Người dân Thủ đô hào hứng với máy lọc nước uống từ không khí

21/11/2018, 17:26

(TN&MT) - Thời gian gần đây, nhiều người dân đến thăm quan, vui chơi tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, quanh khu vực Hồ Gươm đều rất hứng thú khi trực tiếp được...

(TN&MT) - Thời gian gần đây, nhiều người dân đến tham quan, vui chơi tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, quanh khu vực Hồ Gươm đều rất hứng thú khi trực tiếp được uống nguồn nước sạch từ máy lọc nước không khí đặt gần chân tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Qua tìm hiểu, được biết vào khoảng đầu tháng 11/2018, UBND thành phố Hà Nội đã tiến hành lắp đặt chiếc máy lọc nước uống từ không khí tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Đây cũng là một trong hai chiếc máy lọc nước uống từ không khí ngoài trời tự nhiên được một Công ty của Israel tặng thành phố Hà Nội nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel.
 
máy lọc nước uống từ không khí tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.
Máy lọc nước uống từ không khí tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Nghiêm Đình Bảy – Phụ trách kỹ thuật vận hành máy lọc nước cho biết: Máy lọc nước uống từ không khí lắp đặt tại đây có khả năng hút ẩm, làm sạch không khí và tạo ra được nước tinh khiết. Tính trung bình một ngày hoạt động, máy lọc nước có thể tạo ra được khoảng 700 lít nước. Đặc biệt, nguồn nước được lấy ra từ máy lọc nước không khí nói trên hoàn toàn đảm bảo về mặt sức khỏe cho người dân sử dụng, nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV.
Không những thế, ngay cả trong điều kiện không khí bị ô nhiễm cao, máy lọc nước không khí vẫn hoạt động hiệu quả, vừa xử lý được không khí nhiễm bẩn vừa tạo ra được lượng nước sạch phục vụ nhu cầu của nhân dân Thủ đô. Ưu điểm, cũng như tính tiện dụng hơn nữa của máy là có thể tạo ra được cả nguồn nước lạnh và nước bình thường, ngay cả trong những ngày thời tiến nắng nóng gay gắt.
Không chỉ có vậy, máy lọc nước của Israel còn có hệ thống tưới nước cho cây, nhờ chính nguồn nước được lọc từ không khí. Máy vận hành bằng điện nhưng nếu lựa chọn thêm tấm pin năng lượng mặt trời thì máy có thể tự vận hành mà giá cả lại phải chăng. Thiết bị nói trên cũng được đánh giá là một trong những máy lọc nước sử dụng giải pháp công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo. 
Người dân Thủ đô hào hứng với máy lọc nước uống từ không khí
Người dân Thủ đô hào hứng đón nhận máy lọc nước uống từ không khí thân thiện với môi trường
Bà Nguyễn Thị Hương Trà – Người dân phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm chia sẻ: Việc UBND thành phố Hà Nội cho triển khai lắp đặt máy lọc nước uống từ không khí tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Máy lọc nước đã đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân sinh sống xung quanh, phục vụ du khách thập phương trong nước và quốc tế đến tham quan, khám phá Thủ đô.
Không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất vui vì được sử dụng nguồn nước sạch tiện dụng và miễm phí phục vụ cộng đồng
Không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất vui, vì được sử dụng nguồn nước sạch tiện dụng và miễm phí phục vụ cộng đồng
Anh Trần Duy Khoa – Phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng cho biết: Đây là cái máy hai trong một rất tiện lợi và ý nghĩa với môi trường. Hầu hết người dân đến đây đều tỏ ra rất hứng thú với chiếc máy lọc nước uống từ không khí. 
“Với những hiệu quả ban đầu đã đạt được, nhất là sự đón nhận hào hứng, nhiệt tình của nhân dân. Hy vọng rằng trong thời gian tới, những chiếc máy lọc nước từ không khí như thế này sẽ còn được triển khai lắp đặt ở nhiều vị trí khác trên địa bàn thành phố, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu nước sạch ngày càng cao của đông đảo người dân Thủ đô và du khách quốc tế” – anh Khoa vui vẻ nói.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Giới thiệu Triển lãm Ngành Nước lần thứ 14
  (TN&MT) - Ngày 12/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Infoma Markets Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm và Hội thảo quốc tế về ngành cấp thoát nước, Công nghệ lọc và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER 2023) và Triển lãm về vận tải, xử lý chất thải và công nghệ môi trường tại Việt Nam (WETV 2023).
 • Hải Dương: Sản xuất, cung cấp nước sạch gắn với chuyển đổi số, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Xác định đổi mới công nghệ và chuyển đổi số là yếu tố “sống còn” của doanh nghiệp do vậy, những năm gần đây, Công ty Cổ phần Nước sạch và Vệ sinh nông thôn tỉnh Hải Dương đã tích cực áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào công tác sản xuất, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân, từ đó góp phần vào công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường.
 • Cần Thơ quản lý hiệu quả tài nguyên nước: Thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
  (TN&MT) - TP. Cần Thơ hiện đang tập trung triển khai thực hiện các biện pháp nhằm quản lý, bảo vệ hiệu quả nguồn tài nguyên nước trước tác động của biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người, góp phần thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội của thành phố phát triển ngày càng bền vững.
 • Quảng Ngãi: Sử dụng nước hiệu quả, tiếp cận theo hướng tuần hoàn
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra ngày càng nghiêm trọng đang ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm ở Quảng Ngãi.
 • TP. Vinh (Nghệ An): Tất cả các mẫu nước sạch đều đạt yêu cầu
  Mới đây, vào ngày 06/9/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có báo cáo về kết quả giám sát chất lượng nước sạch sử dụng vào mục đích sinh hoạt tại các nhà máy nước cung cấp cho thành phố Vinh và các vùng phụ cận. Theo đó, tất cả 10/10 mẫu nước sạch đều đạt QCĐP 01:2021/NA.
 • Quảng Ngãi: Nhiều bất cập trong đầu tư công trình nước sạch
  Bằng nhiều nguồn kinh phí khác nhau, những năm qua tỉnh Quảng Ngãi đầu tư hàng trăm công trình nước sạch, mỗi công trình có kinh phí đầu ít nhất là 500 triệu đồng, thậm chí có những công trình hơn 10 tỷ đồng. Thế nhưng, vì nhiều lý do có hơn 90% các công trình cấp nước ở nông thôn không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả gây lãng phí.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Nhanh chóng khắc phục kênh mương thuỷ lợi sau mưa lũ
  (TN&MT) – Sau khi bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra vào đầu tháng 8/2023, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã tích cực phối hợp với các đơn vị tu sửa lại hệ thống kênh mương thuỷ lợi đảm bảo đủ nước cho bà con sản xuất vụ mùa.
 • Ninh Thuận: Thực hiện vận hành các hồ chứa trong mùa mưa lũ năm 2023
  (TN&MT) - Theo nhận định xu thế khí tượng thủy văn mùa mưa, bão, lũ năm 2023 của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trên các lưu vực sông cả nước sẽ có những diễn biến hết sức phức tạp, phạm vi ảnh hưởng do mưa bão rộng, đặc biệt là khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, cảnh báo nguy cơ lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.
 • Để những mạch nguồn chảy mãi
  Việt Nam được dệt thêu bởi 3.450 sông, suối - tạo nên sự đa dạng cảnh sắc, con người và văn hóa độc đáo. Thế nhưng, sông ngòi - những mạch sống của các hệ sinh thái đang bị đầu độc bởi con người. Ngày nay, khó có thể kiếm được con sông nào giữ được một vài nét nguyên sơ.
 • Lạng Sơn: Đưa nước sạch đến với người dân vùng khó khăn
  (TN&MT) - Là tỉnh miền núi có mạng lưới sông suối, ao, hồ khá đa dạng với hơn 270 hồ chứa, trên 970 đập dâng các loại, tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp nước an toàn cho khu vực nông thôn, góp phần tiết kiệm, giảm tỷ lệ thất thoát nước, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
 • Đà Nẵng và Quảng Nam thống nhất đề nghị thành lập tổ chức quản lý lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn
  Sáng 29/8, UBDN TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam đồng tổ chức Hội thảo ký kết các văn bản làm cơ sở tiếp tục thử nghiệm ban điều phối quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ Quảng Nam – Đà Nẵng.
 • Phù Yên (Sơn La): Tăng cường quản lý tài nguyên nước
  (TN&MT) - UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 1284/UBND-TNMT, về tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn huyện.
 • Luật hóa quy định bảo vệ lòng, bờ, bãi sông
  (TN&MT) - Để nâng cao vai trò của cơ quan quản lý tài nguyên nước trong việc thống nhất các hoạt động bảo vệ, quản lý tài nguyên lưu vực sông hiện nay, đồng thời tăng cường chức năng, tính hiệu lực, hiệu quả về bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, phù hợp với yêu cầu thực tế, Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) đã sửa đổi, bổ sung và luật hóa các quy định liên quan đến bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO