến mấy cũng phải phấn đấu vượt qua để đưa nhà máy vào hoạt động đúng thời gian chúng ta đã cam kết.
 • PVMTC hợp tác chuyển giao công nghệ với Công ty TNHH SAMSON Việt Nam
  Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dầu khí và Công ty TNHH SAMSON Việt Nam đã tạo nên “Cầu nối gắn kết cùng phát triển” giữa hai đơn vị.
 • EVNNPC đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong điều kiện năng nóng gay gắt
  Tổng sản lượng điện thương phẩm trong tháng 7 của EVNNPC đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
 • Luật Dầu khí (sửa đổi) phải thực sự khắc phục được bất cập trong hoạt động dầu khí
  Trước rất nhiều những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, đặc biệt là đối với hoạt động đầu tư tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong những năm qua, các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư đang kỳ vọng rất lớn rằng Luật Dầu khí (sửa đổi) thực sự khắc phục được bất cập, tạo bước đột phá, góp phần thu hút đầu tư, phát huy được nguồn lực nội tại, thúc đẩy, phát triển ngành Dầu khí, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước
 • T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam
  Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPort™ - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
 • INSEE Việt Nam vinh dự được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022
  Vào ngày 10.08.2022 vừa qua, INSEE Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Đây là giải thưởng hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực của Doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với triết lý thương hiệu mà INSEE đặt ra và hướng đến.
 • Điện lực (Điện Biên) tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  (TN&MT) - Sáng ngày 13-8, Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, Công an tỉnh Điện Biên cùng toàn thể lãnh đạo cán bộ, công nhân viên Điện lực thành phố Điện Biên Phủ.
 • Golf Long Thành được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022
  (TN&MT) - Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (Golf Long Thành) đã được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Golf Long Thành được trao tặng giải thưởng danh giá này.
 • Điên Biên: Khắc phục kịp thời sự cố mất điện do ảnh hưởng của mưa bão
  (TN&aMT) - Ngày 10/8/2022 do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra mưa to, kèm theo sấm sét. Theo đó, sét đánh vào đường dây 110kV Tuần Giáo - Điện Biên. Nguồn điện lưới 110kV cấp cho Trung tâm tỉnh Điện Biên và các huyện thị có duy nhất lưới 110kV Điện Biên - Tuần Giáo. Vì vậy gây mất điện cho toàn bộ phụ tải thuộc Thành phố Điện Biên phủ, huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, TX Mường Lay.
 • Vinamilk thuộc Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022
  (TN&MT) - Ngày 10/8, tại sự kiện công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (Top 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
 • Tập đoàn SCG trồng 400 cây xanh tại TP Vũng Tàu
  Vừa qua, Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) và công ty thành viên là Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - chủ đầu tư tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND TP Vũng Tàu trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn (TP Vũng Tàu) tương đương với 3,26ha rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO