Người Hà Nội đội nắng, xếp hàng chờ "chú lính chì" Nguyễn Sơn Lâm ký tặng sách

05/10/2015, 00:00

(TN&MT) - Gần trưa 04/10, cuối thu nhưng trời Hà Nội vẫn nắng như đổ lửa nhưng cũng không ngăn được dòng người xếp hàng dài để được “chú lính chì” Nguyễn Sơn Lâm trực tiếp ký tặng sách và giao lưu, học hỏi tinh thần lạc quan từ anh.   

Hàng ngàn người xếp hàng dưới trời nóng để được tặng sách và bắt tay học hỏi tinh thần lạc quan của chú lính chì Nguyễn Sơn Lâm
Hàng ngàn người xếp hàng dưới trời nóng để được tặng sách và bắt tay học hỏi tinh thần lạc quan của chú lính chì Nguyễn Sơn Lâm

Cuốn sách “Chú chó lạc quan” mà Sơn Lâm tặng nằm trong chương trình ký tặng sách của Panda Books tại Hội chợ “Sách và di sản Thế giới” đang diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội. Đây là tác phẩm của Jon Gordon - Tác giả bán chạy nhất trên tạp chí phố Wall- Hoa Kỳ. Cuốn sách là một câu chuyện đầy cảm hứng và xúc động không chỉ chỉ ra cho chúng ta biết những chiến lược và lợi ích của lôi sống lạc quan mà còn đưa lại thông điệp quan trọng: “Suy nghĩ tích cực không chỉ giúp bản thân bạn trở nên tốt hơn. Nó còn mang lại lợi ích cho cả những người xung quanh bạn…”

Chia sẻ với người yêu sách, Nguyễn Sơn Lâm xúc động nói: “Việc hàng người gồm cả các bác lớn tuổi và các cháu nhỏ xíu xếp hàng ra đến bãi gửi xe để chờ mình ký tặng. Hình ảnh đó thật tuyệt vời! Mặc dù trời nắng nóng và xếp hàng dài nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn đợi bằng được. Sơn Lâm xin đa tạ tình cảm của mọi người…”

Nguyễn Sơn Lâm chỉ cao chưa đầy 90 cm, nặng chưa được 30kg. Anh sinh năm 1982, tại Uông Bí - Quảng Ninh trong một gia đình nghèo với bốn người con. Lâm có thể sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp. Nguyễn Sơn Lâm là phóng viên mảng thể thao của Vietnamnet rồi Thể thao văn hóa, Bongda24h.

Hình ảnh mà hàng triệu người lành lặn mơ ước một lần làm được như anh
Hình ảnh mà hàng triệu người lành lặn mơ ước một lần làm được như anh. Ảnh: TL

Đặc biệt, chàng trai cao chưa đến 90 cm đã từng chinh phục Fansipan, lập công ty riêng, tự tin diễn thuyết trước đám đông, truyền sinh lực và niềm tin cho hàng ngàn người. Hiện anh là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Đào tạo Tỏa sáng ra đời với sự hỗ trợ và góp vốn của những người bạn có cùng chí hướng.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên baotainguyenmoitruong.vn ghi lại tại buổi tặng sách đầy tính nhân văn của chú lính chì Nguyễn Sơn Lâm.

Hàng đoàn người nối dài chờ đến lượt
Hàng đoàn người nối dài chờ đến lượt

 

Để được Sơn Lâm trực tiếp ký tặng sách và bắt tay anh
Để được Sơn Lâm trực tiếp ký tặng sách và bắt tay anh

 

Từ các em bé
Từ các em bé

 

Đến học sinh phổ thông
Tới học sinh phổ thông

 

Đến các bạn sinh viên
Đến các bạn sinh viên

 

Và cả người cao tuổi
Và cả người cao tuổi

 

Ai cũng được Nguyễn Sơn Lâm ký tặng và vui vẻ chuyện trò
Ai cũng được Nguyễn Sơn Lâm ký tặng và vui vẻ chuyện trò

 

Chỉ một dòng đề tặng nhưng anh đã đem lại cả thông điệp cho những người may mắn hơn mình về tinh thần vượt khó, vươn lên và luôn lạc quan với cuộc sống
Chỉ một dòng đề tặng nhưng anh đã đem lại cả thông điệp cho những người may mắn hơn mình về tinh thần vượt khó, vươn lên và luôn lạc quan với cuộc sống

Việt Hùng (thực hiện)


(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn Sở TN&MT Quảng Bình: Nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi trong nhiệm kỳ 2017-2023
  (TN&MT) - Sở TN&MT vừa tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Bắc Ninh: Tổ chức đối thoại cùng doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ khó khăn
  Để nắm bắt kịp thời và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023. Giúp doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.
 • SCG phối hợp với Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật
  Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG đã hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiến dịch với tên gọi “Em và Ước mơ xanh”, bao gồm chuỗi hoạt động với mục tiêu truyền cảm hứng và tạo động lực cho các em học sinh theo đuổi và biến ước mơ thành sự thật.
 • Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028
  (TN&MT) - Ngày 30/5, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT HN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành, đồng chí Phạm Đình Tuân – Uỷ viên BCH Bộ TN&MT.
 • Phòng chống tác hại thuốc lá: Việc làm khẩn thiết
  (TN&MT) - Tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2023) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2023), Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá.
 • Công đoàn Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Đổi mới thiết thực, hiệu quả
  (TN&MT) - Sáng 30/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ TN&MT; ông Trịnh Hải Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tham dự Đại hội.
 • Trồng "cây đội đất" thoát nghèo
  (TN&MT) - Điện thoại cho Sốp mấy lần không bắt máy, quá trưa anh mới oang oang gọi lại cho tôi, giọng cà lắc cà lơ đùa vui: “Chắc măng tre nó mọc dữ quá nên sóng điện thoại nó chập chờn, chập chờn hoài, mình gọi lại mấy lần không có được”.
 • Nâng cao kỹ năng nhận diện sách giả, sách in lậu
  Sáng ngày 30/5, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” nhằm giúp khách tham quan, người tiêu dùng trang bị những kiến thức, kỹ năng trong việc nhận diện đúng sách và đồ chơi an toàn cho trẻ em.
 • Phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 296-KH/TU về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).
 • Đắk Nông: Cần gỡ vướng chính sách để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Đắk Nông là một trong những tỉnh hưởng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện vướng phải quy hoạch của tỉnh Đắk Nông nên có một số kế hoạch phải tạm dừng gây nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai kế hoạch xoá đói, giảm nghèo của địa phương
 • Điện Biên: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
 • Thoát nghèo ở Bình Liêu
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn huyện miền núi, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chủ động vay vốn, áp dụng kỹ thuật phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
 • Bắc Sơn (Lạng Sơn): Đổi thay từ nông thôn mới
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), trên vùng đất chiến khu xưa – huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có 10/17 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, 3 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn Bắc Sơn đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO