Doanh nghiệp - doanh nhân

Người lao động Dầu khí quyết tâm về đích chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn 2

PV 15:49 20/04/2023

Với tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực của công đoàn các cấp và người lao động,

tính đến ngày 14/4/2023, toàn ngành Dầu khí đã có 3.516 sáng kiến tham gia hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến" giai đoạn 2, đạt khoảng 65% mục tiêu đề ra.

Hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát động trong tập thể đoàn viên, người lao động tích cực tham gia chương trình và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt quan trọng trong năm 2023.

01.jpg
Người lao động Dầu khí quyết tâm về đích chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn 2

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, Công đoàn các cấp đã rất tích cực tìm mọi biện pháp để đạt hiệu quả cao nhất, trong đó có quan tâm đến công tác tuyên truyền, lan tỏa tình thần thi đua sáng tạo, phát huy trí tuệ, tâm huyết, ghi nhận động viên khen thưởng những đóng góp của người lao động. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị thúc đẩy chương trình, khắc phục, vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao tính chuyên nghiệp, vai trò đồng hành của Công đoàn các cấp, phát huy tốt vai trò của cán bộ trực tiếp làm công tác quản trị chương trình và tổ hỗ trợ đăng ký sáng kiến.

Có nhiều đơn vị đã đạt vượt chỉ tiêu ngay từ giai đoạn 1, có nhiều đơn vị nỗ lực bứt phá đăng ký tham gia và tổ chức có hiệu quả trong giai đoạn 2, có một số đơn vị đặc thù đã rất nỗ lực mặc dù gặp rất nhiều khăn trong hoạt động như tại các dự án dầu khí, các đơn vị dịch vụ, đơn vị hoạt động khó khăn, các đơn vị có nhiều lao động là công nhân sản xuất trực tiếp nhưng đã phát huy tốt. Tại hội nghị đánh giá kết quả triển khai chương trình "1 triệu sáng kiến" giai đoạn 1, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ghi nhận biểu dương, khen thưởng kịp thời và đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực, tính chuyên nghiệp của các cấp Công đoàn trực thuộc trong việc triển khai hiệu quả chương trình.

Thời gian tới, Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả chương trình “1 triệu sáng kiến” tại các cấp công đoàn phù hợp với điều kiện thực tiễn và đặc thù của đơn vị. Đồng thời, phát động, vận động viên đoàn viên, người lao động phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, lan tỏa và biến phong trào sáng tạo trở thành giá trị văn hóa doanh nghiệp, trở thành việc làm thường xuyên.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, tiến tới về đích chương trình vào tháng 9/2023, lập thành tích chào mừng Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam tin tưởng con số “5.400 sáng kiến” của chương trình sẽ trở thành hiện thực, khẳng định trí tuệ, bản lĩnh truyền thống vượt khó của người lao động Dầu khí, tiếp tục khẳng định vai trò của Công đoàn các cấp trong Tập đoàn đồng thời là một dấu ấn quan trọng trong kết quả tổ chức phong trào thi đua giai đoạn 2018 - 2023, tạo tiền đề cho một nhiệm kỳ mới đổi mới, sáng tạo, hiệu quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
  • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
    Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
  • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
    (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
  • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
    Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
  • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
    Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
  • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
    Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
  • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
    Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
  • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
    (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
  • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
    Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
  • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
    (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
  • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
    Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
  • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
    Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
  • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
    Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
  • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
    Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO