Nghiên cứu khoa học gắn liền với chiến lược phát triển Petrovietnam

PV | 26/10/2020, 17:31

(TN&MT) - Ngày 23/10, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị Chương trình Nghiên cứu khoa học dài hạn giai đoạn 2020 – 2025.

Tham dự Hội nghị có các Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Văn Mậu; cùng lãnh đạo các Ban Chuyên môn Tập đoàn, lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu Hội nghị tập trung thảo luận, nhìn vào kết quả của nghiên cứu khoa học giai đoạn vừa qua, cần chỉ ra những mặt cần thay đổi, từ công tác quản lý đến tổ chức thực hiện. Từ đó, phân tích xu hướng phát triển trong giai đoạn tới, cần điều chỉnh tăng cường để công tác nghiên cứu khoa học công nghệ triển khai phù hợp với thực trạng và nguồn lực hiện có của Tập đoàn. Tổng Giám đốc cũng đặc biệt nhấn mạnh, việc nghiên cứu khoa học - công nghệ phải gắn liền với Chiến lược phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới.

Đánh giá lại chương trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2011 – 2020 cho thấy, các công trình nghiên cứu khoa học đã định hướng mục tiêu hoạt động, bám sát vào chiếc lược, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Một số chương trình có mục tiêu trung hạn, dài hạn theo định hướng phát triển các lĩnh vực ở khâu đầu và khâu sau. Trong đó, các công trình nghiên cứu khoa học ở khâu đầu và khâu sau đã được triển khai có chiều sâu, đạt nhiều kết quả được các cấp và Tập đoàn đánh giá cao và ghi nhận.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Công nghệ An toàn và Môi trường Tập đoàn đã trình bày Chương trình Nghiên cứu Khoa học dài hạn giai đoạn 2020 – 2025. Lãnh đạo Tập đoàn và đại diện các Ban chuyên môn đã có ý kiến thảo luận, đóng góp, kiến nghị, phản biện đối với Chương trình, đồng thời, lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam đã có giải đáp cũng như có các trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị về kế hoạch triển khai Chương trình trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận

Kết luận Hội nghị, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong thời gian tới ngành dầu khí thế giới sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển, chính vì vậy, Petrovietnam cần phải xác định rõ mục tiêu lớn nhất trong giai đoạn tới là việc đảm bảo tồn tại, để làm được, cần quan tâm thực chất vào lĩnh vực E&P và nghiên cứu khoa học. Từ mục tiêu như vậy, công tác nghiên cứu khoa học cần tập trung vào phạm vi xác định chương trình nghiên cứu khoa học dài hạn, có chiến lược và đầu tư, đạt kết quả cụ thể, phục vụ cho chiến lược phát triển của Petrovietnam.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu, đối với từng lĩnh vực cũng cần nghiên cứu cụ thể các nhiệm vụ cho từng lĩnh vực, phân tích, xác định khó khăn, cơ hội, đánh giá tác động đến sự phát triển của Tập đoàn và của từng lĩnh vực để triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Đồng thời, Tổng Giám đốc yêu cầu các Ban chuyên môn, Viện Dầu khí Việt Nam và các bộ phận liên quan cần tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu cho toàn bộ kết quả nghiên cứu khoa học của các loại hình, các cấp từ trước đến nay, làm cơ sở ứng dụng, tra cứu, từ đó cải tiến, áp dụng trong giai đoạn tiếp theo một cách phù hợp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Giám sát kinh doanh xăng dầu dịp Tết: Kịp thời xử lý các vi phạm, tạo sức răn đe
(TN&MT) - Ngày 25 - 26/1 (tức mùng 4, 5 Tết), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã thành lập Tổ công tác giám sát tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng... Trong đó, phát hiện và xử phạt nghiêm đối với một số doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh xăng dầu mà không có lý do chính đáng.
Đừng bỏ lỡ
 • Để Khu kinh tế Nam Phú Yên cất cánh
  Có lợi thế về tài nguyên biển, hội tụ hàng loạt dự án đầu tư công nghiệp, công nghệ cao, du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng…, Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên đang được tỉnh đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, liên kết vùng, thu hút các nguồn lực để trở thành KKT trọng điểm của tỉnh và cả duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tạo động lực mới, khí thế mới đưa Khánh Hòa vươn mình mạnh mẽ
  Ông NGUYỄN HẢI NINH - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trả lời phỏng vấn Báo Khánh Hòa
 • Hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2023/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
 • Bộ Công Thương phát công điện khẩn không để đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu dịp Tết
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành Công điện khẩn về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu thực hiện trực 100% quân số lực lượng Quản lý thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình, không để xảy ra tình trạng đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Vận hành với tinh thần “không để một giây, một phút mất điện"
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại chuyến công tác kiểm tra tình hình cấp điện và chúc tết, động viên CBCNV Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) sáng ngày 19/1.
 • Mùa Xuân “gõ cửa” người thu nhập thấp
  (TN&MT) - Không còn cảnh sống trong những căn nhà trọ chật chội, ẩm thấp, nhiều người thu nhập thấp tại TP.HCM đã có chốn an cư khang trang, sạch sẽ của riêng mình trong mùa xuân mới này.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO