Người dân nô nức checkin tại Festival Hoa Đà Lạt 2022

ThyThu | 19/12/2022, 16:07

Nhân dịp Lễ công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, người dân và du khách trong và ngoài nước đã đổ về Đà Lạt tận hưởng bầu không khí tràn ngập sắc hoa và các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc trưng của Thành phố bốn mùa hoa.

Mặc dù Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 kéo dài hơn 2 tháng, từ ngày 01/11 đến hết ngày 31/12/2022, rất nhiều du khách trong nước và quốc tế cũng đổ về Đà Lạt để hòa chung không khí diễn ra Chương trình khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 diễn ra vào đêm 18/12.

ta1.jpg
Người dân nô nức checkin tại Festival Hoa Đà Lạt 2022. Ảnh: Nik (NCDL)

Trước ngày diễn ra lễ khai mạc, công tác chuẩn bị của UBND tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản hoàn tất với khối lượng công việc chuẩn bị rất lớn. Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, các không gian hoa đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, xung quanh Hồ Xuân Hương, trên mặt nước Hồ Xuân Hương và thảm hoa Nguyễn Văn Cừ… nhằm chuyển tải thông điệp và giới thiệu những nét đẹp về hoa gắn với phong cách người Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”. Các tuyến phố hoa do nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Hoa Đà Lạt và Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt trang trí trưng bày, với trên 500.000 chậu hoa các loại.

ta2.jpg
Thời tiết đẹp ủng hộ Đà Lạt dịp Festival năm 2022. Ảnh: Anh Thiệp

UBND Thành phố Đà Lạt cũng tiến hành chỉnh trang đường phố khu vực trung tâm thành phố và các khu vực lân cận cùng các tuyến đường đổ về các làng hoa lớn như Vạn Thành, Hà Đông, Thái Phiên… đồng thời mở rộng ra cả Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và các huyện, thành phố dọc quốc lộ 20.

Để tổ chức chuỗi nhiều sự kiện kéo dài 2 tháng, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 đã sử dụng 100% kinh phí từ nguồn lực xã hội hóa, không dùng ngân sách nhà nước. Với một số lượng các hoạt động phong phú, đa dạng, hấp dẫn, mới lạ gồm 9 chương trình chính, 12 chương trình hưởng ứng và hơn 30 chương trình khác diễn ra ở hai thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và khắp các huyện thành trong tỉnh, Lâm Đồng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trong cả nước. Tính đến nay, các doanh nghiệp trong nước đã tài trợ cho Lâm Đồng với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022; trong đó riêng Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tài trợ số tiền 5 tỷ đồng.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền trên, in logo của các nhà tài trợ một cách trang trọng trên hệ thống pano, băng rôn chào mừng Festival Hoa để công chúng dễ nhận biết.

ta3.jpg
Logo của nhà tài trợ Tân Á Đại Thành tại không gian văn hóa và trưng bày sản phẩm đặc trưng xung quanh Hồ Xuân Hương. Ảnh: Nik (NCDL)
ta4.jpg
Du khách checkin tại tiểu cảnh trang trí của Công ty TNHH Dalat Hasfarm tại Đài phun nước ở khu vực cầu Ông Đạo (đối diện chợ Đà Lạt). Ảnh: Anh Thiệp

Ngày 17/12, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khai mạc Không gian hoa xung quanh hồ Xuân Hương và trên các tuyến phố chính cùng Trưng bày, triển lãm hoa, cây có hoa quốc tế năm 2022. Triển lãm trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, loài cây, hoa, bon sai, non bộ, tiểu cảnh, cây hoa mới lạ do các đơn vị, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh dày công chăm sóc, ưu tầm, nhân giống để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mới lạ, phục vụ nhân dân, du khách đến thưởng lãm nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt.

ta5.jpg
Người dân tham quan và checkin tại Trưng bày, triển lãm hoa, cây có hoa quốc tế năm 2022. Ảnh: Anh Thiệp

Tuần cao điểm của Festival Hoa Đà Lạt từ ngày 18 – 31/12 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng; trong đó chương trình “Đà Lạt - Du lịch những làng hoa” là một trong những hoạt động không thể thiếu giúp du khách trải nghiệm thực tế.

ta6.jpg
Làng hoa Vạn Thành chuẩn bị đón khách. Ảnh: Anh Thiệp
ta7.jpg
Làng hoa Vạn Thành đầu tư không gian hoa khổng lồ trong nhà cho du khách checkin.
Ảnh: Anh Thiệp

Cùng với những không gian hoa do UBND thành phố Đà Lạt chuẩn bị, du khách mà đặc biệt là giới trẻ vẫn không thể bỏ qua các điểm checkin “truyền thống” ở Đà Lạt như khu vực bên hông chợ Đà Lạt, Quảng trường Lâm Viên…

ta8.jpg
Các bạn trẻ xếp hàng để được checkin tại chợ Đà Lạt. Ảnh: Anh Thiệp

Với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 với nhiều hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 31/12. Cùng với các chương trình chính diễn ra chủ yếu tại Đà Lạt, hơn 40 chương trình hưởng ứng cũng diễn ra trải rộng trên khắp các địa bàn khác trong tỉnh. Du khách hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn thời điểm phù hợp để đến với Festival hoa Đà Lạt./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO