Nghiên cứu khoa học gắn liền với chiến lược phát triển Petrovietnam

PV | 26/10/2020, 17:31

(TN&MT) - Ngày 23/10, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị Chương trình Nghiên cứu khoa học dài hạn giai đoạn 2020 – 2025.

Tham dự Hội nghị có các Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Văn Mậu; cùng lãnh đạo các Ban Chuyên môn Tập đoàn, lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu Hội nghị tập trung thảo luận, nhìn vào kết quả của nghiên cứu khoa học giai đoạn vừa qua, cần chỉ ra những mặt cần thay đổi, từ công tác quản lý đến tổ chức thực hiện. Từ đó, phân tích xu hướng phát triển trong giai đoạn tới, cần điều chỉnh tăng cường để công tác nghiên cứu khoa học công nghệ triển khai phù hợp với thực trạng và nguồn lực hiện có của Tập đoàn. Tổng Giám đốc cũng đặc biệt nhấn mạnh, việc nghiên cứu khoa học - công nghệ phải gắn liền với Chiến lược phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới.

Đánh giá lại chương trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2011 – 2020 cho thấy, các công trình nghiên cứu khoa học đã định hướng mục tiêu hoạt động, bám sát vào chiếc lược, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Một số chương trình có mục tiêu trung hạn, dài hạn theo định hướng phát triển các lĩnh vực ở khâu đầu và khâu sau. Trong đó, các công trình nghiên cứu khoa học ở khâu đầu và khâu sau đã được triển khai có chiều sâu, đạt nhiều kết quả được các cấp và Tập đoàn đánh giá cao và ghi nhận.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Công nghệ An toàn và Môi trường Tập đoàn đã trình bày Chương trình Nghiên cứu Khoa học dài hạn giai đoạn 2020 – 2025. Lãnh đạo Tập đoàn và đại diện các Ban chuyên môn đã có ý kiến thảo luận, đóng góp, kiến nghị, phản biện đối với Chương trình, đồng thời, lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam đã có giải đáp cũng như có các trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị về kế hoạch triển khai Chương trình trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận

Kết luận Hội nghị, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong thời gian tới ngành dầu khí thế giới sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển, chính vì vậy, Petrovietnam cần phải xác định rõ mục tiêu lớn nhất trong giai đoạn tới là việc đảm bảo tồn tại, để làm được, cần quan tâm thực chất vào lĩnh vực E&P và nghiên cứu khoa học. Từ mục tiêu như vậy, công tác nghiên cứu khoa học cần tập trung vào phạm vi xác định chương trình nghiên cứu khoa học dài hạn, có chiến lược và đầu tư, đạt kết quả cụ thể, phục vụ cho chiến lược phát triển của Petrovietnam.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu, đối với từng lĩnh vực cũng cần nghiên cứu cụ thể các nhiệm vụ cho từng lĩnh vực, phân tích, xác định khó khăn, cơ hội, đánh giá tác động đến sự phát triển của Tập đoàn và của từng lĩnh vực để triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Đồng thời, Tổng Giám đốc yêu cầu các Ban chuyên môn, Viện Dầu khí Việt Nam và các bộ phận liên quan cần tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu cho toàn bộ kết quả nghiên cứu khoa học của các loại hình, các cấp từ trước đến nay, làm cơ sở ứng dụng, tra cứu, từ đó cải tiến, áp dụng trong giai đoạn tiếp theo một cách phù hợp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo cung ứng điện năm 2023
  Ngày 29/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có Công điện 6718/CĐ-BCT về việc đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Hà Tĩnh: Biến nguồn rác thải tái chế thành cầu nối giúp người nghèo vươn lên
  Hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhựa”, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã triển khai bằng nhiều mô hình, không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cầu nối giúp đỡ người nghèo vươn lên. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp Hội ở nhiều địa phương.
 • Đổi thay những bản làng nơi lưng chừng núi Hoàng Liên
  (TN&MT)- Ở nơi lưng chừng núi Hoàng Liên, Sa Pa( Lào Cai) hiện ra như một viên ngọc xanh lấp lánh giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc anh em. Ở nơi lưng chừng núi Hoàng Liên ấy, những nếp nhà tranh vách lá ngày xưa nay đã dần được thay thế bằng những ngôi nhà hiện đại khang trang với những con đường bê tông chạy vào tận ngõ. Đổi thay về đời sống của bà con ở những bản làng này phần nhiều dựa vào thay đổi tư duy trồng dược liệu thay thế dần cho cho lúa ngô.
 • Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn khởi nghiệp
  Trong những năm gần đây, từ phong trào nông dân làm kinh tế giỏi của huyện Lạc Sơn đã xuất hiện một số mô hình phát triển kinh tế đa dạng, làm ăn hiệu quả với nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo vươn lên làm giàu chính đáng. Chị Bùi Thị Hằng, hội viên phụ nữ xóm Trại Sào, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn là một điển hình.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Sử dụng hiệu quả nguồn lực giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) – Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, chủ yếu là đồng bào dân tộc chiếm 96%, trong những năm qua huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đã sử dụng hiệu quả các nguồn lực giảm nghèo bền vững. Xung quanh nội dung này phóng viên Báo TN&MT đã trao đổi với ông Nông Việt Yên – Bí thư huyện uỷ Mù Cang Chải.
 • Thoát nghèo nhờ mô hình sản xuất chổi Thanh Hao
  (TNMT) – Với mục đích ban đầu là cải thiện thu nhập kinh tế gia đình nhưng nhờ nắm bắt được thị trường và tận dụng nguồn nhân lực ở địa phương, chị Bùi Thị Lý (xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) đã mạnh dạn mở xưởng sản xuất chổi Thanh Hao, tạo công ăn việc làm cho hơn 50 lao động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO