Người lao động PV GAS đạt giải Ba Cuộc thi viết “Nhật ký Đối mặt Covid-19” tháng 8/2021

Anh Thư | 22/09/2021, 17:26

(TN&MT) - Tác phẩm “Những người tự cách ly trong Zone 0 để duy trì mạch máu sản xuất” của tác giả Vũ Văn Hà - Trưởng ca Điều độ, Trung tâm Điều độ Khí PV GAS vừa được BTC Cuộc thi viết “Nhật ký Đối mặt Covid-19” Báo Quân đội Nhân dân trao giải Ba – Tháng 8/2021. Đây là sự vinh danh trân trọng gửi tới các chiến sỹ tuyến đầu, đang ngày đêm tích cực chống “giặc Covid”, tham gia phát triển ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phản ánh sâu rộng nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, từ đầu tháng 6/2021, Báo Quân đội Nhân dân mở chuyên mục “Nhật ký Đối mặt Covid-19” và phát động Cuộc thi viết “Nhật ký Đối mặt Covid-19” trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử và báo in hằng ngày.

Thông báo Giải thưởng Cuộc thi viết của Báo QĐND

Cuộc thi phản ánh cuộc chiến chống Covid-19 từ năm 2020 đến hết năm 2021 qua những bài nhật ký, ghi chép, bài đăng trên mạng xã hội kèm hình ảnh, là những câu chuyện xúc động, người thật việc thật; nhật ký phóng viên, ghi chép dưới dạng bút ký… phản ánh góc nhìn chân thực về cuộc chiến phòng chống Covid-19 của mọi công dân Việt Nam, kiều bào, người nước ngoài quan tâm cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam; đặc biệt là các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như y bác sĩ, quân đội, công an, báo chí, doanh nghiệp; lực lượng thiện nguyện, thanh niên, người dân nơi vùng dịch, khu cách ly…

Hàng tháng và cuối năm 2021, Ban tổ chức Cuộc thi định kỳ tổng kết, trao giải thưởng, vinh danh những tác phẩm, những tập thể, cá nhân có ảnh hưởng, sức lan tỏa cao nhất.

Ngày 22/9, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Nhật ký Đối mặt Covid-19” đã thống nhất lựa chọn 3 bài viết của 3 tác giả để trao giải tháng 8/2021. Trong đó, giải Ba được trao cho tác phẩm “Những người tự cách ly trong Zone 0 để duy trì mạch máu sản xuất”, đăng ngày 6/8/2021 của tác giả Vũ Văn Hà - Trưởng ca Điều độ, Trung tâm Điều độ Khí PV GAS, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đây là 1 trong 3 tác phẩm xuất sắc trong tổng số 65 bài viết gửi đến Cuộc thi trong tháng 8/2021.

 Bài viết của tác giả Vũ Văn Hà - Trưởng ca Điều độ, Trung tâm Điều độ Khí PV GAS được chọn đăng trên giao diện Cuộc thi viết “Nhật ký Đối mặt Covid-19” của Báo QĐND

Bài viết “Những người tự cách ly trong Zone 0 để duy trì mạch máu sản xuất” của kỹ sư Vũ Văn Hà đã phản ánh chính chuỗi sự kiện mà anh và các đồng đội đang trải qua và sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Bài dự thi là tổng hợp nhịp sống lao động khẩn trương trong vùng Zone 0 - theo chế độ “3 tại chỗ” ở Trung tâm Điều độ Khí PV GAS từ đầu tháng 6/2021 đến nay.

Trong không gian cách biệt và yêu cầu công tác căng thẳng, các cán bộ, kỹ sư, người lao động PV GAS đã không ngại khó khăn, vất vả, chấp nhận rất nhiều thay đổi, gò bó theo chế độ làm việc tại vùng Zone 0, tuân thủ các yêu cầu cách ly nghiêm ngặt; đồng thời bảo đảm guồng trực ca 24/7 căng thẳng, có nhiều phát sinh biến động trong thời gian giãn cách xã hội để bảo vệ khu vực trọng yếu, điều hành toàn bộ hệ thống khai thác, vận chuyển, chế biến, xuất nhập khẩu và phân phối khí cả nước. Đó là một cuộc chiến thật sự giữa thời bình, đầy vất vả, áp lực, nhưng cũng thấm đượm tình đồng đội và rất đỗi tự hào, khi họ được góp sức nhỏ bé cho cuộc sống cộng đồng, cho dòng năng lượng khí quốc gia.

Những hành động hỗ trợ và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của NLĐ PV GAS được giới thiệu đến bạn đọc cả nước

Giải thưởng tháng 8 dự kiến sẽ được trao cho các tác giả đoạt giải vào tuần cuối của tháng 9 tại TP HCM. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực, với những bài viết chất lượng, phản ánh chân thật những thiệt hại, mất mát, khổ đau do Covid-19 gây ra, nhưng cũng thể hiện tình cảm, ý chí, nghị lực, sự dũng cảm, sáng tạo, tinh thần lạc quan vươn lên, vượt qua khó khăn, chung sức chung lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền, các lực lượng chức năng và cộng đồng để chiến thắng Covid-19. Đặc biệt nổi bật ở Cuộc thi là sự khắc họa sinh động những tấm gương cống hiến, hy sinh, hỗ trợ cộng đồng trong cuộc chiến cam go với Covid-19.

Ngoài giải thưởng cuộc thi, Ban tổ chức cho biết sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để in cuốn sách chuyên đề “Nhật ký đối mặt Covid-19”, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài liên quan
 • Sôi nổi Vũ điệu chiến binh PV GAS Nhí – Đánh bại Covid -19
  (TN&MT) - Sau 1 tháng diễn ra sôi nổi, Chương trình luyện tập và thi đấu dance thể thao “Vũ điệu chiến binh PV GAS Nhí – Đánh bại Covid -19” do Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức đã thành công tốt đẹp, thực sự là một sân chơi bổ ích, sáng tạo cho em thiếu niên, nhi đồng trong một mùa hè giãn cách.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO