Người dân Lục Yên tập trung ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Thanh Ngà | 15/09/2020, 16:42

(TN&MT) - Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Lục Yên (Yên Bái) thường xuyên có mưa rào, mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có lốc, sét và gió giật mạnh đã gây thiệt hại nặng nề tại một số xã. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Do mưa to kéo dài nhiều ngày nên một số nơi trên địa bàn xã Minh Tiến thuộc tỉnh lộ 170 bị ngập cục bộ khiến giao thông đi lại gặp khó khăn. Trước thực trạng đó, UBND xã đã huy động lực lượng gồm: Cán bộ, đảng viên, dân quân tự vệ, công an xã, đoàn viên thanh niên… túc trực tại các điểm bị ngập phân luồng giao thông, giúp người dân di chuyển được thuận tiện.

Nhiều địa phương của huyện Lục Yên bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ

Cùng với đó, tại các điểm bị ngập úng cục bộ, xã đã cử lực lượng ứng trực 24/24 giờ, cắm biển cảnh báo cho người dân tránh đi qua những khu vực bị ngập sâu. Đồng thời, triển khai các biện pháp để các phương tiện tham gia giao thông được đảm bảo an toàn.

Ông Mông Thanh Bưởi – Phó Chủ tịch UBND xã Minh Tiến cho biết: Đến sáng ngày 15/9 nước cơ bản đã rút, các phương tiện đã lưu thông bình thường, chính quyền địa phương đã chủ động phối hợp với các đoàn thể có phương án giúp người dân đi lại được thuận tiện và không để xảy ra sự cố không mong muốn.

Một số tuyến đường bị ngập khiến giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn

Tại xã Lâm Thượng là 1 trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ, trước những thiệt hại đó, huyện Lục Yên đã chỉ đạo các ngành chức năng huy động lực lượng cùng với các doanh nghiệp tham gia giúp đỡ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ông Nông Mạnh Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Lâm Thượng cho biết: Trước mắt xã tổ chức giúp đỡ các hộ bị thiệt hại nặng, đồng thời nâng cao cảnh giác, cảnh báo người dân không đi qua những khu vực nguy hiểm như ngầm tràn, nơi có nguy cơ sạt lở đất, đặc biệt là sớm có phương án di dời các hộ đến nơi an toàn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT –TCKN huyện, tính đến ngày 15/9 toàn huyện có 17 hộ dân bị ảnh hưởng do đất lở vào nhà. Có gần 6ha lúa bị thiệt hại, khoảng 121ha lúa bị ngập úng có thể khắc phục được. Về thuỷ sản hơn 5ha diện tích ao bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn trôi; một số cầu dân sinh bị hư hỏng ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân…

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra, huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, các đoàn công tác huyện và một số thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã kiểm tra xác minh cụ thể thiệt hại và huy động nhân dân, lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng. Vận động nhân dân khi nước rút kiểm tra đồng ruộng, thu dọn rác và khắc phục những diện tích lúa bị ảnh hưởng.

Tại những tuyến đường bị sạt lở taluy, các xã vận động nhân dân, huy động máy móc khắc phục để đảm bảo giao thông đi lại thông suốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • EVN và các đơn vị tham gia tích cực, hiệu quả Giờ trái đất 2023.
  (TN&MT) - EVN đã đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 trên các kênh truyền thông số của Tập đoàn cũng như các đơn vị như webiste, zalo, fanpage, Tiktok…, với những cách thức thể hiện hấp dẫn, dễ thu hút người đọc/người xem như Infograpfic, ảnh, video clip...
 • Yên Bái: Tắt đèn một giờ đồng hồ hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023
  (TN&MT) - Tối 25/3, tại phường Đồng Tâm, TP Yên Bái (Yên Bái) Tỉnh đoàn Yên Bái, Sở Công thương và Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp tổ chức Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023. Trong một giờ đồng hồ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 – 21h30, tỉnh Yên Bái tiết kiệm được 28.886 kWh điện.
 • Chuyên gia quốc tế bàn giải pháp tăng cường khả năng dự báo thiên tai ở Việt Nam
  (TN&MT) - Theo các chuyên gia về khí tượng thủy văn (KTTV), để tăng cường khả năng chống chịu với các hiện tượng cực đoan ở khu vực đô thị của Việt Nam, cần phải hiểu rõ các rủi ro hiện tại và trong tương lai, xây dựng năng lực phòng chống, quản lý khẩn cấp, phát triển ngành cũng như cơ chế quản trị rủi ro và học hỏi để quản lý rủi ro bền vững cho tương lai. Để làm được như vậy, ngành KTTV cần phát triển hơn nữa công nghệ, mô hình dự báo, cảnh báo dựa trên tác động.
 • Sơn La: 50 đoàn viên thanh niên đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2023
  (TN&MT) - Ngày 25/3, Đoàn thanh niên Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.
 • Yên Bình (Yên Bái): Ra quân hưởng ứng Đề án trồng một tỷ cây xanh
  (TN&MT) - Sáng 25/3, tại tổ 7 thị trấn Yên Bình, UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức phát động trồng cây Phong Linh vàng và cây Hoa Ban trắng hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
 • Nắng nóng ở đồng bằng đến sớm hơn trung bình 1 tháng
  (TN&MT) - Đó là thông tin vừa được ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Tổng cục KTTV cung cấp khi ông trao đổi về tình hình nắng nóng thời gian tới.
 • Bình Thuận: Nâng cao các giải pháp ứng phó BĐKH, giảm thiệt hại tới mức thấp nhất
  Những năm gần đây, trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh, tỉnh Bình Thuận đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại, nhất là đối với các vùng dễ bị tổn thương, giúp địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Quảng Bình: Xây dựng đô thị sinh thái thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) là một trong các khu vực dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai cực đoan.
 • Điện Biên mưa đá dông lốc đột ngột gây thiệt hại gần 1tỷ đồng
  (TN&MT) - Chiều tối 19-3, tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa đá, dông lốc kèm theo gió giật mạnh. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng, mức độ thiệt hại nhẹ do thời gian mưa, lốc kéo dài trong vòng 20 phút và chỉ xảy ra một số xã nằm trong vòng xoáy của gió.
 • Đà Nẵng trước thách thức từ biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu, trong đó có TP. Đà Nẵng. Hướng tới sự phát triển bền vững, mục tiêu của Đà Nẵng là trở thành Thành phố an toàn và giảm nhẹ tác động của thiên tai do BĐKH gây ra.
 • Tạo sinh kế bền vững vùng đất ngập nước
  (TN&MT) - Thời gian qua, dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Long An đã đẩy mạnh các hoạt động về trồng rừng và phát triển diện tích rừng nhằm nâng cao năng lực ứng phó BĐKH, đồng thời tạo sinh kế cho người dân nơi vùng đất ngập nước.
 • Đất cằn nở hoa ấm no cho đồng bào Bù Gia Mập
  (TN&MT) - “Trước đây, cứ mỗi mùa khô đến thì lòng người cũng khô héo như cây. Giờ thì khác rồi. Cây xen canh làm cho đất bớt cằn, còn lòng mình thì rất vui vì cán bộ hướng dẫn mình đuổi được cái nghèo rồi”.
 • Thời tiết ngày 15/3: Bắc Bộ có sương mù và mưa rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 15/3, khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, chiều tối và đêm có mưa, Gió đông nam cấp 2-3. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi. Khu vực Nam Bộ Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng.
 • Miền Bắc sắp xuất hiện đợt nắng nóng mới
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ ngày 21-24/3, miền Bắc cục bộ có xuất hiện nắng nóng.
 • Mở rộng thương mại xanh với châu Âu
  (TN&MT) - Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc Việt Nam có những chính sách nhằm cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO